Cách điều chỉnh độ sáng màn hình led như thế nào?

yen phat

Thành viên mới
Tham gia
17/9/2019
Bài viết
1
Độ sáng là yếu tô quan trọng tác động đến hiệu quả làm việc của màn hình led. Nhưng làm sao để màn hình LED có thể hoạt động tốt lại là điều không phải dễ.

Độ sáng cao của màn hình LED full color trong nhà ảnh hưởng đến trật tự xã hội, màn hình LED mang lại tiện ích cho mọi người nhưng cũng mang lại nhiều phiền toái. Ví dụ: người dùng báo cáo vấn đề độ sáng quá cao của màn hình LED đủ màu trong nhà. Độ sáng quá cao của màn hình LED đủ màu trong nhà sẽ mang lại cho người dùng các vấn đề sau:

1. Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người dùng;

2. Ảnh hưởng đến thị giác của người dùng;

3. Gây ô nhiễm ánh sáng nghiêm trọng hơn và như vậy.

Không những độ sáng cao ảnh hưởng mà độ sáng thấp cũng là yếu tố khiến làm ảnh hưởng đến người xem và người xung quanh

  • Ảnh hưởng đến quá trình xem người dùng
  • Tác động xấu đến các chương trình.
Cách để điều chỉnh độ sáng màn hình led như thế nào?

1. Điều chỉnh độ sáng

Điều chỉnh độ rộng xung để mắt người có thể cảm nhận được tần số thay đổi và áp dụng phương pháp điều chế độ rộng xung để nhận ra điều khiển màu xám, tức là điều chỉnh độ rộng xung ánh sáng theo chu kỳ. Điều chế độ rộng xung phù hợp hơn cho điều khiển kỹ thuật số và được sử dụng rộng rãi. Ngày nay, hầu hết các màn hình hiển thị lde áp dụng điều chế độ rộng xung để kiểm soát mức xám.

Đèn LED ống thông thường cho phép dòng tác vụ liên tục khoảng 20 mA Sau khi thay đổi dòng điện chạy qua đèn LED, ngoại trừ độ bão hòa của đèn LED màu đỏ, độ sáng đèn LED còn lại gần như tỷ lệ với dòng điện chạy qua.

2. Điều chỉnh màu sắc

Màn hình led độ nét cao được hiển thị trên nguyên tắc ba màu cơ bản của ánh sáng được lắp đặt. Việc xác nhận một trong ba màu đỏ, xanh lục và xanh lam làm tham chiếu chủ yếu được xác định theo độ sáng khác nhau của các màu đỏ, xanh lục và xanh lam của sản phẩm đã chọn. Thông thường, tham chiếu độ sáng là tham chiếu có tỷ lệ sáng thấp. Khi màn hình đầu tiên đạt đến độ sáng tối đa, đối với màn hình LED hai màu trong nhà đủ màu, cần phải điều chỉnh một màu khác và đối với màn hình LED đủ màu, màu của hai đèn LED còn lại cần phải điều chỉnh.

Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến sản phẩm tốt nhất.

Tìm hiểu: https://hoanghaled.com/dich-vu/man-hinh-led-full-colour
 
Top