Cách để thấu hiểu phụ nữ

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Dù đàn ông hay phụ nữ thì đều xứng đáng được đối xử công bằng như nhau, nhưng có một sự thực rằng vẫn có những khác biệt mang tính xã hội giữa hai giới.

Bài viết sau đây sẽ chỉ ra cho bạn những khác biệt cơ bản đó cũng như cách để thấu hiểu những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời bạn.

I. Để thấu hiểu hơn những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời bạn


cach-thau-hieu-phu-nu-1.jpg


1. Hãy xem xét những khác biệt về mặt sinh học. Khuynh hướng giới tính của đàn ông và phụ nữ có một chút khác biệt, bao gồm...

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ cảm nhận mùi vị và hình ảnh nhạy bén hơn đàn ông. Đây là lời giải thích hợp lý cho lý do vì sao phụ nữ được coi là “có xu hướng tập trung vào chi tiết”.

Phụ nữ có xu hướng nhắc lại những chuyện mang nặng dấu ấn cảm xúc xảy ra trong quá khứ. Hãy thận trọng trong lời nói với họ khi hai người đang tranh cãi, vì có thể cô ấy sẽ không bao giờ quên được.

Phụ nữ có kinh nguyệt mỗi tháng một lần trong khoảng trung bình bốn ngày. Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến mỗi người khác nhau và cũng có thể gây biến đổi tâm trạng, hormone không ổn định, bị đau, lơ đãng, nôn mửa, thèm ăn, và trở nên nhạy cảm hơn. Một số người có thể chỉ bị đau chút ít hoặc không bị đau, những một số khác lại đau đến mức không thể ra khỏi gi.ường trong thời gian này. Đừng đánh giá thấp những tác động của chu kỳ kinh nguyệt lên cơ thể phụ nữ.

Phụ nữ thường không có hứng thú sinh hoạt t.ình d.ục vì những lý do liên quan đến cảm xúc hơn nam giới. Những yếu tố đó có thể là những vấn đề trong mối quan hệ, phải đối mặt với sự mất mát hoặc qua đời, v.v.


cach-thau-hieu-phu-nu-2.jpg


2. Hiểu rõ những áp lực xã hội mà phụ nữ phải đối mặt. Phụ nữ có thể là nạn nhân của tư tưởng phân biệt giới tính như cảm thấy áp lực vì mình là phụ nữ, cũng như những trở ngại tới thành công, điều mà nam giới không hề phải chịu đựng. Cô ấy có thể bị coi là khuôn mẫu, không được công nhận và bị từ chối tham gia vào những lĩnh vực được coi là việc của đàn ông.

Các cô gái được xã hội rèn giũa để trở nên lành tính, cư xử đúng mực, trầm tĩnh, dễ bảo, “những cô gái ngoan”. Phụ nữ đã từng đứng lên chống lại những áp lực mà họ phải chịu đựng, và có thể ngày nay họ vẫn đang tiếp tục đấu tranh, nhưng sự phản kháng quá mạnh mẽ có thể dẫn đến những hệ quả mang tính xã hội (ví dụ, bị gán cho biệt danh là “người ủng hộ nữ quyền thái quá” hoặc không được xem xét thăng chức vì hành xử quá hung hăng).

Phụ nữ có thể phải chịu đựng thêm những áp lực và khó khăn vì là người da màu, người đồng tính nữ, khuyết tật, béo phì, thu nhập thấp v.v.


cach-thau-hieu-phu-nu-3.jpg


3. Hãy chấp nhận rằng phụ nữ không phải ai cũng giống nhau. Trong cả cuộc đời mình, bạn sẽ gặp những người phụ nữ yêu thể thao, quái dị, thích vui vẻ, nghệ sĩ, tham vọng, và nhiều hơn nữa. Mỗi người đều có những cá tính và mục tiêu riêng. Suy nghĩ quy chụp rất nguy hiểm.

Đừng bao giờ quy chụp hành vi của một phụ nữ là đặc điểm của toàn bộ phụ nữ trên thế giới này. Chỉ bởi vì chị gái bạn không thích thể thao không có nghĩa là bạn gái mới của bạn cũng không thích thể thao.


cach-thau-hieu-phu-nu-4.jpg


4. Hãy quan sát cô ấy. Cách tốt nhất để thấu hiểu ai đó, dù là nam giới hay phụ nữ, đó là dành thời gian với họ và quan sát cách hành xử của họ. Nó sẽ cho bạn biết những gì có thể khiến cô ấy buồn, khiến cô ấy hứng khởi, khiến cô ấy tức giận, v.v

Hãy thật chú ý đến cô ấy và luôn kiên nhẫn. Một số phụ nữ có thể cho bạn biết ngay cô ấy thuộc kiểu người nào, nhưng số khác lại chỉ cho bạn biết những khía cạnh nhất định về cô ấy khi hai người quen biết nhau,.


cach-thau-hieu-phu-nu-5.jpg


5. Hãy đặt câu hỏi. Đây chính là chìa khóa, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng làm quen với một cô gái mới gặp, nếu họ thuộc kiểu phụ nữ e dè và/hoặc một người nhìn chung là khá trầm lặng.

Hãy tìm hiểu về đam mê, sở thích và mục tiêu trong tương lai của cô ấy.

Hãy hỏi cô ấy dạo này như thế nào, cô ấy cảm thấy như thế nào, điều gì làm cô ấy hào hứng, lo lắng hay sợ hãi, v.v.


cach-thau-hieu-phu-nu-6.jpg


6. Hãy tìm hiểu về quá khứ của cô ấy. Hãy hỏi cô ấy về gia đình, hồi nhỏ cô ấy như thế nào. Ai cũng có ảnh hưởng nhất định đến một số người khác, theo cách họ được nuôi dạy. Tìm hiểu những điều này sẽ giúp bạn hiểu thêm nhiều điều về người đó.

Đừng ép buộc cô ấy nói về những chủ đề này, vì cô ấy có thể rất nhạy cảm. Hãy để cô ấy quyết định xem cô ấy cảm thấy thoải mái đến đâu khi chia sẻ với bạn.


cach-thau-hieu-phu-nu-7.jpg


7. Nếu bạn nghĩ là cô ấy đang buồn, hãy hỏi cô ấy. Đôi khi phụ nữ cảm thấy không thoải mái, có giọng điệu bất đồng hoặc cảm xúc bị tổn thương. Nếu bạn cảm thấy có chút gì đó không ổn, nhưng cô ấy lại không nói gì cả, hãy cho cô ấy cơ hội được nói ra. Hãy để cho cô ấy một khoảng yên lặng rồi hỏi xem có chuyện gì đang xảy ra.

“Hình như em đang buồn, anh thấy rất lo. Có phải anh đã làm gì khiến em bị tổn thương không?”

“Hôm nay em có vẻ xa cách quá. Có chuyện gì sao?”


cach-thau-hieu-phu-nu-8.jpg


8. Hãy là một người biết lắng nghe. Lắng nghe là một đức tính quan trọng để bạn có thể hiểu một ai đó, bao gồm cả phụ nữ. Hãy toàn tâm chú ý đến cô ấy, hỏi cô ấy để hiểu hơn những gì cô ấy đang nói đến. Ai cũng đều muốn được lắng nghe.

II. Hãy hiểu về mối quan hệ của mình

Ngoài những bước kể trên, có một số điểm cần cân nhắc về cô gái bạn đang phải lòng, về bạn gái hoặc về vợ của mình.


cach-thau-hieu-phu-nu-9.jpg


1. Hãy cân nhắc đến việc chủ động. Dù bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, nhưng nhìn chung, đàn ông vẫn nên chủ động với phụ nữ trước. Đương nhiên, một số phụ nữ sẽ cá tính và chủ động hơn những người khác, cô ấy có thể khiến bạn ngạc nhiên và hỏi bạn trước.


cach-thau-hieu-phu-nu-10.jpg


2. Hãy tự tin và có một chút hài hước. Phụ nữ luôn đề cao những phẩm chất này, đặc biệt khi họ muốn tìm bạn trai hay bạn đời. Điều đó không có nghĩa là bạn nên thử biến thành một ai đó không phải chính mình. Bạn cần cố gắng làm bật lên những phẩm chất này khi muốn gây ấn tượng với phụ nữ.


cach-thau-hieu-phu-nu-11.jpg


3. Đừng so sánh cô ấy với người phụ nữ khác. Phụ nữ cũng có xu hướng so sánh bản thân với người khác và thường so sánh trong phạm vi tiêu chuẩn của mình. Và vì thế rất nhiều phụ nữ cảm thấy không hài lòng với ngoại hình của bản thân. Họ có thể trang điểm khi đi dạo hoặc đi siêu thị, chỉ bởi vì họ cảm thấy cần làm như thế để cảm thấy bản thân nhìn xinh đẹp hơn.

Nếu cô ấy cảm thấy thất vọng về bản thân, bạn có thể giúp bằng cách nhắc nhở cô ấy về giá trị đích thực của cô ấy, về cách bạn đánh giá cô ấy.


cach-thau-hieu-phu-nu-12.jpg


4. Hãy tìm hiểu xem cô ấy thích điều gì. Cô ấy có thích được ôm không hay liệu cô ấy có thích những lời khen ngợi không? Hành động nào khiến cô ấy cảm thấy mình được yêu thương? Nó sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm của mình theo những cách mà bạn biết cô ấy sẽ coi trọng nhất.


cach-thau-hieu-phu-nu-13.jpg


5. Hãy tỏ ra lịch sự nhưng không quá nhún nhường. Thậm chí một người theo chủ nghĩa nữ quyền sâu sắc cũng sẽ đánh giá cao nếu bạn giữ cửa mở cho cô ấy và trả tiền cho bữa tối.

Ranh giới giữa lịch sự và không mang chủ nghĩa phân biệt giới tính đó là bạn có đối xử với cô ấy theo kiểu cô ấy không thể tự làm việc đó hay không. Ví dụ, hành động bạn giúp cô ấy mở cửa xe không phải là nhún nhường. Đó là vì bạn muốn cô ấy cảm thấy mình được đối xử như công chúa chứ không phải bạn nghĩ là cô ấy không thể tự mở cửa xe được.


cach-thau-hieu-phu-nu-14.jpg


6. Hãy khen ngợi cô ấy. Phụ nữ nào cũng muốn đối khi được ai đó nhắc nhở rằng mình xinh đẹp, thông minh và ngọt ngào như thế nào.Điều này đặc biệt chính xác với những người bạn đời lãng mạn, đó là những người cần được biết bạn yêu thương họ như thế nào. Hãy nhắc nhở cô ấy về những điều bạn yêu ở cô ấy.
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WikiHow
 
Top