1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Cách điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh để tiết kiệm điện

  Vào thời điểm thời tiết se lạnh thì việc sử dụng bình nóng lạnh là nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình. Trong khi đó bình nóng lạnh là thiết bị tốn khá nhiều điện năng nên nhiều gia đình tìm cách để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh.

  Dưới đây là cách điều chỉnh bình nóng lạnh ở mức tiêu tốn ít điện năng nhất.

  [​IMG]

  Để giảm điện năng sử dụng cho bình nóng lạnh, cách đơn giản nhất có thể áp dụng ngay, không tốn chi phí là giảm nhiệt độ đặt của nước nóng ở mức hợp lý. Các bình nước nóng hiện bán trên thị trường thường đặt mức nhiệt ở 60°C, nên điều chỉnh lại còn 45 – 50°C.

  Thực tế cho thấy, đây là khoảng nhiệt độ nước vừa đủ cho con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

  Nhiệt độ nước quá nóng (60°C) có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi sơ ý. Khi giảm nhiệt độ nước nóng xuống sẽ làm mức tiêu thụ điện năng giảm xuống, phụ tải nhiệt của máy cũng giảm xuống. Điều này còn có lợi ở chỗ tất cả các nguồn sinh nhiệt ở bên trong tòa nhà (hoặc từ bên ngoài xâm nhập vào), trong đó có nước nóng xả ra từ các bình nóng lạnh, đều góp phần tạo nên giá trị phụ tải nhiệt của máy lạnh.

  Do đó, càng hạn chế được cường độ của các nguồn nhiệt thì phụ tải nhiệt của máy lạnh (sử dụng trong nhà) cũng giảm theo.

  TS Trần Mạnh Thắng
  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
   
Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP