Cách dùng điều hòa đúng cách cho lứa tuổi

betho1409

Banned
Tham gia
29/3/2017
Bài viết
0
trong bài viết ngày hôm nay thợ sửa điều hòa tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm sử dụng điều hòa dành cho những người có sức khỏe kém.

Người ốm
mọi người cứ nghĩ đã ốm mà nằm điều hòa thì càng ốm hơn, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn là sự thật vì nếu để nhiệt độ hợp lý thì người ốm cũng có thể nằm dưới điều hòa, nhiệt độ lý tưởng từ 27 – 28 độ C vào ban ngày, ban đêm là 28 – 29 độ C.

Đối với những người bị ho thì nên lấy 1 chiếc chăn mỏng đắp lên vùng ngực. Nhưng, nếu trong tình trạng ho có đờm, tốt nhất không nên để họ nằm trong phòng điều hòa vì có thể khiến bệnh càng nặng hơn.

sửa điều hòa tại Đà NẵngTuyệt đối không được đặt điều hòa đối diện với gi.ường nằm nhằm tránh việc hơi lạnh thổi trực tiếp hướng đến người bị ốm. Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ và điều hòa để ngăn chặn các vi khuẩn, vi rút, mầm bệnh sinh sôi, nảy nở.

Người già
Những người già thường dễ mắc các bệnh về huyết áp, thấp khớp…. Vì thế, bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ điều hòa ở 26 – 27 độ C vào ban ngày và 27 – 28 độ C cho ban đêm.

khi sử dụng điều hòa trong khoảng thời điểm dài nên cho người già uống thật nhiều nước, ăn trái cây để bổ sung nước và vitamin cho cơ th.ể. Đồng thời sử dụng thêm nước muối sinh lý nhỏ vào mắt, mũi.

Khi thời tiết trở nên dịu lại thì nên điểm yếu sử dụng điều hòa, thay vào đó là nên mở cửa sổ để không khí được thông thoáng hơn.

Việc ngâm một ít nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp thúc đẩy tuần hoàn m.áu, giảm mệt mỏi, dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ.

Phụ nữ mang thai
Theo lời khuyên của các bác sĩ thì phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng điều hòa có nhiệt độ 26 – 28 độ C vào ban ngày và 27 – 28 độ C vào ban đêm, dùng chế độ gió tự nhiên. Việc sử dụng điều hòa cũng nên nhược điểm, dùng quá lâu sẽ không tốt cho mẹ và bé.
 
Top