Cách hạ sốt không cần thuốc nhanh mà an toàn cho trẻ?

dealgiamcan

Thành viên mới
Tham gia
10/11/2014
Bài viết
2
Mẹ không nên dùng thuốc khi bé mới bắt đầu sốt, bài viết này Dược sỹ Long Châu sẽ giới thiệu một số cách hạ sốt không cần thuốc cho các mẹ nhé!
1. Cách hạ sốt bằng lau nước ấm cho trẻ
dau-la-cach-ha-sot-khong-can-thuoc-nhanh-ma-toan-cho-tre1-1024x683.jpg

Tắm cho trẻ trong chậu nước ấm là cách hạ sốt cực nhanh
Một cách hạ sốt không cần thuốc mà bất cứ bà mẹ nào cũng có thể thực hiện ngay khi con bị sốt đó là lau người bằng nước ấm cho trẻ. Đầu tiên mẹ nên c.ởi bớt quần áo của con, lấy một chậu nước ấm (lưu ý là không nóng quá cũng không lạnh quá) sau đó ngâm khăn mặt vào nước, vắt khô rồi đắp lên bẹn, nách, hạch cho trẻ. Lau khăn ấm khắp người trẻ để nhanh chóng hạ nhiệt. Nên thường xuyên thay khăn sau vài phút và không để khăn quá lạnh.

Những trẻ bị sốt cao sẽ nhanh chóng hạ nhiệt bằng phương pháp này vì chúng giúp kiểm soát thân nhiệt cực kì hiệu quả. Hoặc mẹ cũng có thể ngâm nhanh người trẻ vào bồn nước nóng có nhiệt độ thấp hơn thân nhiệt của trẻ 2 độ. Đây cũng là cách giảm sốt cho trẻ, giúp trẻ hạ nhiệt nhanh hơn. Tuyệt đối không sử dụng nước lạnh vì nước lạnh làm cho thân nhiệt tăng lên.

2. Hạ sốt bằng cách sử dụng chanh tươi
Cách hạ sốt không cần thuốc thứ 2 là sử dụng chanh tươi, canh tươi không đơn giản chỉ là một loại gia vị của nhà bếp, nó là một vị thuốc dân gian quý có thể trị cảm sốt. Nếu trẻ sốt trên 38 độ mẹ nhanh tay cắt chanh thành những lát mỏng rồi dùng chúng chà lên thái dương, đắp dọc theo sống lưng, khủy chân và khủy tay cho trẻ.

Cách hạ sốt này cực kì an toàn và tuyệt đối không có tác dụng phụ. Nhưng, mẹ cần tránh những vị trí mẩn ngứa hay trầy xước vì có thể khiến trẻ bị xót. Khi đắp chanh xong thì dùng khăn ấm lau sạch cho trẻ.

Cũng có một cách hạ sốt bằng chanh khác mẹ có thể áp dụng đó là: vắt một vài giọt chanh + vài hạt muối + một ít nước ấm sau đó hòa hỗn hợp này lại với nhau và tiến hành lau gan bàn chân, bàn tay cho bé nhanh mát.

3. Lá tía tô hạ sốt nhanh cho bé
dau-la-cach-ha-sot-khong-can-thuoc-nhanh-ma-toan-cho-tre5.jpg

Mẹ có thể cho trẻ ăn một bát cháo tía tô để hạ sốt
Lá tía tô là một trong những cách hạ sốt dân gian không cần thuốc mà mẹ có thể sử dụng để hạ nhiệt nhanh cho bé. Lá tía tô có tác dụng làm nóng cơ th.ể giúp đổ mồ hôi và thải độc tố ra ngoài. Mẹ chỉ cần nấu một chén cháo nhỏ và rắc một ít lá tía tô rồi xúc cho bé ăn. Chắc chắn, bé sẽ nhanh đổ mồ hôi cũng như hạ sốt nhanh chóng.

Khi bé đổ mồ hôi thì dùng khăn sạch lau mồ hôi ở đầu, lưng, bẹn … thật nhanh để tránh cho trẻ không bị nhiễm lạnh. Cách này có thể áp dụng với những trẻ đã biết ăn cháo hoặc bột. Với những trẻ đang bú mẹ thì mẹ có thể ăn lá tía tô rồi cho con bú nhưng hiệu quả không được cao như cho con ăn trực tiếp.

Những cách hạ sốt không cần thuốc kể trên chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời dành cho các ông bố, bà mẹ khi con bị ốm sốt. Những mẹo nhỏ này sẽ có ích trong suốt quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc con cái của mỗi người.

Diệu Linh
 

bangdi2017

Thành viên mới
Tham gia
1/12/2017
Bài viết
1
Lúc trẻ đang sốt nên mặc quần áo thoáng mát, lau bẹn, nách, cổ, trán giải phóng nhiệt giúp trẻ hạ nhiệt
 
Top