Cách chữa viêm mũi dị ứng khi có thai

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi tranvo.huunhan1, 26/5/2015. — 614 Lượt xem

 1. tranvo.huunhan1

  tranvo.huunhan1 Thành viên mới

  Cách chữa viêm mũi dị ứng khi có thai

  Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh không gây nguy hiểm nhưng có một trường hợp đặc biệt đó là viem mui di ung trong thai kì Chữa viêm mũi dị ứng này cần cẩn thận nên thường thuốc chữa viêm mũi dị ứng được khuyên dùng là rửa nước muối nhưng thật ra thuoc chua viem mui di ung không gây nguy hiểm cho thai nhi nên bạn có thể yên tâm

  Với người có cơ địa dị ứng, bị viêm mũi dị ứng khi mang thai lại trở nên nhạy cảm hơn với các yếu tố dị nguyên, do vậy chứng viêm mũi dị ứng cũng xảy ra thường xuyên hơn viem mui di ung ảnh hưởng đến khoảng 15- 20% phụ nữ trong độ tuổi mang bầu và là rối loạn thường gặp nhất, gây khó chịu trong thời kỳ thai nghén. Khi tiếp xúc với dị nguyên, người bệnh sẽ hắt hơi, chảy mũi liên tục, ngứa mũi, nước mũi chảy ra ràn rụa hoặc nghẹt mũi, rất khó chịu.  Việc dùng nước muối 0,9% để rửa mũi thường xuyên có thể giảm triệu chứng của viêm mũi dị ứng trong một số trường hợp, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn triệu chứng. Có khá nhiều loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng cho bà bầu mà không gây hại cho em bé.  Nếu bị nghẹt mũi trầm trọng hoặc để phòng ngừa viêm mũi dị ứng có thể dùng glucocorticoid dạng xịt vào mũi như Beclomethason, Budesonid (xịt vào mũi vào buổi sáng theo chỉ dẫn có thể ngừa sổ mũi, nghẹt mũi suốt cả ngày).


  Những người mang thai có thể yên tâm là viêm mũi dị ứng không có ảnh hưởng đến thai nhi nhưng cần giữ gìn sức khoẻ để không bị cúm (bệnh cúm mới chính là nguyên nhân gây ra dị tật cho thai nhi). Ngay cả với các thuốc được coi là an toàn, nếu muốn sử dụng, thai phụ vẫn cần được bác sĩ kê đơn và hướng dẫn cụ thể về liều lượng và thời gian cho mỗi đợt điều trị. Bạn cần đi khám để được tư vấn điều trị viêm mũi dị ứng một cách tốt nhất.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP