1. cartonthanhhung

  cartonthanhhung Thành viên mới

  Cách diệt ruồi đơn giản không nguy hiểm

  8 Cách diệt ruồi đơn giản không độc hại
  Ruồi sinh sản và phát triển mạnh vào mùa hè, ruồi sinh sống kiếm ăn ở bãi rác, cống rãnh, phân động vật…. Chúng ngửi mùi thức ăn tỏa ra từ các hộ gia đình và kéo cả đàn bay ồ ạt vào trong nhà bu đậu lên: đồ đạc, thức ăn, nước uống… Vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh bám ở chân, cánh, thân ruồi dính vào đồ ăn uống lây truyền các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: Kiết lỵ, tả, tiêu chảy, thương hàn, các loại giun sán đường ruột, gây ra giòi ở các vết thương hở, mụn cóc nấm ngoài da, nhiễm trùng mắt…

  Ruồi thật sự nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe con người cần đuổi ruồi ra khỏi nhà ngay lập tức. Xin mời các bạn cùng tham khảo Tổng hợp 31 cách đuổi ruồi, bẫy ruồi và diệt ruồi hiệu quả nhất từ xưa đến nay dưới đây.

  Cách bẫy ruồi hiệu quả
  Tận dụng những quả chuối chín nhũn không thể ăn được nữa, đặt tại những chỗ này đảm bảo ruồi sẽ tự động chết ngay. Mời các bạn cùng đọc tiếp để tham khảo những cách bẫy ruồi cực hiệu quả, bằng những nguyên liệu đơn giản sẵn có trong nhà.

  Bẫy ruồi dùng keo dính ruồi
  Keo dính bẫy ruồi là cách tiêu diệt ruồi hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Bạn mua miếng bẫy ruồi ở các cửa hàng về mở miếng dính ra đặt mồi nhử: thịt, cá, bánh ngọt vào giữa miếng keo. Đặt miếng keo dính ruồi vào khu vực nhà bếp và nơi ruồi tập trung nhiều nhất. Sau vài giờ đồng hồ cả đàn ruồi sẽ tiêu diệt chỉ với một miếng keo nhỏ.

  Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chai tiết kiệm
  Những chiếc chai nhựa đựng: nước khoáng, nước ngọt sau khi uống song các bạn đừng vội vứt đi nhé. Chúng có thể tận dụng để làm những chiếc bẫy ruồi rất hiệu quả đấy. Cách làm bẫy ruồi bằng chai tiết kiệm đơn giản như sau:

  • Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 5 chiếc nhựa, kéo, băng dính, 1 hộp sữa tươi nhỏ, 2 thìa mật ong.
  • Dùng dao cắt vỏ chai nhựa làm 2 phần, phần đáy chai và miệng chai. Đổ sữa tươi và mật ong vào nước và dùng đũa khuấy đều, sau đó đổ hỗn hợp sữa mật ong vào phần đáy chai.
  • Úp ngược phần miệng chai vào phần đáy chai có chứa sữa, dùng băng dính dán cố định lại cho chắc. Chỉ vài bước thực hiện đơn giản bạn đã chế tạo song những chiếc bẫy ruồi bằng những chiếc chai nhựa phế thải rồi.
  • Tiếp theo bạn hãy đặt bẫy ruồi vào những nơi ruồi đang tập trung nhiều. Mùi thơm của sữa và mật ong, sẽ khiến ruồi chui vào những miệng chai nhỏ để ăn. Chúng sẽ không tìm được đường để chui lên khỏi miệng chai và bị chết trong sữa.
  Một tiếng sau khi đặt bẫy bạn sẽ thấy trong những chiếc bẫy đen nghịt toàn ruồi. Cách diệt ruồi bằng chai nhựa tiết kiệm này diệt ruồi rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

  Làm bẫy ruồi bằng sữa tươi
  Ruồi rất thích đồ ăn ngọt, với mùi thơm và vị ngọt của sữa. Chúng sẽ đua nhau lao tới ăn uống sữa.
  Các bạn dùng 1 hộp sữa tươi có đường, hòa thêm với 1 cốc nước. Sau đó đổ ra những chiếc bát đặt ở nơi rồi tập trung nhiều, vài tiếng sau sẽ thấy ruồi nổi đen trên mặt bát sữa. Ruồi đến uống sữa bị sa xuống nước, ướt cánh không lên được.
  Dùng thìa vớt ruồi chết ra và tiếp tục để bát sữa bẫy ruồi. Trong một ngày lũ ruồi trong nhà bạn sẽ bị chết sạch trong những bát sữa tử thần.

  Hướng dẫn bẫy ruồi bằng chuối chín, giấm táo
  Ruồi có khứu giác rất phát triển chúng có thể người thấy mùi thức ăn ở cách xa chúng hàng km. Ruồi rất thích mùi thơm của trái cây chín đặc biệt là mùi chuối chín và táo. Dùng các loại trái cây này để chế tạo ra những chiếc bẫy ruồi đơn giản.

  • Bước 1. Chuối chín bóc vỏ và thái mỏng, cho giấm táo và chuối vào những chiếc bát nhựa tiện lợi.
  • Bước 2. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lên trên miệng bát, dùng tăm chọc đều 5-7 lỗ nhỏ trên màng bọc. Để mùi chuối chín và giấm táo thoát ra được bên ngoài và thu hút ruồi tập chung đến ăn chuối ngày càng nhiều càng tốt. Ruồi sẽ theo những lỗ thủng này chui vào trong bát và không tìm được đường bay ra ngoài.
  Lưu ý: Khi tạo lỗ thủng trên màng bọc các bạn hãy nhớ tạo các lỗ thủng vừa phải đủ để ruồi chui vào, đục lỗ to quá sẽ khiến ruồi dễ dàng thoát ra ngoài.

  Hướng dẫn bẫy ruồi bằng nước đường
  Người ta thường nói “mật ngọt chết ruồi” câu nói này đã nói lên toàn bộ sở thích của ruồi là thích ăn đồ ngọt. Các bạn hãy lợi dụng điểm yếu này của ruồi để làm một chiếc bẫy ruồi hiệu quả nhá.
  Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bẫy ruồi gồm: 200 gam đường, 0,5 lít nước sạch, 3 chiếc bình miệng rộng, 1 tấm bìa cứng.

  Cách làm bẫy ruồi bằng nước đường:

  • Cho đường vào tô nhựa lớn đổ nước vào khuấy đều cho tan hết đường, đổ nước đường vào 3 chiếc bình.
  • Gấp bìa cứng thành hình nón, để 1 lỗ nhỏ có đường kính 1cm ở phần chóp nón. Đặt chiếc nón lộn ngược chóp vào trong chiếc bình.
  • Đặt bình ở những nơi rồi đang tập trung nhiều, khi ngửi thấy mùi nước đường. Ruồi sẽ bò vào trong lỗ nhỏ của chiếc nón, nước đường làm rồi bị dính cánh không bay được. Ruồi bị chết chìm trong nước đường mà không thể bay thoát ra bên ngoài được.
  Như vậy sau 5 phút chuẩn bị nguyên liệu và làm bẫy các bạn đã có chiếc bẫy ruồi bằng đường mang lại hiệu quả diệt ruồi cao.

  Dùng chuối chín bẫy ruồi
  Ruồi rất thích mùi chuối chín và nước đường, chúng sẽ đánh hơi và bay đến rất nhanh. Lợi dụng điểm này bạn chế biến những chiếc bẫy ruồi bằng chuối và chai nhựa rất đơn giản.
  Bạn cắt đôi 5 chiếc chai nhựa nhỏ, đặt 1 miếng chuối chín và đổ chút nước đường vào trong chai. Lấy phần miệng chai nhựa đặt úp ngược lên trên phần thân chai. Đặt những chiếc bẫy ruồi vào khu vực bếp, phòng khách ngoài sân, khu vực ruồi đang tập trung nhiều.
  Vài giờ sau bạn sẽ thấy ruồi đen nghịt trong chai, chúng vào từ miệng chai nhỏ và không tìm được đường ra. Với chiếc bẫy ruồi bằng chuối đơn giản này sẽ khiến lũ ruồi bị tiêu diệt sạch.

  Cách đuổi ruồi hiệu quả nhất
  Đặt vài viên long não ở góc bếp sẽ khiến cho lũ ruồi chạy mất dép ra khỏi ngôi nhà của bạn. Để ngăn chặn ruồi xâm phạm vào không gian sống của gia đình bạn hãy áp dụng những biện pháp đuổi ruồi an toàn hiệu quả sau đây nhé.

  Đuổi ruồi bằng long não
  Long não thường được nhiều người dùng để xua đuổi gián nhưng long não cũng có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả. Các bạn có thể mua long não một các dễ dàng ở: siêu thị, trên mạng, hiệu thuốc, ngoài chợ… Long não là một chất sáp có mùi thơm rất mạnh có tác dụng đuổi ruồi cực nhanh và mang lại hiệu quả dài lâu.
  Đuổi ruồi với long não rất đơn giản:

  • Bạn chỉ cần đặt vài viên long não ở những nơi nhiều ruồi. mùi hương của long não sẽ xua đuổi ruồi rất nhanh.
  • Hòa 10 viên long não với 1 bát nước ấm và khuấy đều cho tan, đổ nước vào bình và xịt vào những nơi ruồi thường hay đậu. Mùi long não sẽ khuếch tán và bám thật lâu vào những vật dụng này giúp xua đuổi ruồi một cách cực nhanh nhạy
  Lưu ý: không sử dụng cách đuổi ruồi bằng long não trong những gia đình có phụ nữ mang bầu vì long não có thể gây ra những tác dụng không mong muốn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

  Đuổi ruồi dùng tinh dầu sả
  Tinh dầu sả được coi là khắc tinh của các loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián, rệp. Ruồi rất sợ mùi tinh dầu sả, ngửi thấy mùi thơm của tinh dầu chúng sẽ không dám đến gần nhà.
  Bạn đổ nước vào nửa bình xịt và nhỏ vào 15-20 giọt tinh dầu sả, đậy nắp bình và lắc đều. Cho tinh dầu tan đều trong nước, dùng bình xịt vào không gian nhà bếp và trong nhà.
  Thực hiện xịt nước tinh dầu sả 3 lần / tuần, đảm bảo ruồi sẽ tự động bỏ đi khỏi nhà bạn và không dám quay trở lại nữa.
  >>>>> https://dietcontrungtphcm.net/thuoc-diet-moi/
  Đuổi ruồi bằng rượu vodka
  Mùi cay nồng của rượu vodka khiến ruồi rất ghét vì vậy, bạn hãy chế ra một dung dịch đuổi ruồi hiệu quả từ loại rượu này. Nguyên liệu đuổi ruồi bằng rượu vodka gồm có: 1 chén rượu, 2 muỗng cà phê nước ép lô hội, 1 muỗng cà phê tinh dầu sả chanh.
  Cách thực hiện: đổ tất cả các nguyên liệu nói trên vào bình xịt lắc nhẹ cho hỗn hợp hòa tan. Xịt dung dịch rượu vodka lên tất cả những khu vực có nhiều ruồi trong nhà. 30 sau ruồi sẽ tự động bay khỏi nhà bạn một cách nhanh chóng.

  Đuổi ruồi bằng bằng bạc hà
  Bạc hà có mùi thơm nồng cay nhẹ có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng rất hiệu quả. Mùi của bạc hà cũng làm cho ruồi rất khó chịu và tránh xa những nơi có bạc hà. Bạn thực hiện đuổi ruồi bằng lá bạc hà rất hiệu quả bằng các cách sau:

  • Cách 1. Dùng lá bạc hà tươi hoặc phơi khô bỏ vào các túi lưới nhỏ treo ở cửa sổ, cửa ra vào, ô thông gió
  • Cách 2. Giã nát lá bạc hà rồi thả vào những cốc nước ấm và đặt ở khu vực bếp và nơi để rác cũng giúp đuổi ruồi rất hiệu quả.
  • Cách 3. Trồng những chậu bạc hà để trong sân vườn và hiên nhà cũng có tác dụng xua đuổi ngăn chặn ruồi xâm nhập vào nhà hiệu quả.
  Dùng vỏ chanh đuổi ruồi
  Ruồi rất sợ mùi tinh dầu có trong vỏ chanh tươi, dùng chanh các bạn đừng vứt vỏ chanh đi nhé. Nó có công dụng đuổi ruồi rất tốt đấy, bạn hãy bóp vỏ chanh để lượng tinh dầu trong vỏ bay ra. Đặt vỏ chanh ở những nơi ruồi đang tập chung nhiều trong 30 phút.
  Bạn quay lại sẽ thấy lũ ruồi giải tán sạch khỏi khu vực bạn đã để vỏ chanh. vỏ chanh có tác dụng đuổi ruồi thật thần kỳ phải không?

  Đuổi ruồi bằng ngải cứu
  Ngải cứu được rất nhiều người biết đến với những công dụng trị bệnh và giúp an thần ngủ ngon. Ngải cứu có vị đắng mùi hắc khó chịu có khiến côn trùng đặc biệt là ruồi rất khiếp sợ.
  Cây ngải cứu rất dễ trồng bạn có thể trồng vài chậu cây này gần cửa, ngoài sân vườn để đuổi ruồi và các loại côn trùng: bọ ve, bướm đêm rất hiệu quả. Đặt một nắm lá ngải cứu tươi hoặc khô vào những nơi ruồi đang tập trung nhiều nhất. Lũ ruồi bẩn thỉu mang mầm bệnh sẽ tự động giải tán bỏ đi ngay lập tức.

  Đuổi ruồi bằng làm nến sả
  Làm nến sả để đuổi ruồi vô cùng đơn giản và khiến căn nhà bạn luôn: thoang thoảng hương thơm dễ chịu của tinh dầu sả. trong thành phần của cây sả có chứa chất Citral và Geraniol có tác dụng đuổi rất nhiều loại côn trùng như: ruồi, muỗi, gián, kiến…

  Cách thực hiện:

  • Bạn hãy cho vài cây nến vào bồi và đun cho lỏng ra rồi nhỏ 15-20 giọt tinh dầu sả vào và khuấy đều.
  • Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn làm nến đã có sợi bấc và chờ cho nến đông lại. Khi nrrns sả đã làm song bạn đặt vào những chiếc bình thủy tinh hoặc bình trang trí và đốt lên.
  • Mùi thơm của tinh dầu sả sẽ giúp bạn xua đuổi ruồi muỗi một cách hiệu quả nhất.
  Để thay đổi hương thơm cho ngôi nhà các bạn có thể làm những chiếc nến bằng tinh dầu: bạc hà, oải hương, bạch đàn cũng có tác dụng đuổi ruồi rất hiệu quả.

  Đuổi ruồi bằng vệ sinh sạch sẽ nhà cửa
  Muốn đuổi ruồi một cách triệt để và tận gốc bạn cần loại bỏ môi trường sống nơi sinh sản và nguồn thức ăn của loài côn trùng nguy hiểm này. Đây chính là lý do bạn cần dọn dẹp vệ sinh nhà ở sạch sẽ thường xuyên nhất là khu vực bếp.
  Bạn phải luôn chú ý dọn dẹp và đổ thức ăn thừa ngay sau khi ăn uống song. Luôn nhớ đóng nắp thùng rác và không để rác qua đêm trong nhà. Cần phải lau dọn vệ sinh khu vực chế biến thức ăn một cách sạch sẽ. Rửa sạch chén bát ngay sau khi ăn bởi đây chính là mồi nhử cho lũ ruồi xuất hiện.
  Thực phẩm thức ăn còn dư để cho bữa sau cần phải đậy nắp và cất kỹ. Sử dụng định kỳ các loại thuốc diệt ruồi an toàn hiệu quả để tiêu diệt ruồi và các loại côn trùng gây hại cho sức khỏe.

  Đuổi ruồi bằng trái thầu dầu phơi khô
  Thầu dầu là một loại quả rất phổ biến có mùi hăng hắc có tác dụng xua đuổi ruồi rất hiệu quả. Để đuổi ruồi bạn hãy say vụn hạt thầu dầu ra rồi để vào những chiếc đĩa nhỏ rồi đặt vào những nơi ruồi đậu. Hoặc rải bột thầu dầu xung quanh bên ngoài nhà cũng khiến côn trùng xa lánh ngôi nhà của bạn.
  Lưu ý: Nhớ thay bột thầu dầu 5 ngày/ lần nhé.

  Đuổi ruồi bằng bằng húng quế
  Húng quế là loại rau thơm được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Mùi thơm dịu dàng của húng quế được con người rất yêu thích nhưng nó lại là khắc tinh của lũ ruồi. Húng quế rất dễ trồng và phát triển mạnh quanh năm nhất là mùa nóng.
  Vì vậy bạn hãy trồng vài chậu húng quế để ở gần cửa để ngăn chặn ruồi xâm nhập nhé. Khi đi chợ bạn chỉ cần mua 1.000 – 2.000đ húng quế về và đặt trong bếp và nơi để rác thải sẽ giúp xua đuổi ruồi ra khỏi nhà rất nhanh.

  Đuổi ruồi bằng oải hương
  Oải hương là loại cây rất dễ tròng và có mùi thơm nồng có tác dụng xua đuổi: ruồi, sâu bướm và bọ chét rất hiệu quả.
  Bạn hãy trồng vài bụi oải hương ngoài sân vườn để ngăn chặn ruồi xâm nhập từ bên ngoài. Bên cạnh đó các kết hợp treo vài bông oải hương khô ở trong nhà để hạn chế ruồi xâm nhập vào nhà.

  Đuổi ruồi bằng lá hương thảo
  Lá hương thảo có mùi hương mạnh và rất nồng rất hấp dẫn các loại ong bướm. Nhưng mùi hương nồng của loại lá này lại là mùi khắc tinh gây ra cảm giác khó chịu cho các loại côn trùng như ruồi, muỗi, kiến, gián…
  Hương thảo rât phổ biến và dễ trồng, bạn chỉ cần đến các tiệm bán cây cảnh mua những bụi cây về trồng ở xung quanh nhà để chống ruồi muỗi. Bạn cũng có thể phơi khô lá hương thảo và bỏ vào các túi nhỏ treo ở cửa và trong gian bếp để đuổi ruồi.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP