Cách để Vệ sinh hộp đựng Airpods

Trong chuyên mục 'Phần mềm hữu ích' đăng bởi Ánh Minh, 10/3/2020. — 739 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách để Vệ sinh hộp đựng Airpods

  Hầu hết các chủ nhân của những chiếc Airpods đều xem trọng việc làm sạch tai nghe không dây, dù vậy họ lại ít để tâm đến việc vệ sinh hộp đựng và hộp sạc. Tuy nhiên giữ sạch hộp sạc và hộp đựng là rất cần thiết nhằm duy trì độ mới mẻ bên ngoài và hiệu suất hoạt động cũng như giữ vệ sinh cho thiết bị Apple. Việc lau chùi nhanh chóng, kỹ lưỡng hộp đựng AirPods sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, loại bỏ mọi xơ vải trong túi và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

  Phần 1: Vệ sinh bên ngoài hộp đựng

  [​IMG]
  1. Tổng vệ sinh hộp đựng

  Đầu tiên, hãy sử dụng một miếng giẻ lau làm từ sợi microfiber chống trầy xước để làm khô qua và làm sạch sơ bộ. Lau sạch vỏ ngoài và đánh bay những thứ dễ dàng loại bỏ như xơ vải, bụi bẩn và ráy tai.

  [​IMG]
  2. Làm ẩm giẻ lau bằng một ít chất lỏng nếu cần thiết

  Bạn có thể sử dụng một ít nước cất để tiến hành lau dọn; đối với bụi bẩn cứng đầu, hãy thấm một lượng nhỏ cồn isopropyl để làm ẩm giẻ. Tuy nhiên chỉ sử dụng một lượng chất lỏng rất nhỏ. Giữ giẻ lau khô ráo là tốt nhất, nếu có thể

  AirPods và hộp đựng không có khả năng chống nước, vì vậy hãy cẩn thận không để các cổng sạc hoặc AirPods tiếp xúc với chất lỏng

  [​IMG]
  3. Sử dụng tăm bông để chà sạch bụi bẩn hoặc các vết bẩn bên ngoài hộp đựng

  Một cây tăm bông sẽ cho bạn độ chính xác cao và giúp đánh bay mọi ngóc ngách của vết bẩn. Nếu cần, làm ẩm tăm bông bằng nước cất để làm mềm bụi bẩn và ráy tai. Nếu gặp phải vết bẩn cứng đầu, vón cục, việc làm ẩm phần đuôi của tăm bông với một lượng nhỏ cồn isopropyl sẽ mang lại hiệu quả.

  Phần 2: Vệ sinh bên trong hộp đựng

  [​IMG]
  1. Vệ sinh sâu bên trong các cổng sạc hết mức có thể

  Sử dụng tăm bông hoặc bông gòn để làm sạch các cổng sạc nơi đựng AirPods khi chúng không ở trong tai bạn và các ngóc ngách khác. Bạn cần loại bỏ càng nhiều bụi và xơ vải càng tốt khỏi công tắc để đảm bảo hộp đựng tiếp tục được sạc nhanh và tránh tình trạng chập điện.

  [​IMG]
  2. Vệ sinh các rãnh trên đỉnh của hộp đựng

  Việc làm sạch các rãnh này sẽ giữ cho hộp đựng luôn trông mới hơn. Làm ẩm tăm bông bằng một ít nước hoặc cồn, nếu cần thiết. Tuy nhiên đừng ngâm bông lâu trong dung dịch, vì bạn sẽ không muốn nước nhỏ xuống các mạch điện tử của hộp đựng. Bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ ráy tai và bụi ra khỏi những khu vực khó này bằng một cây tăm bông được làm ẩm.

  [​IMG]
  3. Sử dụng một cây tăm để loại bỏ bụi bẩn cứng đầu

  Đây là nơi vi khuẩn có thể trú ẩn. Một cây tăm bằng nhựa hoặc gỗ sẽ giúp bạn làm sạch các vết nứt và khe hở trong hộp đựng, đặc biệt là xung quanh nắp hộp. Dù vậy, hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Kiên nhẫn gỡ bỏ lớp ráy tai dần dần mà không cần dùng quá nhiều lực.Dưới đây là một vài dụng cụ hữu ích giúp bạn giữ cho hộp đựng AirPods được vệ sinh sạch sẽ, cũng như trông và sạc như mới:

  Băng dính hoặc đinh ghim. Sử dụng một trong hai để loại bỏ bụi bẩn, xơ vải và những mảng ráy tai; nếu bạn sử dụng băng dính, hãy dùng sản phẩm có chất lượng tốt để keo không bám dính lại. Ấn chặt miếng băng dính hoặc đầu đinh ghim vào các rãnh để lôi ráy tai và những mảng bám tích tụ ra khỏi các vết nứt trên nắp và đỉnh của hộp đựng.

  Một cục tẩy mềm. Sử dụng nó để chà sạch vết bẩn cứng đầu và bụi bẩn.

  Một bàn chải đánh răng mềm. Chỉ sử dụng loại mềm hoặc siêu mềm, và chà thật nhẹ nhàng để đánh bay bụi bẩn, bụi bẩn và xơ vải từ các kẽ hở và cổng kết nối Lightning

  Phần 3: Hoàn tất quy trình vệ sinh

  [​IMG]
  1. Lau lại một lần nữa bằng miếng giẻ làm từ sợi microfiber

  Giờ đây hộp đựng AirPods của bạn sẽ trông gần như mới. Bước cuối cùng là đánh bóng hoàn thiện nhanh bằng cách sử dụng giẻ khô làm từ sợi microfiber. Lau hộp đựng một cách nhẹ nhàng và chắc chắn, sau đó thực hiện bước cuối thêm lần nữa để hoàn hiện quy trình vệ sinh.

  [​IMG]
  2. Làm sạch nhanh AirPods thêm lần nữa

  Lau cẩn thận từng chiếc AirPod. Nếu có bụi bẩn trong ô lưới, hãy phủi nhẹ bằng bàn chải đánh răng. Bạn có thể thấm một lượng nhỏ cồn isopropyl trên tăm bông để làm khô ráy tai, tuy nhiên hãy cẩn thận đừng để nó ở gần các ô lưới và phần loa.

  [​IMG]
  3. Đặt AirPods vào lại hộp sạc

  Chiếc AirPods của bạn đã sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP