Cách để đối xử với bạn gái

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Bất kỳ một chàng trai nào cũng có thể có bạn gái, nhưng chỉ có một người đàn ông (hoặc đàn bà) chân chính mới có thể đối xử với bạn gái mình một cách đúng đắn.

Tôn trọng, thật thà, và một chút tinh nghịch là mục tiêu chủ yếu khi bàn đến việc đối xử với bạn gái theo cách cô ấy đáng được nhận. Bạn có thể tham khảo Bước 1 để bắt đầu tìm hiểu "Cách để" đối xử với bạn gái một cách đúng đắn!

I. Tôn trọng cô ấy


cach-doi-xu-voi-ban-gai-1.jpg


1. Không bao giờ được nói dối cô ấy. Thành thật là nền tảng của bất kỳ một mối quan hệ nào. Đôi khi, trong mối quan hệ tình cảm, nói thật sẽ khá khó khăn, nhưng bạn không bao giờ được lựa chọn con đường thoát thân dễ dàng bằng cách nói dối bạn gái của bạn, thậm chí là điều nhỏ nhặt, diễn ra hằng ngày. Nói dối sẽ thể hiện rằng bạn không tin tưởng cô ấy đủ để có thể cho cô ấy biết sự thật. Bị bắt quả tang nói dối trong mối quan hệ tình cảm có thể gây căng thẳng cùng cực và thậm chí là dẫn đến sự chia tay.

Đồng thời, bạn cũng cần phải nhớ rằng về lâu dài, nói thật sẽ dễ dàng hơn là nói dối. Duy trì một mạng lưới phức tạp của những lời nói dối trong đầu óc sẽ khiến bạn căng thẳng tột cùng – chỉ cần trót lỡ lời là bạn sẽ bị hủy hoại. Mark Twain đã từng có câu nói khá nổi tiếng, "Nếu bạn nói thật, bạn không cần phải ghi nhớ bất kỳ điều gì".


cach-doi-xu-voi-ban-gai-2.jpg


2. Tôn trọng hiểu biết của cô ấy. Tương tự như bạn có quyền tự do phát triển suy nghĩ và ý kiến riêng, cô ấy cũng vậy. Nếu bạn gái của bạn và bạn sở hữu suy nghĩ và quan điểm khác nhau, điều này nhìn chung vẫn ổn. Chỉ vì bạn gái của bạn có ý kiến khác biệt với bạn không có nghĩa là cô ấy phát triển ý kiến đó với sự hợp lý tệ hại hơn bạn. Ví dụ, nếu cô ấy suy nghĩ khác biệt với bạn trong lĩnh vực nghệ thuật, chính trị, hoặc giải trí, điều tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là lắng nghe lời giải thích về cảm giác của cô ấy và tranh luận một cách hợp lý. Bạn sẽ nhận thấy rằng sự khác biệt trong suy nghĩ của cả hai bắt nguồn từ trải nghiệm khác nhau trong cuộc sống; có lẽ bạn sẽ thấy bạn không nên cá nhân hóa vấn đề này.

Tuy nhiên, có một vài dạng bất đồng mà bạn nên nhìn nhận một cách nghiêm túc đó là bất đồng về giới hạn trong mối quan hệ. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy mối quan hệ của bạn là sự cam kết độc nhất, lâu dài nhưng bạn gái bạn lại đang tìm kiếm một dạng tình cảm nào đó nhẹ nhàng hơn, đây là vấn đề bạn cần phải thảo luận một cách nghiêm túc trước khi mối quan hệ của bạn có thể tiến triển.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-3.jpg


3. Lắng nghe điều cô ấy nói (và ghi nhớ nó). Một cách dễ dàng, chắc chắn để chứng minh với cô ấy rằng bạn tôn trọng và coi trọng cô ấy là thể hiện rõ bạn đang lắng nghe khi cô ấy nói. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chú tâm vào cuộc trò chuyện – và bằng cách ghi nhớ điều cô ấy nói. Tất nhiên, không ai có thể ghi nhớ 100% lời nói của bạn gái mình, vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề này, thay vì cố gắng ghi nhớ mọi thứ cô ấy nói, hãy ghi nhớ yếu tố to lớn, quan trọng hơn (nơi sinh, hạn chế trong chế độ ăn uống, tên lót, v.v) và thiết lập thời điểm để lặp lại những điều nhỏ nhặt đã được lựa chọn này vào lúc sau.

Cố ý lựa chọn điều mà người bạn yêu đã nói để lặp lại sau sẽ trông có vẻ khá nhạo báng. Bạn nên cố gắng hình thành cái nhìn tích cực khi thực hiện điều này – hãy nghĩ về nó như thể nỗ lực chứng tỏ bạn coi trọng suy nghĩ của người ấy thay vì ghi điểm dễ dàng trong suốt quá trình.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-4.jpg


4. Chú ý đến cô ấy. Người bạn đời trong mối quan hệ tình cảm không nên cạnh tranh để giành lấy sự chú ý của nhau. Bạn nên cho bạn gái của bạn biết rằng bạn tôn trọng cô ấy bằng cách chú ý đến cô ấy (với một số ngoại lệ) khi cả hai bên nhau. Ví dụ, không nên cho phép bản thân mình trở nên xao nhãng bởi chiếc TV sau lưng cô ấy trong nhà hàng, trò chơi điện tử mà bạn đang chơi dở khi cô ấy đến nhà, hoặc tệ nhất là, một người phụ nữ khác. Về cơ bản, bạn nên dành thời gian với người bạn đời của mình khi ở bên họ.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-5.jpg


5. Thỏa thuận với nhau xem liệu loại hành vi nào được xem là lịch thiệp. Nam giới thường được dạy phải cư xử như một "quý ông" khi ở bên bạn gái của mình từ khi còn nhỏ, nhưng thông điệp mà họ nhận được lại nói với họ rằng thực hiện điều này sẽ khá rối rắm và thậm chí là mâu thuẫn. Ví dụ, cha của một cậu bé trừng phạt cậu ấy vì đã không kéo ghế cho bạn gái của mình ngồi tại nhà hàng, trong khi cô ấy có thể xem đây là hành động xem thường. Giải pháp tốt nhất cho tình huống bối rối này là trò chuyện thẳng thắn với bạn gái của bạn từ giai đoạn đầu trong mối quan hệ về loại hành vi "lịch thiệp" hiện diện và không hiện diện trong cuộc sống của bạn.

Điều quan trọng là bạn cần phải tôn trọng sự tự lập của bạn gái mình bằng cách thực hiện theo như mong muốn của cô ấy. Không được nài nỉ mở cửa xe, kéo ghế cho cô ấy, v.v, nếu cô ấy không thích hoặc nếu nó khiến cô ấy cảm thấy khó chịu. Nó có thể hình thành sự khó xử nghiêm trọng về lâu về dài. Một quý ông chân chính biết rõ rằng sự tôn trọng thật sự còn quan trọng hơn là thể hiện nghi thức cổ xưa.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-6.jpg


6. Tôn trọng ranh giới của cô ấy trong việc thể hiện tình cảm. Sở hữu ý tưởng khác nhau về loại hành vi phù hợp và không phù hợp để thể hiện tình cảm là cách tuyệt vời để hình thành mâu thuẫn với người bạn đời của bạn. Ví dụ, nếu bạn thích âu yếm cô ấy tại nơi bán công cộng như rạp chiếu phim, nhưng cô ấy thường khá ngại ngùng với những hành động này, bạn không được phớt lờ cảm giác của cô ấy. Đôi khi, tôn trọng người bạn đời của bạn có nghĩa là ngăn bản thân thực hiện điều mà bạn muốn cô ấy làm nhưng cô ấy lại không muốn cơ bản là bạn phải hy sinh đôi chút.

Cân nhắc xem xét tình huống trên theo hướng ngược lại liệu bạn có muốn một người nào đó hôn bạn nếu bạn biết rằng bạn không thích như vậy? Tất nhiên là không. Đặt mình vào vị trí của người ấy sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề to tát mà một hành vi nào đó tưởng chừng như khá nhỏ nhặt với bạn có thể gây ra cho người khác.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-7.jpg


7. Hãy can đảm khi ở bên cô ấy. Một cách để thể hiện mức độ tôn trọng mà bạn dành cho người bạn gái của mình là không sợ hãi về những điều mà bạn có thể trình bày với cô ấy. Điều này không có nghĩa là bạn cần phải tiết lộ thông tin thầm kín nhất của bản thân trong giai đoạn đầu của mối quan hệ. Thay vào đó, nó có nghĩa là bạn cần phải cởi mở với cô ấy. Đừng ngần ngại cho cô ấy biết cảm giác của bạn – ngay cả khi nó là cảm giác không tốt đẹp.

Nghịch lý thay, nó cũng có nghĩa là trở nên can đảm trong việc bộc lộ nỗi sợ thầm kín của bạn. Thỉnh thoảng, bạn có thể (và nên) trò chuyện với bạn gái của mình về nguồn gây lo lắng sâu kín ví dụ, năng suất của bạn trong học tập hoặc trong công việc, mối quan hệ căng thẳng với cha mẹ, v.v.

II. Chứng tỏ sự quan tâm của bạn với cô ấy


cach-doi-xu-voi-ban-gai-8.jpg


1. Hãy chủ động. Tương tự như đại đa số mọi người, hầu hết phụ nữ sẽ không muốn yêu cầu được đối xử một cách tử tế họ muốn bạn đối xử tốt với họ một cách tự phát. Nếu bạn gái bạn thường xuyên phải nêu yêu cầu về điều mà cô ấy thích trong mối quan hệ - như yêu cầu bạn nắm tay cô ấy, lắng nghe khi cô ấy nói, ghi nhớ ngày sinh nhật của cô ấy, v.v những yếu tố đặc biệt này đang đánh cắp niềm vui mà chúng có thể đem lại. Nó cũng sẽ khiến cô ấy cảm thấy bị cô lập hoặc thiếu thốn. vì vậy, bạn cần phải thấu hiểu nỗ lực đối xử với bạn gái bằng sự tôn trọng mà không cần cô ấy yêu cầu.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-9.jpg


2. Giữ liên lạc. Sẽ khó để hiện diện một cách đều đặn trong cuộc sống của cô ấy (và ngược lại) nếu bạn hiếm khi trò chuyện với cô ấy. Mặc dù mọi cặp đôi đều sở hữu "nhịp điệu" giao tiếp tự nhiên khác nhau, nhìn chung, bạn cần phải cố gắng gặp gỡ, gọi điện, hoặc ít nhất là nhắn tin cho bạn gái một hoặc hai tuần một lần, nếu không nhiều hơn. Quá trình này cần phải bắt nguồn từ thôi thúc tự nhiên muốn biết cô ấy như thế nào thành tựu nhỏ nhặt mà cô ấy đã đạt được trong những ngày qua, khó khăn mà cô ấy đã phải đối mặt, v.v.

Nên nhớ chủ động liên lạc với cô ấy đừng chỉ trả lời cuộc gọi hoặc tin nhắn của cô ấy. Chủ động trở thành người liên lạc đầu tiên với cô ấy là điều quan trọng chứng tỏ rằng bạn muốn cô ấy nhiều như cô ấy muốn bạn.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-10.jpg


3. Tránh xem trọng vật chất. Không có điều gì ít lãng mạn hơn là người đàn ông không còn nhận ra yếu tố thật sự quan trọng với anh ta để chạy theo đồng tiền hoặc vật chất. Bạn gái của bạn cần phải được ưu tiên hơn thú vui vật chất. Ví dụ, không nên bỏ qua bữa tối ăn mừng ngày kỷ niệm để đánh bóng chiếc xe mới của bạn. Không được bỏ bê cô ấy trong nhiều tuần để chơi trò chơi gây nghiện. Không nên cống hiến toàn bộ năng lượng của mình để đi bộ nhiều giờ đến công ty. Bạn nên nhìn nhận cuộc sống theo đúng bản chất của nó tình yêu chân thành là nguồn cung cấp niềm vui lâu dài hơn bất kỳ một yếu tố vật chất nào mà bạn hy vọng có được.

Tuy nhiên, một người bạn gái tốt sẽ không bao giờ yêu cầu bạn thực hiện điều gây hại cho sự khỏe khoắn về mặt tài chính của bạn. Mặc dù những lời đồn đại về "kẻ đào mỏ" không thường xuyên xảy ra trong đời thực như cách mà nhiều nền văn hóa phổ biến khiến bạn tin tưởng, bạn nên cẩn thận với phụ nữ thường gây áp lực cho bạn trong việc mua quà tặng đắt tiền.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-11.jpg


4. Thực hiện hành động bất ngờ "không vì lý do gì". Một chàng trai thể hiện sự quan tâm của mình dành cho bạn gái bằng cách ăn mừng ngày sinh nhật, ngày lễ, ngày kỷ niệm, v.v với cô ấy là điều bình thường. Nhưng sẽ rất đặc biệt nếu anh ấy thể hiện sự quan tâm vào những ngày giữa các sự kiện lớn như thế này. Bạn có thể tạo bất ngờ cho cô ấy. Ăn mừng mối quan hệ của cả hai không vì lý do gì hơn là vì bạn trân trọng nó. Nói như vậy không có nghĩa là bạn cần phải đặt hẹn trước tại nơi sang trọng, đắt tiền chỉ cần một tấm thiệp đơn giản, một bông hồng, một tin nhắn ngọt ngào, và một vài hành động tương tự khác để cho cô ấy biết là bạn luôn suy nghĩ và quan tâm đến cô ấy.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-12.jpg


5. Cố gắng là chính mình khi ở cạnh cô ấy. Một trong những mục tiêu của bất kỳ một mối quan hệ tốt đẹp nào cũng sẽ là khi cả hai đều đạt đến điểm mà cả hai không cần phải mang vỏ bọc "tốt đẹp" với nhau. Trong mối quan hệ, bạn cần phải thật sự là "chính mình" và không phải là nhân vật mà bạn theo đuổi trong công việc, học tập, v.v. Điều này sẽ không xảy ra sau một đêm, nhưng nó là yếu tố phải xảy ra để mối quan hệ tuyệt vời có thể phát triển.

Đôi khi, điều này có nghĩa là trở nên thành thật về cảm xúc tiêu cực mà bạn không thể bày tỏ trong cuộc sống hằng ngày cho dù là vì lý do gì. Bạn cần phải trung thực và cởi mở về chúng chúng là một phần trong con người thật của bạn nhưng đừng để chúng trở thành chủ đề trò chuyện duy nhất trong mối quan hệ.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-13.jpg


6. Cho cô ấy biết là cô ấy rất đáng giá. Điều này vượt quá lời khen ngợi hằng ngày, và có thể trở nên khó chịu cũng như tẻ nhạt nếu bạn lặp lại nó quá thường xuyên. Thay vào đó, khi bạn muốn khiến bạn gái của bạn cảm thấy tuyệt vời, hãy cụ thể, lấy ví dụ từ lịch sử cá nhân của bạn và cố gắng thể hiện suy nghĩ thầm kín của mình một cách chân thành. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng thêm sự "ngốc nghếch" vào lời nhận xét của bạn đến mức độ mà bạn biết rằng cô ấy vẫn sẽ cảm thấy thoải mái. Cuối cùng, lựa chọn cơ hội đặc biệt cảm động để trình bày chúng bất kể là bạn có giỏi sử dụng từ ngữ như thế nào, bạn sẽ làm giảm giá trị suy nghĩ của mình nếu bạn liên tục lặp lại chúng.

Ví dụ, nếu bạn biết rằng bạn gái bạn hoàn toàn thoải mái với một chút ngốc nghếch được thể hiện qua lời nói của bạn, thay vì nói rằng "Này em, váy đẹp đấy", bạn có thể nói, "Anh thích chiếc váy của em. Nó làm anh nhớ đến chiếc váy em mặc vào ngày đầu tiên chúng ta gặp nhau". Đây là câu nói ngọt ngào hơn và đem lại thêm lợi ích cho bạn trong việc chứng tỏ rằng bạn vẫn còn ghi nhớ một vài điều trong thời gian đầu của mối quan hệ.

III. Cho cô ấy có khoảng thời gian vui vẻ


cach-doi-xu-voi-ban-gai-14.jpg


1. Bạn cần phải trở nên sáng tạo với ý tưởng cho ngày hẹn hò. Mặc dù hầu hết mọi cô gái (tương tự như hầu hết mọi chàng trai) sẽ cảm kích một bữa tối/đêm xem phim cổ điển, bạn không cần phải xếp bản thân vào danh sách cặp đôi bằng cách theo sát kiểu hẹn hò truyền thống. Hãy sáng tạo cùng cô ấy thực hiện điều mà cô ấy chưa từng nghĩ cô ấy sẽ làm. Bước ra khỏi vùng thoải mái của mình sẽ là cơ hội tuyệt vời để gắn bó với nhau như một cặp. Ngoài ra, ý tưởng hẹn hò phi truyền thống sẽ là biện pháp tuyệt vời để tiết kiệm chi phí nếu bạn còn trẻ.

Một ý tưởng tuyệt vời cho ngày hẹn hò là tạo bất ngờ cho cô ấy bằng cách thực hiện hoạt động mà cô ấy thường bộc lộ sự hứng thú của mình một cách tình cờ trong suốt cuộc trò chuyện. Ví dụ, nếu cô ấy nói về sự thú vị của động vật thủy sinh, bạn có thể cân nhắc đưa cô ấy đến tham dự lớp học lặn với bình dưỡng khí. Tương tự, nếu cô ấy yêu thích nghệ thuật, bạn có thể cùng cô ấy đi bộ đường dài đến khu rừng có phong cảnh đẹp với giá vẽ và màu vẽ để cùng nhau vẽ nên bức tranh của riêng mình.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-15.jpg


2. Biến đêm hẹn hò trở thành đêm dành riêng cho cô ấy. Bạn không có thời gian cho phép người khác hoặc ràng buộc khác gây xao nhãng cho bạn trong đêm hẹn hò quan trọng này. Hãy bỏ mọi thứ sang một bên trong vòng một vài giờ. Ngừng suy nghĩ về dự án sắp đến đòi hỏi sự chú ý của bạn và tập trung vào bạn gái bạn cũng như mối quan hệ cả hai chia sẻ với nhau.

Nhớ tắt điện thoại, máy nhắn tin, máy tính xách tay, và/hoặc bất kỳ một thiết bị gây xao nhãng nào. Không có gì hủy hoại khoảnh khắc tuyệt vời như thế này hơn là nhận cuộc gọi công việc giữa lúc bạn đang dùng bữa tối dưới ánh nến.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-16.jpg


3. Chi trả cho cô ấy (một cách tôn trọng). Câu hỏi cố hữu liệu đàn ông nên hay không nên chi trả cho bạn gái của mình khi đi chơi ngày càng trở nên thích đáng hơn trong thời đại ngày nay, vì phụ nữ nên trả tiền đã trở thành yếu tố có thể chấp nhận (và thậm chí là được kỳ vọng). Không có một câu trả lời chính xác nào cho câu hỏi này trong mối quan hệ của bạn, người nào phải chi trả là tùy thuộc vào sự thảo luận giữa bạn và bạn gái của bạn. Nhìn chung, nếu bạn chịu trách nhiệm lên kế hoạch cho một buổi đi chơi, tốt nhất là bạn nên chân thành nỗ lực trả tiền. Thực hiện điều này để thể hiện tầm quan trọng của bạn gái bạn với bạn, không phải là theo khái niệm xưa cũ về nguyên tắc trong giới tính.

Nếu bạn gái của bạn khăng khăng đề nghị để cô ấy trả tiền hoặc cả hai nên chia đôi hóa đơn, bạn có thể phản đối để thể hiện sự chân thành của mình, nhưng không nên biến nó trở thành một cuộc tranh cãi thật sự với cô ấy. Một vài phụ nữ cảm thấy bị xem thường nếu chàng trai của họ chi trả cho họ khi cả hai bên nhau, vì vậy, bạn nên cho cô ấy biết rằng bạn xem trọng cô ấy như một người bạn đời bình đẳng trong mối quan hệ bằng cách cho phép cô ấy chi trả.


cach-doi-xu-voi-ban-gai-17.jpg


4. Khen ngợi cô ấy mà không vật chất hóa. Đêm đặc biệt của bạn là cơ hội tuyệt vời để bạn bày tỏ mọi cảm xúc trần tục, nồng nàn mà bình thường bạn không thể nói ra. Bạn có thể trở nên ngốc nghếch và nồng cháy như bạn muốn, nhưng nên nhớ giữ cho lời khen ngợi luôn tập trung vào yếu tố chẳng hạn như tính cách của bạn gái bạn, khiếu hài hước, cảm giác mà cô ấy đem lại cho bạn, và vẻ đẹp có óc thẩm mỹ của cô ấy, thay vì sự hấp dẫn của cơ thể. Sẽ có thời điểm riêng để bạn bộc lộ những điều này, nhưng đừng hạ thấp giá trị của khoảnh khắc đặc biệt bằng cách đề cập đến chúng trong bối cảnh lãng mạn "đứng đắn".


cach-doi-xu-voi-ban-gai-18.jpg


5. Khiến cô ấy cảm thấy đặc biệt. Bạn gái của bạn chắc chắn là rất quan trọng với bạn, hãy cho cô ấy biết điều này. Nếu bạn không có điều gì để làm vào ngày hẹn hò, bạn nên nói cho cô ấy biết (và thể hiện) là cô ấy thật sự có ý nghĩa rất lớn đối với bạn. Mọi thứ khác cuộc vui mà bạn có, chuyến phiêu lưu mà bạn đi, thời gian bạn dành cho nhau chỉ là cách để bộc lộ sự thật này.

Cách tốt nhất và ngọt ngào nhất để cho bạn gái của bạn biết rằng cô ấy quan trọng đối với bạn là luôn nhớ thẳng thắn về nó. Ngôn ngữ hoa mỹ, tao nhã sẽ không thể thay thế cảm xúc chân thành hầu như mọi người bạn gái đều có thể nhận biết khi bạn có đang là chính mình hay không.
Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn:Wikihow
 
Top