Cách để tạo dáng chụp hình

Trong chuyên mục 'Ý tưởng' đăng bởi Ánh Minh, 30/11/2017. — 53.994 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Cách để tạo dáng chụp hình

  Có bao giờ bạn gặp phải tình trạng không biết phải tạo dáng như thế nào khi chụp ảnh? Cho dù là người chụp ảnh chính là bạn hoặc bạn đang tạo dáng để người khác chụp ảnh, biết một vài thủ thuật khi chụp ảnh có thể giúp bạn có bức ảnh đẹp hơn. Hãy bắt đầu tìm hiểu về sự ảnh hưởng của góc tạo dáng, vị trí máy ảnh, và ánh sáng cho các bức ảnh của bạn.


  CACH-TAO-DANG.

  I. Tạo dáng với khuôn mặt


  1. Điều chỉnh góc chụp khuôn mặt. Tốt nhất là bạn không nên chụp ảnh trực diện. Chụp ảnh trực diện không giúp tạo bóng cho khuôn mặt, khiến khuôn mặt của bạn trông to hơn và khiến bạn “béo hơn khoảng 5 kg”.

  Để khuôn mặt hơi xa máy chụp một chút cho có thể tạo khối dọc theo xương gò má và mũi.

  Hạ cằm xuống. Ngước cằm lên cao sẽ khiến bạn trông không tự nhiên, ngoài ra, cách này còn làm cho máy ảnh hướng thẳng về phía lỗ mũi của bạn. Hãy thử đưa cằm về phía trước. Hoặc tìm cách đưa hai tai hướng về phía trước khi tạo dáng. Cách này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng bị nọng và giúp bạn hình thành một đường thẳng bên dưới quai hàm của bạn.

  Tránh tạo dáng cứng nhắc. Hãy thoải mái di chuyển đầu của bạn để dáng điệu của bạn không trở nên gượng ép.


  2. Tập trung vào đôi mắt. Máy ảnh phải thật sự hướng về phía đôi mắt của bạn và bố cục của toàn bộ bức ảnh chân dung cũng phải khiến người xem tập trung vào đôi mắt của bạn.

  Mở to mắt nhưng không phải là kiểu như bạn đang sợ hãi. Tránh cụp mắt xuống vì như vậy sẽ khiến bạn trông như đang buồn ngủ.

  Nếu bạn muốn nhìn sang một bên, hãy tránh đảo mắt hoàn toàn khỏi máy ảnh. Cách này sẽ khiến bạn càng trông như đang nhắm mắt và khiến cho người xem chỉ có thể nhìn thấy tròng trắng đôi mắt của bạn. Thay vì vậy, hãy nhìn sang một bên theo kiểu mắt hơi lệch khỏi tâm của máy ảnh. Và hãy di chuyển mũi theo hướng của đôi mắt

  Lông mày cũng quan trọng như đôi mắt vì chúng giúp truyền tải cảm xúc của bạn, vì vậy, hãy chắc chắn rằng cả hai yếu tố này đều đang trong trạng thái thả lỏng và phù hợp với cảm xúc mà bạn đang muốn truyển đạt.

  Hãy nhắm mắt trong một vài giây trước khi chụp ảnh để tránh gặp phải tình trạng chớp mắt khi đang chụp ảnh.


  3. Lựa chọn vị trí máy ảnh. Vì khuôn mặt là trọng tâm của bức ảnh, máy ảnh phải được đặt tại vị trí giúp nhấn mạnh trọng tâm của bức ảnh. Máy ảnh được sắp xếp tại một vị trí cao là phù hợp nhất, tuy nhiên, vị trí ngang tầm mắt cũng sẽ đem lại kết quả tốt.

  Để chụp được các bức ảnh tự nhiên, hãy đặt máy ảnh tại vị trí ngang tầm mắt.

  Để chụp một bức ảnh cho thấy sự cao lớn, hãy đặt máy ảnh tại vị trí hơi thấp hơn tầm mắt một chút và hướng lên trên.

  Bố trí máy ảnh hơi nhếch lên cao để đem lại hiệu ứng thon thả cho cơ thể và nhấn mạnh đường quai hàm của khuôn mặt bạn


  4 Cười một cách tự nhiên. Một nụ cười giả tạo sẽ làm hỏng bức ảnh. Cảm xúc gượng ép sẽ khiến bức ảnh cũng trông tương tự như cảm xúc – đó là sự gượng ép. Hãy bỏ qua mọi lo lắng và mỉm cười một cách tự nhiên.

  Hãy nhớ cười khoe răng. Những người có hàm răng không đều, vàng, hoặc không hoàn hảo theo cách nào đó thường có xu hướng mím môi khi cười để che đậy sự không hoàn hảo của họ. Bạn không nên làm vậy , một nụ cười tự nhiên phải là một nụ cười khoe ra hàm răng của bạn. Để bức ảnh chân dung của bạn trông chân thật hơn, hãy khoe răng đôi chút, dù một chút hé môi.

  Khi có thể, hãy nhờ người nào đó làm bạn cười. Nụ cười chân thật sẽ giúp bạn tạo được những tấm hình đẹp nhất và giúp bạn tránh suy nghĩ về nụ cười của mình quá nhiều.

  Làm ướt môi trước khi mỉm cười, cho dù liếm môi hoặc bôi son bóng. Phương pháp này sẽ giúp bạn che đậy những vết nứt nẻ khó coi trên đôi môi của bạn và sẽ khiến khuôn mặt của bạn tươi sáng hơn một chút.

  II. Tạo dáng cho cơ thể  1. Điều chỉnh góc độ của cơ thể. Chụp ảnh trực diện sẽ khiến thân hình của bạn trông béo hơn và không cân xứng. Thay vì vậy, hãy xoay người sang 2/3 để tạo sự thon thả cho cơ thể của bạn. Xoay vai hướng xa khỏi máy chụp ảnh.

  Không nên g