Cách dọn dẹp ổ cứng macbook mà bạn chưa biết

tinvietonline1

Thành viên mới
Tham gia
22/9/2016
Bài viết
0
Dùng macbook nhiều năm nay và bạn đang thiếu dung tích 1 cách trầm trọng, và bạn có nhu cầu dọn dẹp và sắp xếp ổ các chưa chắc chắn lau chùi và vệ sinh như thế nào thì bây giờ trung tâm sửa macbook tại Hà Nội sẽ support điều đó cho khách hàng


thủ thuật lau chùi và vệ sinh laptop Mac dưới đây được triển khai từ Terminal. Cửa Hàng chúng tôi không khuyến cáo Anh chị nên thực hiện tuy nhiên những câu lệnh lau chùi máy tính xách tay tại đây không gây ảnh hưởng đến máy tính xách tay mà còn giúp Anh chị tiết kiệm một khoảng dung lượng nếu như bạn đang dùng ổ SSD với dung tích 64GB hay 128GB với Macbook Air.

những câu lệnh chỉ thực thi trong ứng dụng Terminal ( để mở Các bạn hãy vào Applications -> Utilities -> Terminal hoặc Command + Space và nhập vào Terminal)

1.Xoá cache Quick Look (tiết kiệm 3GB – 5GB)

Quick Look là ích lợi mặc định của OS X giúp người sử dụng xem trước nhanh gọn nội dung các tập tin sang một ô cửa sổ đơn giản và giản dị khi chúng ta nhấn phím Space, nhưng Quick Look lại lưu trữ những thông tin này nếu người sử dụng muốn xem lại.

Để xoá lưu trữ cache của Quick Look:

sudo rm -rf /private/var/folders/

2.Xoá EMacs (tiết kiệm 100MB)


Bạn không dùng Emacs? Cũng không biết nó là gì luôn luôn thì không cần gây được sự chú ý nữa, hãy gở bỏ nó đi để tiết kiệm chi phí nhiều dùng lượng hơn.

sudo rm -rf /usr/share/emacs/

3.Xoá các file tạm (Tmp) và file cache (tiết kiệm 1GB – 8GB)

những phần mềm bên trên Mac phân thành những tập tin tạm hay còn được gọi là file rác bên trên máy tính, các tập tin này thường đc những chương trình sử dụng trong thời gian sử dụng nhưng đôi khi chúng không đc lau chùi cẩn thận. chúng ta có thể triển khai việc này bằng tay, nhưng chỉ nên làm khi máy vừa khởi động lại hoặc không dùng phần mềm nào cả, vì nếu thực hiện khi có ứng dụng hoạt động và sinh hoạt hoàn toàn có thể gây ra lỗi crash ứng dụng.

cd /private/var/tmp/; rm -rf TM*

cd ~/Library/Caches/; rm -rf ~/Library/Caches/*

4.Xoá các tập tin ghi nhận của OS X (tiêt kiệm 100MB – 2GB)

trong thời gian sử dụng, như việc đăng nhập, đăng xuất, setup nâng cấp hoặc các lỗi do những phần mềm & hệ điều hành tạo ra đều được ghi nhận lại. Theo thời hạn những tập tin này càng lớn dần lên và nếu bạn không phải là Chuyên Viên quản lý mạng hay nghiên cứu các thứ liên quan hãy xoá chúng đi

sudo rm -rf /private/var/log/*

5.Gở bỏ Text to Speech (tiết kiệm 500MB – 3GB)

Text to Speech là tác dụng phát âm từ 1 đoạn văn phiên bản bất kỳ, khi bạn không cần dùng công dụng này hãy xoá chúng đi.


cd /System/Library/Speech/

sudo rm -rf Voices/*

Với các phương thức trên đây bạn cũng có thể dọn dẹp macbook của bạn một cách dễ dang, hơn nữa còn hoàn toàn có thể giúp macbook của chúng ta hoạt động nhanh hơn, chúc Cả nhà chiến thắng.
 
Top