1. cuocsongdungnghiacom

  cuocsongdungnghiacom Thành viên mới

  Cách giao tiếp giữa cách thành viên khi làm việc nhóm

  Giao tiếp trong làm việc nhóm không hề khó, nhưng làm thế nào giúp mọi người phát huy thế mạnh của từng cá nhân để đóng góp hiệu quả nhất cho công việc chung lại là điều không phải ai cũng làm được. Nếu bạn thực sự nắm được những kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong làm việc nhóm, bạn sẽ ngạc nhiên với những bước tiến mà bạn đạt được trong công tác xây dựng phong cách làm việc nhóm chuyên nghiệp.
  Hy vọng bài viết: Cách giao tiếp giữa cách thành viên khi làm việc nhóm dưới đây của Cuộc Sống Đúng Nghĩa (cuocsongdungnghia.com) giúp ích cho mọi người có thêm kỹ năng giao tiếp đặc biệt khi làm việc nhóm.
  Sử dụng hiệu quả các phương tiện trao đổi thông tin

  Điện thoại không chỉ đơn thuần là công cụ giải trí, chụp hình hay check-in facebook. Bạn hoàn toàn có thể biến điện thoại hay laptop của mình thành công cụ kết nối các thành viên một cách hiệu quả. Một ý tưởng bất chợt, một phương án kinh doanh mới ngay lập tức có thể chia sẻ với các thành viên nhờ skype, email hay điện thoại. Việc vận dụng linh hoạt các công cụ hỗ trợ sẽ làm cho các cá nhân bổ sung những thiếu sót cho nhau và hoàn thiện bản thân mình.


  Tôn trọng ý kiến của các thành viên

  Một ý kiến, một phương án dù có hay tới đâu đi chăng nữa thì cũng không tránh khỏi những thiếu sót. Nếu bạn biết tôn trọng ý kiến của người khác, đúc rút những điểm hay, sáng tạo thì sẽ giúp công việc của cá nhóm đạt hiểu quả tốt hơn. Đây cũng chính là động lực lớn nhất để các thành viên trong nhóm phát huy được thế mạnh của bản thân, đóng góp hiệu quả nhất cho công việc chung. Bởi khi thành viên đó thấy được ý kiến của mình được tôn trọng, họ sẽ cố gắng hơn trong công việc và thấy giá trị của bản thân được nâng cao.


  Đừng quên giao tiếp bằng văn bản

  Một nghiên cứu cho thấy có ít nhất 80% thời gian của làm việc nhóm dùng giao tiếp bằng lời. Tuy nhiên cũng đừng quên 20% còn lại với việc giao tiếp bằng văn bản. Bạn nên biết ngôn ngữ sử dụng giao tiếp trong văn bản cần sự chuẩn mực và chính xác. Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ đa nghĩa hoặc thiếu chuẩn xác thì người nhận có thể không hiểu hoặc hiểu sai vấn đề và gây nên những hậu quả khôn lường. Điều này sẽ gây khó chịu cho chính thành viên trong nhóm và kết quả làm việc sẽ giảm sút nghiêm trọng.

  Dành thời gian giao tiếp cá nhân ngoài công việc

  Đừng nghĩ rằng bạn chỉ cần giao tiếp với các thành viên trong lúc làm việc là đủ. Hãy dành thời gian gặp gỡ,giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp, tìm kiếm những trải nghiệm mới bên ngoài công sở để đầu óc được thanh thản, thoải mái. Bạn nên hãy học cách sát lại với mọi người thông qua các hoạt động vui chơi, giải trí bởi chỉ có sự gắn kết mới tạo nên một nhóm hoàn hảo nhất. Tình cảm, sự gắn bó giữa các thành viên trong nhóm là một trong những đóng góp quan trọng vào thành công của nhóm và giúp giảm thiểu các xung đột khi làm việc.
  Lắng nghe và thấu hiểu

  Khi đã là một thành viên trong nhóm, bạn phải biết tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác. Không phải cứ nói nhiều mới thể hiện mình thông minh tài giỏi mà bạn cần phải lắng nghe ý kiến của các thành viên để biết họ nghĩ gì, muốn gì, ý kiến của họ ra sao. Điều đó không chỉ thể hiện sự tôn trọng của bạn với đối phương mà còn góp phần tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong nhóm với nhau. Điều này tường chừng như đơn giản nhưng lại chính là chìa khóa giúp việc giao tiếp trong làm việc nhóm đạt hiệu quả.
  Khen ngợi người khác một cách trung thực và thật lòng

  Đừng tiết kiệm những lời khen với cố gắng và nỗ lực của các thành viên trong nhóm. Bất cứ lời động viên, khen ngợi nào cũng đều khiến cho các thành viên cảm thấy công sức của mình được trân trọng, cởi mở hơn trong việc chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như cuộc sống.
  Đừng ngại thể hiện suy nghĩ, ý kiến của mình

  Đôi khi sẽ có lúc bạn cảm thấy khó khăn khi diễn đạt suy nghĩ, ý tưởng của mình, hay bế tắc khi tìm hướng triển khai cho cuộc họp nhóm. Đây không phải là kỹ năng dễ nhưng nếu bạn muốn khả năng của mình được nhìn nhận và trân trọng, bạn nên tự tin vào bản thân, không ngần ngại đề xuất những ý tưởng mới dù có thể ban đầu kết quả không như bạn mong muốn. Nhưng ít nhất bạn cũng không trở thành “bóng ma vô hình” trong chính nhóm của mình.

  Kỹ năng làm việc nhóm là môi trường tốt để bạn có thể phát triển kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc từ việc học hỏi các thành viên trong nhóm.Trong quá trình làm việc, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra từ việc chung lẫn việc cá nhân. Để có thể tăng hiệu quả làm việc nhóm cũng như quan hệ giữa các thành viên trong nhóm khắng khít hơn,cần có kỹ năng giao tiếp khi làm việc nhóm. Sau đây là những kỹ năng giúp bạn làm việc nhóm tốt hơn.

  Các bạn có thể xem nhiều kỹ năng giao tiếp hơn tại Kynanggiaotiepungxu.edu.vn giúp mọi người trang bị và nâng cao những kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc cũng như gia đình. Từ đó, có cuộc sống tốt đẹp hơn
   


  thu_sinh_bon_matZoro Huỳnh Ngọc thích điều này.


 2. hatrinh97

  hatrinh97 Thành viên mới

  Tham gia:
  5/1/2018
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  3
  Thể hiện suy nghĩa và ý kiến bản thân là một điều đúng đắn, nhưng việc bảo vệ nó cũng rất khó, để không làm trì hoãn tiến độ của cả nhóm và cũng không phải là vì cái tôi quá lớn không thể bỏ xuống được. Trong các kĩ năng thì mình thấy kĩ năng làm việc nhóm là cực kì quan trọng, vì giờ không ai có thể một mình hoàn thành công việc được cả
   
  Zoro Huỳnh Ngọc thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cách giao tiếp Diễn đàn Date
Cách tạo sitemap online nhanh gọn lẹ chỉ với 1 cái click chuột! Thủ thuật Internet Hôm qua, lúc 10:44
Cách chơi Among US trên PC với GameLoop Thảo luận Game Hôm qua, lúc 09:04
Sao chép một tập tin bằng cách kéo thả Thủ thuật Máy tính 13:35 ngày Thứ năm
Cho mượn điện thoại một cách an toàn Thủ thuật điện thoại 24/11/2020
Cách chơi Among Us Thảo luận Game 23/11/2020
Cách đưa Facebook trở lại giao diện cũ vô cùng đơn giản Thủ thuật Internet 29/9/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP