Cách chữa viêm xoang hiệu quả cho phụ nữ mang thai

tranvo.huunhan1

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Trong thai kì là lúc cơ thể có rất nhiều sự thai đổi lớn về nội tiết nên là cơ hội của rất nhiều bệnh có thể xâm nhập như viêm xoang mũi ,viêm mũi dị ứng , viêm họng…. Cần hết sức chú ý tới sức khỏe

3481388_orig.jpg


Hôm nay bài viết này mình xin chia sẻ một số cách chữa viêm xoang cho phụ nữ mang thai

Chữa bệnh viêm xoang cho phụ nữ mang thai

Phương pháp điều trị thiên nhiên có thể giúp làm giảm triệu chứng viêm xoang. Nếu nghi ngờ bạn bị nhiễm trùng xoang và bạn đang mang thai, hãy nói chuyện với bác sĩ sản khoa để xác định phương pháp chữa bệnh viêm xoang tốt nhất.

Triệu chứng bệnh viêm xoang

Phụ nữ mang thai có nhiều khả năng bị nhiễm trùng xoang vì những thay đổi hormone diễn ra trong cơ thể khi ở tháng thứ 3. Mang thai gây tăng lưu lượng máu đến mũi có thể gây tắc nghẽn. Chất nhầy trong mũi và xoang không thể thoát tự do và các xoang bị tắc. Chất nhầy là môi trường phong phú cho vi khuẩn, virus hoặc nấm phát triển và nhân rộng. Các triệu chứng của nhiễm trùng xoang bao gồm đau đầu, mệt mỏi, cảm giác áp lực và xuất tiết ở mũi.

Thuốc theo toa

Bác sĩ sản của bạn có thể kê toa thuốc cho nhiễm trùng xoang. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai, các lợi ích tiềm năng của việc sử dụng bất kỳ loại thuốc phải được cân nhắc vì chứa nguy cơ tiềm ẩn. Tránh các loại thuốc không cần thiết, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên khi sự phát triển của thai nhi diễn ra. Nếu bạn bị nhiễm trùng xoang, bác sĩ sản khoa của bạn có thể kê toa thuốc kháng sinh hoặc thuốc làm thông mũi. Không dùng thuốc khi không tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa của bạn để chữa bệnh viêm xoang.

Thuốc chữa viêm xoang không kê toa

Thuốc không cần kê toa có chứa pseudoephedrine có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ khi sử dụng trong 3 tháng đầu tiên. Pseudoephedrine Phenylephrine thường được coi là an toàn sau ba tháng đầu khi thực hiện theo hướng dẫn. OTIS khuyến cáo rằng phụ nữ mang thai nên tránh thuốc kết hợp và thay vào đó, dùng thuốc có pseudoephedrine hoặc phenylephrine nếu cần thiết. Tránh thông mũi và sử dụng thuốc xịt mũi.

Nước

Trong khi mang thai, nước là vũ khí an toàn nhất chống lại nhiễm trùng xoang. Uống nước đầy đủ giúp phụ nữ mang thai ngậm nước và giữ mũi hoạt động tối ưu. Thuốc xịt mũi bằng nước muối hoặc thuốc nhỏ mũi nên được sử dụng nhiều lần mỗi ngày để giúp loại bỏ chất nhày. Các dung dịch muối cũng có thể ức chế vi khuẩn phát triển.

Điều quan trọng là không nên bỏ qua bước điều trị nhiễm trùng xoang trong thai kỳ vì có thể lây lan. Tắc nghẽn mũi cũng gây khó khăn cho người mẹ và đứa trẻ vì không cung cấp đủ oxy. Nếu biện pháp khắc phục không hiệu quả, nếu người phụ nữ mang thai bị sốt nên tham khảo ý kiến bác sĩ sản khoa của mình ngay lập tức.
 
Top