Cách để truyền cảm hứng đến mọi người

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Cho dù bạn đang cố gắng khuyên ai đó bỏ thuốc lá hay kêu gọi quyên góp cho nơi vô gia cư hoặc khuyên nhân viên của bạn làm việc hết sức mình, thì cũng sẽ có một vài cách đơn giản có thể được áp dụng để làm điều này. Nếu bạn muốn mang lại cảm hứng cho ai đó, hãy làm theo các phương pháp sau đây:

CACH-TRUYEN-CAM-HUNG.jpg


I. Những cách làm nói chung


1. Hãy luôn chân thành. Nếu bạn giả dối, không thể tạo ra cảm hứng cho người khác. Họ sẽ không bao giờ ấn tượng với bạn nếu bạn đang cố gắng là một ai đó. Bạn phải tin những gì bạn đang nói và bạn có khái niệm của riêng trong cuộc sống. Nếu bạn không tin vào điều bạn nói, nếu bạn chỉ đưa ra lời khuyên mà không thực hiện, thì tại sao họ phải tin bạn? Cách tốt nhất để sống thật và thể hiện rằng điều này có ý nghĩa đối với bạn là làm cho nó thực sự quan trọng đối với bạn. Hãy nhiệt tình và đặt bản thân vào những gì bạn làm. Sau tất cả đó là cuộc sống của bạn.


2. Hạ sự tự tin xuống. Cố gắng không sử dụng mình làm ví dụ khi truyền cảm hứng cho mọi người. Điều này có vẻ như bạn đang tự khen bản thân mình. Thay vào đó, hãy chỉ hỏi một cách đơn giản là "Tôi biết bạn đến từ đâu" hoặc "Tôi đã làm điều này trước đây" và kể về những trãi nghiệm của bạn. Chỉ chia sẻ kinh nghiệm của bạn nếu họ yêu cầu.


3. Mạnh mẽ lên . Không bao giờ để những người bạn đang cố gắng truyền cảm hứng cho thấy bạn thực sự tức giận hoặc buồn bã. Mọi người lo lắng khi thực hiện các công việc khó khăn, và họ cần phải biết rằng ai đó đang kiểm soát tình hình và có cách giải quyết. Nếu bạn không thể chịu đựng được áp lực thì làm sao?


4. Mong đợi hiệu suất tốt nhất của họ. Không đánh giá thấp. Đừng coi thường họ bằng cách nghĩ rằng họ không thể đạt được bất cứ điều gì.Chờ đợi và cho họ thấy rằng bạn mong đợi họ có thể làm những điều tuyệt vời (nhưng không phải là không thể).

Điều quan trọng là chỉ yêu cầu những điều mà họ có thể đạt được, và kết quả sẽ hiện rõ là tốt nhất trên các mục tiêu mà họ đã hoàn thành trước đó.


5. Xác nhận vấn đề. Nếu có những rào cản, hãy thừa nhận chúng. Xác định chúng là gì . Nhưng bạn cũng nên xác định làm thế nào xử lý những khó khăn này. Nhấn mạnh rằng bạn có thể vượt qua. Điều này sẽ làm cho người khác tin rằng bạn đã sẵn sàng để đối mặt


6. Làm cho những vấn đề gặp phải trở nên đơn giản hơn. Một khi bạn đã thừa nhận những vấn đề mà bạn có thể gặp phải, hãy làm cho những vấn đề đó trở thành những vấn đề có thể vượt qua. So sánh chúng với các vấn đề khác đã gặp phải hoặc nghĩ rằng chúng chã có vấn đề gì cả


7. Vẽ ra các ví dụ về văn hoá. Ví dụ từ văn hoá hay lịch sử phổ biến là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho mọi người. Bạn có thể sử dụng những bộ phim đầy cảm hứng, những nhân vật lịch sử, nhữg câu nói, hoặc những trở ngại mà chính họ đã từng vượt qua trong quá khứ.


8. Cho họ hy vọng. Hy vọng là điều quan trọng nhất để truyền cảm hứng cho mọi người. Họ cần phải có những ý nghĩ rằng họ làm gì đều có một mục đích, có một ánh sáng ở cuối con đường, một phần thưởng cho cuộc đấu tranh mà họ sẽ phải đối mặt. Bạn làm điều này như thế nào tùy thuộc vào bạn, chỉ cần đảm bảo rằng không từ bỏ

II. Làm việc chăm chỉ hơn


1. Dẫn dắt bằng ví dụ. Cách tốt nhất để làm cho nhân viên của bạn làm việc chăm chỉ hơn hoặc vượt qua một thời kỳ khó khăn là làm cùng với họ. Bạn phải làm công việc của mình và sau đó giúp họ làm việc của họ khi có thể. Là một người quản lý năng động bạn phải làm việc cùng họ để cho họ thấy họ làm theo hơn là chỉ ngồi sau bàn làm việc


2. Hãy ủng hộ họ. Đảm bảo rằng các nhu cầu của họ được đáp ứng. Cho họ thấy rằng bạn quan tâm đến hạnh phúc của họ. Khi họ làm điều gì đó xứng đáng được công nhận , hãy công nhận nó. Thúc đẩy họ khi họ xứng đáng. Tất cả điều này làm cho họ muốn làm nhiều hơn cho bạn bởi vì họ biết rằng bạn sẽ đi cùng họ.


3. Làm cho họ tự hào. Giúp họ tập trung vào công việc mà họ làm. Làm cho họ tự hào về sản phẩm họ tạo ra hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Nếu họ tự hào về những gì họ làm, họ sẽ có nhiều khả năng làm việc chăm chỉ và phấn đấu để hoàn thiện.


4. Giữ lời hứa của bạn. Khi bạn hứa với họ điều gì đó hoặc cho họ động lực, bạn phải làm tốt lời hứa đó. Không đáp ứng được mong đợi sẽ chỉ làm cho họ cảnh giác với những lời hứa sau này của bạn và họ sẽ không tin lời khuyên của bạn nữa

III. Giúp những người khác.


1. Tạo một câu chuyện. Kể cho họ một huyền thoại, một câu chuyện cổ tích,mà ở đó các vấn đề cần phải vượt qua (người vô gia cư, nghèo đói, nghèo đói, vv). Tạo cảm giác sử thi xung quanh nhiệm vụ cần phải hoàn thành.


2. Kháng cáo bản ngã của họ. Tiếp theo, làm cho họ trở thành anh hùng của câu chuyện bạn đã tạo ra. Nói với họ rằng họ là những người duy nhất có thể vượt qua trở ngại khủng khiếp này. Làm cho họ cảm thấy không chỉ cần thiết mà còn quan trọng. Và, đây là chìa khóa, làm cho họ cảm thấy như họ là người duy nhất có thể giúp đỡ người khác. Mọi người thường không giúp đỡ nếu họ nghĩ rằng người khác có khả năng và trở thành người anh hùng thứ hai.


3. Cho họ sự thấu cảm. Sử dụng cảm xúc của họ để cho họ biết tại sao sự giúp đỡ của họ là cần thiết. Đặt họ vào vị trí cảm xúc của người cần giúp đỡ. Hãy miêu tả điều đó nếu có thể: càng dễ tưởng tượng, càng có nhiều khả năng làm họ muốn giúp đỡ người khác.


4. Đưa ra các phần thưởng. Hãy để họ cảm thấy như sự giúp đỡ sẽ dẫn đến những điều tốt đẹp cho họ. Điều này không chỉ làm cho họ cảm thấy tốt hơn mà còn cho họ những phần thưởng tinh thần, họ sẽ thấy (lí lịch tốt, ưu đãi về kinh doanh, cơ hội tiếp thị ...).

IV. Giúp đỡ chính họ.


1. Lắng nghe họ. Nếu ai đó đang gặp vấn đề nghiêm trọng, cho dù họ có hay không thì có lẽ họ đã đánh giá họ rất nghiêm khắc. Tất cả mọi thứ bạn có thể nói với họ có lẽ họ đã nghĩ đến. Điều này có nghĩa là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp họ là chỉ cần lắng nghe họ. Họ sẽ hiểu và tự nói với bản thân những gì mà bạn nói với họ.


2. Thông cảm với họ. Cho họ thấy rằng bạn quan tâm. Đừng đánh giá hay làm cho họ thấy xấu hổ. Thông cảm và cho họ chỉ là con người, cũng có lúc sai trái. Họ cần phải biết rằng bạn đang ở bên cạnh họ, ngay cả khi nó đi ngược lại những gì họ muốn.


3. Xây dựng ý thức về giá trị. Những người thực hiện những quyết định tồi tệ liên tục có khuynh hướng suy nghĩ rất ít về mình. Đôi khi quan điểm kém yếu của họ về bản thân thậm chí họ sẽ làm những việc tồi tệ. Xây dựng ý thức về giá trị bản thân bằng cách cho họ thấy tất cả những điều đáng kinh ngạc mà họ có thể làm và bạn sẽ thấy rằng họ có thể bắt đầu tự khắc phục các vấn đề của mình

4. Giúp họ hiểu được lỗi lầm
. Một số người nghĩ rằng họ không thể vượt qua trở ngại bởi vì họ có quá nhiều lỗi. Giúp họ hiểu rằng mọi người đều có lỗi lầm và tất cả chúng ta đều có thể gây ra lỗi lầm hoặc vượt qua chúng. Cho họ thấy rằng sự hoàn hảo là không cần thiết nhưng nỗ lực sẽ tạo ra mọi thứ
Dịch bởi kênh sinh viên
Nguồn: wikihow
 
Top