Cách để bảo vệ máy tính tránh sự xâm nhập trái phép khi dùng chung mạng viettel

seotrust001

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2016
Bài viết
0
Cách để bảo vệ máy tính tránh sự xâm nhập trái phép khi dùng chung mạng viettel

Mạng internet có tính phổ quát rộng, trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết mọi người. Khi bạn lắp mạng viettel sử dụng, người khác cũng có những nhu cầu sử dụng mạng như bạn và việc sử dụng chung một địa chỉ mạng sẽ có những mặt tốt mà những nguy cơ khó lường. Trong đó có tình trạng xâm nhập máy tính, đánh cắp dữ liệu trái phép, chính vì vậy muốn bảo vệ máy tính của bạn cùng hệ thống dữ liệu hãy “bỏ túi” những cách bảo vệ hay dưới đây.
Xem thêm: lắp mạng viettel
Sử dụng phần mềm diệt virus

Các hacker có thể xâm nhập vào máy tính của bạn có thể nhờ vào mã độc, khi bạn không may bị dẫn dụ về máy tính, mọi hoạt động của bạn thực hiện trên máy tính đều bị theo dõi.Để bảo vệ tốt máy tính bạn khi sử dụng mạng viettel nên sử dụng phần mềm diệt virus để tiêu diệt và loại bỏ mã độc ra khỏi máy tính của bạn một cách nhanh nhất.
Xem thêm: muốn lắp mạng vnpt
pc-security-company-solutions_grande.jpg

Sử dụng bức tường lửa

Đối với một hacker thông thường, việc xâm phạm vào máy tính cá nhân của người khác, thông qua việc sử dụng chung đường truyền mạng internet là một điều rất dễ dàng. Nếu bạn thắc mắc tại sao hacker có thể xâm nhập máy tính bạn dễ dàng mặc dù cho máy tính bạn đã cài mật khẩu? thì câu trả lời là việc xâm nhập trái phép có thể thực hiện khi các máy tính cùng sử dụng chung một mạng và xâm nhập thông qua những cổng port đang mở trên máy tính.Chính vì vậy, để bảo vệ máy tính khi lắp mạng viettel chung với các máy tính khác các bạn cần sử dụng tường lửa Firewall để kiểm soát tất cả dữ liệu trong máy thông qua cổng mạng internet. Muốn chuyển bất cứ một dữ liệu nào từ máy tính bằng mạng internet đều phải thông qua “người bảo vệ cổng” là tường lửa.
Xem thêm: làm sao lắp mạng viettel
Cách thực hiện: window 7, vào control Panel> System and Security>Windows Firewall. Sau đó tiếp tục chọn Check Firewall status>Turn on Windows Firewall để bật tường lửa>ok.Trong quá trình sử dụng, trường hợp khi có bất kỳ một dữ liệu nào trong máy tính bị chuyển đi, ứng dụng firewall sẽ cho phép windows hỏi về việc đồng ý hay không cho phép chuyển dữ liệu, Allow là cho phép và Deny là cấm.Bảo mật wifi tốt nhất

Sau một thời gian sau khi đăng kí lắp mạng viettel, có thể trong quá trình sử dụng mật khẩu wifi của gia đình bạn bị lộ ra bên ngoài. Để tăng tính bảo mật cho máy tính các bạn nên bảo mật mật khẩu wifi bằng cách thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi.Còn nếu bạn cho việc làm này là phiền phức thì có thể thực hiện ẩn danh SSID. Cách thức này có tác dụng bảo mật rất tốt, các thiết bị khác sẽ không tìm được tên đại chỉ wifi để bắt lén, việc bắt mạng với một địa chỉ wifi không có tên là rất khó để thực hiện.
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà NộiHotline: 01693927877 - 0962424462
Email:capquangviettel247@gmail.com
 
Top