Cách để cao hơn

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Thật không may, không có cách nào làm bạn cao lên trên khung hình ngay lập tức. Phát triển chiều cao chủ yếu là về di truyền. Từ 60% đến 80% chiều cao của bạn được xác định bởi DNA mà cha mẹ bạn truyền lại cho bạn, trong khi khoảng 20% đến 40% sự tăng trưởng của bạn bị ảnh hưởng bởi môi trường của bạn. Điều này có nghĩa là chế độ ăn uống, sức khỏe của bạn, bạn tập thể dục bao nhiêu và ngủ bao nhiêu. Cho đến khi các mảng tăng trưởng của bạn (các khu vực nơi xương của bạn phát triển) đóng lại, bạn sẽ tiếp tục phát triển. Một chế độ ăn uống tốt, tập thể dục lành mạnh và ngủ nhiều có thể giúp bạn cao hơn trong giai đoạn này so với những gì bạn muốn. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, các mảng tăng trưởng đóng lại ở độ tuổi hai mươi và sau đó, họ sẽ không đạt được bất kỳ inch nào một cách tự nhiên. Phụ nữ thường ngừng phát triển vào khoảng 18 tuổi trong khi đàn ông có thể ngừng ở tuổi 20.

phương pháp 1: Tăng chiều cao với chế độ ăn kiêng, vitamin và khoáng chất


1. Ăn đúng cách

Một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh sẽ giúp bạn phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh và đạt được chiều cao đầy đủ. Điều đó có nghĩa là tránh xa các loại bánh, soda, pizza và tìm đến các món salad, ngũ cốc nguyên hạt và cá. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thúc đẩy bản thân ăn những thực phẩm này, hãy tìm kiếm các công thức khác nhau và tìm kiếm sự kết hợp của các loại thực phẩm mà bạn thấy hấp dẫn.
Để có cái nhìn rõ ràng về những gì tương đương với chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh bao gồm protein, trái cây, rau, ngũ cốc và sữa, hãy xem trang web USDA MyPlate.


2. Ăn protein nạc trong chế độ ăn uống của bạn

Protein là khối xây dựng cho những thứ giúp bạn phát triển cao và khỏe, xương, cơ bắp và sụn. Vì vậy, ăn một lượng thực phẩm tốt từ nhóm thực phẩm protein là rất quan trọng nếu bạn muốn tối đa hóa chiều cao tiềm năng của mình. Số lượng được đề nghị thay đổi theo độ tuổi, giới tính và số lượng bài tập bạn nhận được.
Các cô gái ở độ tuổi 9-18 được khuyến nghị tương đương với 5 ounce mỗi ngày.
Các bé trai từ 9 đến 13 tuổi được khuyến nghị tương đương với 5 ounce mỗi ngày.
Trẻ em trai từ 14-18 tuổi được khuyến nghị 6,5 ounce tương đương mỗi ngày.
Thực phẩm protein bao gồm thịt nạc, thịt gia cầm, cá, trứng, các loại hạt và hạt.


3. Nhận đủ vitamin D

Vitamin D giúp bạn phát triển xương chắc khỏe hơn và thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp ở trẻ em. Một sự thiếu hụt vitamin D có liên quan đến sự phát triển chậm chạp và thậm chí tăng cân ở những cô gái tuổi teen, một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra.
Thực phẩm giàu vitamin D bao gồm cá có dầu, nấm và ngũ cốc tăng cường.
Ánh sáng mặt trời là cách tốt nhất để có được Vitamin D một cách tự nhiên. Bạn chỉ cần một vài phút phơi nắng mỗi ngày để có được lượng phù hợp. Hãy chắc chắn rằng làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.


4. Đưa kẽm vào cơ thể bạn.

Thiếu kẽm có thể kìm hãm sự phát triển của bạn. Mặc dù dùng kẽm không nhất thiết làm cho bạn cao hơn, nhưng nó có thể ngăn sự tăng trưởng của bạn dừng lại sớm. Điều này có thể giúp bạn đạt được chiều cao tiềm năng cao nhất của bạn dễ dàng hơn. Một số thực phẩm là nguồn kẽm tốt bao gồm:
Hải sản, đặc biệt là động vật có vỏ.
Cừu.
Rau bina.


5. Nhận nhiều canxi

Một lần nữa, có rất ít bằng chứng trực tiếp giữa canxi và tăng chiều cao, nhưng canxi là một thành phần thiết yếu giúp bạn phát triển xương chắc khỏe, rất quan trọng cho sự phát triển. Hầu hết canxi của bạn sẽ đến từ các sản phẩm sữa. Chúng tôi khuyên các bé trai và bé gái từ 9-18 tuổi nên tiêu thụ tương đương với ba cốc (hoặc 1.300 mg) thực phẩm từ sữa giàu canxi mỗi ngày.
Các sản phẩm sữa có nhiều chất béo có thể có lợi cho trẻ nhỏ.
Kem phô mai và bơ là những thực phẩm từ sữa có ít canxi.
Các lựa chọn thay thế cho các sản phẩm sữa cho canxi của bạn bao gồm cá đóng hộp, rau xanh, các sản phẩm từ đậu nành và nước ép tăng cường canxi, ngũ cốc và bánh mì.


6. Tránh một số loại thực phẩm

Cùng với việc tránh quá nhiều thực phẩm béo và mặn, có nhiều báo cáo cho thấy một số thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể có tác động tiêu cực đến chiều cao của bạn. Bạn nên có một chế độ ăn uống cân bằng, và đây không phải là những sự thật khó khăn, nhưng hãy cân nhắc việc giảm lượng sản phẩm đậu nành, cà chua và đậu rộng.
Điều quan trọng là có một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng hơn là không ăn ba thứ này.


7. Cân nhắc việc bổ sung vitamin

Bạn có thể bổ sung lượng vitamin tổng hợp cơ bản bạn có thể mua tại cửa hàng. Bạn cũng có thể tập trung vào vitamin D và kẽm bằng cách mua viên vitamin chỉ cho hai yếu tố quan trọng này. Viên dầu cá tuyết cũng dễ tìm và là một nguồn vitamin D tuyệt vời và tuyệt vời cho xương và khớp của bạn.
Các chất bổ sung tập trung và có hại khác, bao gồm Glucosamine, được báo cáo để thúc đẩy tăng trưởng.
Trước khi xem xét một trong những chất bổ sung này luôn luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn.


8. Hãy cảnh giác với các sản phẩm chữa bệnh kỳ diệu

Bạn có thể bắt gặp một số chất bổ sung tuyên bố rằng có thể làm cho bạn cao hơn một cách kỳ diệu. Hãy nhớ rằng, nếu các dịa cơm của bạn đã hợp nhất, bạn sẽ không tăng chiều cao. Một số sản phẩm có thể tuyên bố là hoặc chứa hormone tăng trưởng của con người (HGH) kích thích tăng trưởng. Bạn nên rất cẩn thận với điều này, vì HGH không thể được dùng dưới dạng thuốc viên và chỉ nên được sử dụng bởi bác sĩ.

phương pháp 2: Tập thể dục và ngủ để kích thích tăng trưởng trong tuổi dậy thì


1. Ngủ nhiều hơn

Bạn có biết bạn chỉ phát triển khi bạn ngủ? Cơ thể bạn sản xuất hormone tăng trưởng của con người (HGH) trong khi bạn ngủ. Hormone này giúp bạn phát triển cơ bắp và thực sự phát triển chiều cao. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về việc cao hơn, hãy ngủ nhiều.
Trẻ em ở độ tuổi đi học nên ngủ từ 10 đến 11 giờ.
Thanh thiếu niên và những người dưới 18 tuổi nên ngủ ít nhất 9 đến 10 giờ.


2. Tập thể dục

Dù bạn làm gì, hãy dành thời gian để tập thể dục. Tập thể dục là rất quan trọng cho sự phát triển lành mạnh và hạnh phúc chung của bạn. Nếu bạn muốn phát triển chiều cao đặc biệt trong những năm tuổi thiếu niên, hãy tập thói quen rèn luyện cơ thể. Tất cả các bài tập đều tốt, và không có bài tập đặc biệt nào để tăng chiều cao, nhưng làm những việc liên quan đến kéo dài và nhảy sẽ giúp kéo dài cột sống của bạn.
Hãy thử nhảy xung quanh bằng cách chơi bóng rổ hoặc bỏ qua.
Hãy thử duỗi lưng và tay chân bằng cách bơi.
Không có thời gian cụ thể bạn nên làm điều này để tăng chiều cao, nhưng càng nhiều càng tốt.
Chúng tôi khuyên mọi người rằng trẻ em và thanh thiếu niên nên tập thể dục một giờ mỗi ngày để khỏe mạnh. Để cho bản thân cơ hội phát triển chiều cao tốt nhất, hãy cố gắng vượt quá số tiền này.


3. Hãy thử kéo dài

Một số động tác kéo dài có thể giúp bạn giải phóng cột sống và cải thiện tư thế. Nếu bạn kéo dài điều đầu tiên vào buổi sáng và điều cuối cùng vào ban đêm, nó có thể giúp bạn trở nên đứng thẳng hơn, và do đó tận dụng tối đa chiều cao của bạn. Một số trải dài để thử bao gồm:
Chạm ngón chân. Đứng thẳng và giơ hai tay lên trời, rồi đưa tay xuống chạm vào ngón chân.
Rắn hổ mang căng. Nằm trên mặt trước của bạn với hai tay ở hai bên và sau đó đẩy tay lên để nâng ngực và nghiêng đầu về phía sau.
Kéo dài. Nằm ngửa với hai tay ở hai bên bạn, sau đó, ấn tay xuống, nâng bụng lên khỏi mặt đất để duỗi lưng.


4. Chờ đợi để phát triển tự nhiên theo thời gian

Nếu bạn thực hiện tất cả các bước trước đó, rất có thể bạn đã cho cơ thể mình cơ hội tốt nhất để phát triển chiều cao. Không phải ai cũng sẽ cao bằng cầu thủ bóng rổ hay người mẫu. Cao không phải là tất cả, vì vậy hãy học cách thoải mái với bạn.
Một số người là "những người nở muộn" và chỉ đạt được tốc độ tăng trưởng lớn khi họ 17, 18 hoặc hơn thế nữa.
Nếu bạn thực sự lo lắng, hãy gặp bác sĩ nội tiết nhi khoa của bạn. Bác sĩ này sẽ có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về các khóa học y tế có thể bạn có thể thực hiện để chống lại sự tăng trưởng thấp.

phương pháp 3: Tận dụng tối đa chiều cao của bạn


1. Điều chỉnh tư thế của bạn

Nếu bạn đã làm tất cả những gì có thể để giúp bản thân phát triển chiều cao, vẫn còn một vài điều có thể giúp bạn tận dụng tối đa chiều cao của mình. Bạn có thể không nhận ra bao nhiêu tư thế xấu có thể ảnh hưởng đến chiều cao tổng thể của bạn. Một cú trượt nhẹ của vai, nghiêng về phía trước của đầu và cổ, và thường xuyên đứng với trọng lượng của bạn trên một chân có thể trừ đi chiều cao của bạn.
Đi bộ với một cuốn sách trên đầu để đào tạo cơ thể của bạn để giữ cho cột sống của bạn cương cứng nhất có thể.
Đứng hai chân thẳng, và không cách xa hông. Cằm của bạn lên một chút. Nó không chỉ giúp tăng thêm chiều cao mà còn giúp bạn trông tự tin hơn.
Tập thói quen ngồi thẳng và tập trung co bóp cơ bụng để giúp đỡ.


2. Cắt tóc

Bạn có thể nghĩ rằng mái tóc dài hơn sẽ khiến bạn trông cao hơn. Nhưng trên thực tế, tóc dài sẽ thu hút sự chú ý khỏi cổ và đường viền cổ của bạn, khiến bạn trông nhỏ hơn. Thay vào đó, lựa chọn cho tóc ngắn hoặc trung bình. Những kiểu tóc này sẽ đặt điểm nhấn trở lại trên cổ của bạn.
Nếu bạn có một chiếc cổ khá cao, những kiểu tóc này sẽ trông rất tuyệt.3. Hợp lý hóa cái nhìn của bạn

Mặc quần áo bó sát, chẳng hạn như quần jean skinny, giúp làm nổi bật các đường nét của hình thức của bạn. Khi bạn mặc quần áo rộng thùng thình, những đường kẻ đó không thực sự được xác định, khiến bạn có vẻ ngồi xổm nhiều hơn. Skinny jeans, đặc biệt, sẽ xác định chiều dài chân của bạn và sẽ bám chặt vào hình dạng chân của bạn, thu hút sự chú ý đến hình dạng chân của bạn hơn là chiều cao của bạn.
Đối với các cô gái, mặc một chiếc váy mỏng sẽ giúp bạn làm nổi bật chiều dài tự nhiên của đôi chân


4. Mặc màu sắc giảm béo, và các mẫu dọc

Các màu giảm béo như đen, xanh nước biển và xanh lá cây sẽ giúp bạn trông cao hơn. Những màu sắc này làm cho cơ thể của bạn trông thon thả hơn và hoạt động cho bé trai và bé gái. Giảm béo trên và dưới giúp bạn tăng gấp đôi hiệu quả. Tương tự như vậy, mặc quần áo với các đường thẳng đứng giúp làm nổi bật chiều cao.
Đối với phụ nữ, hãy thử một chiếc quần sọc dọc, hoặc thậm chí có thể là áo sơ mi có cổ.
Đối với nam giới, một chiếc áo có sọc dọc hẹp, thay vì séc, có thể giúp ích.
Cả hai giới nên tránh các tees sọc ngang - những điều này có tác dụng ngược lại làm cho bạn xuất hiện ngồi xổm.5. Mang giày cao gót

Điều này không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng đi giày cao gót hoặc giày đế bệt là một sự tăng cường tức thì. Bạn có thể phát triển bất cứ nơi nào từ một vài inch đến sáu inch ngay khi bạn mang chúng. Với một đôi giày cao gót, mọi người sẽ nhìn bạn hoặc tùy thuộc vào bạn. Khi bạn lần đầu tiên gặp một người, ấn tượng đầu tiên của họ sẽ không phải là chiều cao của bạn, mà là về đặc điểm khuôn mặt của bạn.
Đi bộ bằng giày cao gót là một kỹ năng nghiêm túc cần thực hành. Dành thời gian để thực sự cảm thấy thoải mái khi đi giày cao gót trước khi bạn mang chúng ra ngoài.
Đi bộ bằng giày cao gót có thể làm hỏng bàn chân của bạn. Cố gắng mang đế
Nếu bạn không muốn mang giày cao gót rõ ràng, hãy tìm những đôi giày có đế dày.
Đàn ông có thể mua giày cao gót để tăng chiều cao

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top