Cách giữ tình yêu xa...!

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
Vì hoàn cảnh, có những cặp đôi buộc phải “yêu xa”. Làm thế nào để kéo gần khoảng cách và giữ "nhiệt" cho tình yêu?

1. Đặt niềm tin vào nhau

Khi bạn yêu một người nào đó, điều quan trọng là bạn phải biết tin vào đối phương và tin vào tình yêu của mình. Phải tin rằng không một ai hay điều gì có thể chia cắt được hai bạn. Tin vào nhau thì dù có xa cách mấy cũng sẽ gần lại. Còn nếu không có niềm tin, có gần nhau, bạn vẫn sẽ mãi sợ mất người ta.

M.Phương (20 tuổi) năm sau sẽ lên đường du học Anh. Khi hỏi ý kiến của người yêu, M.Phương đã được anh yêu khuyến khích: “Chúng mình sẽ phải xa nhau một thời gian. Chỉ cần anh luôn nghĩ em vẫn ở bên cạnh anh thì em mãi mãi ở bên anh. Đừng lo lắng gì nhé!”. Dễ thương quá nhỉ? Chính lời nói của người ta đã khiến cô nàng vững tâm lên đường du học.

2. Cố gắng giữ liên lạc

Tuy ở xa nhau nhưng không được lấy khoảng cách của địa lý để khỏa lấp khoảng trống tâm hồn. Hãy tận dụng từng phút, từng giây để liên lạc và quan tâm đến người ấy.

N.Lan (18 tuổi) nói : “Cuối tuần, mình chỉ có một việc là ngồi chờ điện thoại của anh ấy". Còn B.Thuỷ (22 tuổi) thì kể rất tự hào: “Sáng nào, vừa ngủ dậy, mình cũng nhận được một sms vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu của anh ấy. Mình luôn tạo điều kiện để anh ấy có thể giúp đỡ mình. Như hôm phải làm bài luận văn về nước Anh, mình đã nhờ anh ấy tìm hộ thông tin. Chàng rất háo hức, như có mình ở bên”.

Vì vậy, những cặp đôi yêu xa hãy tận dụng triệt để các phương tiện hiện đại như webcam, chat, email, internetphone... để giữ liên lạc với người yêu khi ở xa. Nhưng nhớ là giữ liên lạc một cách thường xuyên, đừng nồng nhiệt lúc đầu rồi sau đó thưa thớt dần, người kia sẽ rất hụt hẫng đấy.

3. Chừng mực trong các mối quan hệ khác

Người có người yêu đi xa sợ nhất là phải đối mặt với cảm giác cô đơn, trống trải và thèm khát được âu yếm, chiều chuộng. Vì vậy, nếu không biết chừng mực trong các mối quan hệ, họ sẽ rất dễ bị sa ngã và đổ vỡ. Rất nhiều trường hợp có bạn trai đi du học xa, khi trở về thì anh ta đã chẳng còn nguyên vẹn nữa. Nhiều cô gái vì chờ đợi người yêu khắc khoải dễ dàng ngả vào tay một người con trai khác có cử chỉ quan tâm.

Ở xa người yêu nghĩa là sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của người ấy lên bạn không còn mạnh mẽ như trước. Bạn dễ bị người khác quyến rũ. Vì vậy, nếu yêu thật lòng, hãy biết chừng mực trong các mối quan hệ.


Chúc những “tình yêu xa” không còn khoảng cách!
 
Top