Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

thanhthaobn

Thành viên mới
Tham gia
10/2/2017
Bài viết
10
Bệnh trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trên thực tế, hầu hết mọi người khi nói về bệnh trĩ thường chỉ đề cấp đến 2 loại đầu mà ít người biết tới bệnh trĩ hỗn hợp dù bệnh vẫn thường xuyên xảy ra.Vậy nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp như thế nào, những biểu hiện của bệnh trĩ hỗn hợp là gì? Nếu xác định chính xác loại bệnh trĩ và mức độ của bệnh có thể xác định được phương pháp chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.
20150330-phuong-phap-dieu-tri-benh-tri-anh-2.jpg

Cùng tìm hiểu vấn đề này rõ hơn qua những chia sẻ dưới đây từ các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. dấu hiệu bệnh trĩ

Ảnh hưởng của trĩ hỗn hợp

Do trĩ hỗn hợp được hình thành do sự sa trĩ của trĩ nội và trĩ ngoại ở giai đoạn muộn nên bệnh sẽ có những ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như: đau đớn, viêm nhiễm hậu môn, tắc nghẹt búi trĩ, chảy máu trầm trọng,… chất lượng cuộc sống của người bệnh sẽ bị giảm nghiêm trọng.

Do khi mắc bệnh, người bệnh luôn cảm thấy đau nhức, ngứa ngáy nên tâm lý khó chịu, không thoải mái, mặc cảm, gây ảnh hưởng đến công việc do mất tập trung vào công việc.

Người bệnh bị thiếu máu trầm trọng do máu chảy ra quá nhiều.

Do búi trĩ hỗn hợp kéo dài từ bên trong ra ngoài hậu môn nên rất dễ bị nhiễm trùng gây ra các bệnh như nhiễm trùng máu, trực tràng, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng,… Với nữ giới có thể bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chức năng sinh sản bị ảnh hưởng. điều trị bệnh trĩ nội

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

So với bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp phức tạp hơn, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nguy hiểm. Hiện nay, trĩ hỗn hợp được điều trị bằng những phương pháp: sử dụng thuốc điều trị, thắt búi trĩ bằng vòng cao su, kỹ thuật PPH,… Tùy thuộc vào mức độ bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Sử dụng thuốc điều trị

Phương pháp này thường được áp dụng cho những người mắc trĩ hỗn hợp ở cấp độ nhẹ. Tùy thuộc vào mức độ bệnh trĩ hỗn hợp mà người bệnh được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định uống loại thuốc nào. Thuốc có tác dụng co búi trĩ, kháng viêm và kháng sinh.

Thắt búi trĩ bằng vòng cao su

Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp lòi búi trĩ ra ngoài 6 – 8 tuần. Thắt búi trĩ bằng vòng cao su sẽ làm giảm máu lưu thông tới búi trĩ, búi trĩ không thể phồng to thêm. Chỗ búi trĩ bị thắt vòng sẽ hoại tử và biến mất. Để thực hiện phương pháp này các bác sĩ cần cẩn thận để không bị nhiễm trùng.

Sử dụng kỹ thuật PPH

Đây là kỹ thuật điều trị trĩ hỗn hợp tiên tiến, hiện đại. Phương pháp này được rất nhiều người mắc trĩ hỗn hợp lựa chọn và tin dùng. Với những ưu điểm: an toàn, không sử dụng dao kéo, không phải nằm viện, không đau, không chảy máu, không tái phát và thích hợp cho mọi đối tượng. chữa bệnh trĩ ngoại

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về những thông tin cơ bản của bệnh trĩ hỗn hợp như bệnh trĩ hỗn hợp là gì, biểu hiện của bệnh, nguyên nhân gây bệnh, ảnh hưởng của bệnh và phương pháp điều trị trĩ hỗn hợp. Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra hi vọng có thể giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về căn bệnh này, từ đó có biện pháp phòng chống và bảo vệ bản thân khỏi bệnh trĩ hỗn hợp.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về bệnh trĩ hỗn hợp, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0961021115 hoặc 0961021116 để được các chuyên gia giải đáp và tư vấn cụ thể.
 
Top