Cách giảm cân nhanh cho người bận rộn

khoikito

Thành viên mới
Tham gia
2/3/2012
Bài viết
2
Bạn phải làm việc liên tục, không có thời gian để tập thể dục hay áp dụng những cách giảm cân nhanh được chia sẻ trên mạng, hãy lấy giấy bút và “note” nhanh những bí quyết giảm cân cho đối tượng “không có điều kiện” dưới đây để bắt đầu cắt xén đi phần mỡ thừa khó ưa của mình.

giam-can-cho-nguoi-ban-ron-1218281.jpg


Bạn phải làm việc khuya
Làm việc vào ban đâm có thể làm hại đến hoocmon thèm ăn của bạn. Do đó, chỉ một giấc ngủ nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt.

Một nghiên cứu cho thấy 30 phút mất ngủ mỗi ngày cũng làm tăng cân. Khi mất ngủ, các hoocmon ảnh hưởng đến sự thèm ăn như ghrelin và leptin được giải phóng, khiến bạn ăn nhiều hơn.

Ở trong hoàn cảnh này, bạn nên giữ lịch trình “bất thường” của mình trong suốt tuần, đừng nên trở lại lịch trình bình thường vào cuối tuần. Thay vì thế, vào thứ bảy và chủ nhật, bạn nên ngủ thêm chừng 20-90 phút vào buổi trưa. 20 phút ngủ trưa giúp bạn không rơi vào tình trạng ngủ sâu, khiến bạn điều chỉnh lại chu kỳ giấc ngủ.

Bạn phải uống thuốc khiến tăng cân
Vài loại thuốc có thể khiến bạn không thể kiềm chế cơn thèm ăn của mình, cảm thấy uể oải vì hạ thấp nhịp tim và không thể tập thể dục, khiến bạn ăn nhiều hơn và hoạt động ít lại. Nhưng bạn có thể hỏi bác sĩ xem có thể đổi thuốc. Và nếu thuốc làm tăng sự thèm ăn, giữ lượng đường trong máu ổn định có thể kiềm chế bớt nó.

Tốt nhất là bạn ăn chừng 5-6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày với ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc.

Bạn không thể tập thể dục
giam-can-cho-nguoi-ban-ron-1218282.jpg


Dù bạn vừa hồi phục từ một cơn bệnh nặng, chấn thương hay vì lý do nào khác mà không thể tập thể dục, bạn vẫn có thể tìm cách để thay đổi thói quen tập luyện, hoặc tập môn ít vất vả hơn như Yoga.

80% yếu tố giúp giảm cân thuộc về dinh dưỡng, nên bạn cần xây dựng thói quen lành mạnh trong ăn uống và tập trung vào những gì bạn có thể làm.

Bạn chỉ trở về nhà vào buổi tối
Bạn muốn tập luyện, nhưng công việc yêu cầu bạn rời khỏi nhà từ sáng sớm và trở về khi đã tối, không còn thời gian nào rảnh rỗi. Bạn có thể bỏ qua những môn thể thao hay bài tập luyện tốn quá nhiều thời gian mà chỉ tập những bài tập nhỏ. Bạn có thể dùng thời gian từ 10-20 phút với bài tập thể dục buổi sáng nhanh đầy hiệu quả, để “lấy chất lượng bù số lượng”.

Một nghiên cứu của Úc cho thấy, để giảm mỡ, bài tập cường độ cao trong 20 phút hiệu quả hơn bài tập 40 phút có cường độ bình thường. 5 phút tập luyện trước khi đi làm hoặc đi ngủ rất có lợi.

Bạn làm việc trong ngành kinh doanh thực phẩm
Rất khó cưỡng lại sự hấp dẫn của thức ăn xung quanh. Khi ấy, bạn nên ăn một bữa sáng đầy đủ với tinh bột ngũ cốc nguyên hạt, protein nạc trước khi đi làm.

giam-can-cho-nguoi-ban-ron-1218283.jpg


Nếu bạn đi làm khi bụng đói, bạn sẽ có khả năng ăn rất nhiều. Bạn cũng có thể nhai kẹo cao su, làm một cốc cafe sau khi ăn và giữ một chai nước luôn luôn ở bên cạnh để tránh tình trạng ăn vô thức.

Nếu bạn cần nếm thử thức ăn, hãy coi đó như ăn vặt, bữa ăn kế của bạn sẽ là protein và giàu chất xơ.

Tuyến giáp của bạn rối loạn
Tuyến giáp điều chỉnh sự trao đổi chất, nên nếu nó hoạt động chậm lại, bạn sẽ có khả năng tăng cân.

Khi được điều trị tuyến giáp, những người có tuyến giáp hoạt động kém giảm khoảng 10% trọng lượng cơ thể – chủ yếu là sự kết hợp của muối và giữ nước. Bạn không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà cũng cần ăn uống, luyện tập đúng đắn.

Gia đình bạn di truyền béo phì
Nếu cha mẹ bị béo phì, bạn cũng có khả năng bị di truyền. Nhưng bạn có thể phòng chống được việc này.

Bạn nên xem lại lịch sử gia đình xem có các chứng bệnh như rối loạn chuyển hóa hay tiểu đường có thể dẫn đến béo phì? Nếu có, bạn nên giải quyết những vấn đề này trước.

Bạn có thể điều chỉnh mọi lĩnh vực trong cuộc sống như tập luyện, xem xét chế độ ăn, ngủ đầy đủ… để giữ bản thân khỏe mạnh hơn.

LAN THẢO (theo prevention)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top