Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi hiệu quả

tran ngoc bich

Thành viên mới
Tham gia
14/5/2016
Bài viết
0
Theo các chuyên gia, viêm xoang mũi trong tỏi có chứa chất kháng sinh tự nhiên allicin có tác dụng tiêu diệt các virút gây bệnh, tinh dầu tỏi có chứa nhiều thành phần như: glucogen, fitconxit giúp sát trùng, chống viêm nhiễm… có tác dụng rất lớn trong việc điều trị các bệnh viêm nhiễm ngoài da, các bệnh về đường tiêu hóa và đặc biệt là chữa trị viêm mũi dị ứng (một trong những bệnh liên quan đến đường hô hấp ).
Chúng ta cùng tìm hiểu về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi mà trong dân gian vẫn thường sử dụng.
Tỏi có tác dụng diệt khuẩn rất tốt nhờ các chất kháng sinh tự nhiên có trong thành phần của nó. Có thể dùng tỏi để chữa khá nhiều bệnh, và chua viem mui di ung là một trong các bệnh có thể chữa khỏi bằng tỏi. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi mà trong dân gian vẫn thường sử dụng.
toi2-300x225.jpg

Các cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi
1.Chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi và mật ong
Tỏi và mật ong là 2 bài thuốc tự nhiên được dùng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian. Để có thể chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi và mật ong, tri viem mui di ung bạn cần chuẩn bị khoảng 2 củ tỏi và một chén mật ong. Bạn đem tỏi đi bóc vỏ, rửa sạch rồi ép lấy nước cốt tỏi. Sau đó đem pha nước cốt tỏi cùng mật ong với tỷ lệ 1:2 rồi quấy đều để được hỗn hợp đồng nhất. Mỗi ngày 3 lần, bạn lấy bông vô trùng thấm một ít hỗn hợp mật ong và tỏi rồi nhét vào mũi. Thực hiện trong 3-5 ngày thì bạn sẽ thấy mũi hết viêm.
2.Chữa viêm mũi dị ứng bằng rượu tỏi
Chuẩn bị: 5-7 củ tỏi và 1 lít rượu trắng
Cách làm: Với bài thuốc chữa viêm mũi từ rượu tỏi này, bạn cần làm như sau: Bạn lấy tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó bạn viem xoang mui cắt nhỏ hoặc đập dập tỏi rồi cho vào chai rượu trắng đã chuẩn bị trước. Bạn ngâm tỏi trong rượu, để nơi khô ráo thoáng mát và đậy kín nắp. Sau khoảng 1 tuần đến 10 ngày thì bạn quan sát có thể thấy rượu ngâm tỏi đã chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn có thể lấy ra uống để chữa viêm mũi dị ứng. Mỗi ngày bạn nên uống rượu tỏi 2 lần vào buổi sáng và tối sau ăn, trị viêm mũi mỗi lần khoảng nửa chén. Bạn uống liên tục trong khoảng 3-5 ngày thì sẽ thấy bệnh viêm mũi dị ứng của mình giảm hẳn.

Trên đây là 2 cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi khá đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiên được ngay tại gia đình mình. Chúc các bạn thành công và không còn phải khó chịu do viêm mũi nữa.
 
Top