Cách chọn thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng phù hợp

dongygiatruyen

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2018
Bài viết
0
Viêm loét dạ dày tá tràng là chứng bệnh về đường tiêu hóa khá phổ biến hiện nay. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kỳ đối tượng nào, dù là nam hay nữ, trẻ hay già thì đều có nguy cơ mắc bệnh. Đây là bệnh về đường ruột vậy nên người già có hệ tiêu hóa kém, hấp thụ yếu, hệ miễn dịch suy giảm, cùng với đó là chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học mà khả năng mắc bệnh sẽ cao hơn so với lứa tuổi khác. Để ngăn chặn bệnh phát triển, giảm thiểu đến mức tối đa khả năng tái phát, một số loại thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng sau đây mà các bạn nên tham khảo để tích lũy kiến thức trong việc chữa bệnh.

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng có nguy hiểm?
Bệnh viêm loét dạ dày là chứng bệnh về đường ruột. Bệnh xuất hiện là do việc mất cân bằng trong hệ vi sinh gây nên các yếu tố viêm loét dạ dày. Viêm loét dạ dày có khá nhiều nguyên nhân và triệu chứng biểu hiện nên bệnh về cơ bản là rất phức tạp.

Để điều trị triệt để tất nhiên bạn phải dùng thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng. Đây là điều không thể tránh khỏi, trừ khi bệnh ở giai đoạn nhẹ có thể điều trị bằng việc ăn uống, vận động kết hợp với nghỉ ngơi. Còn ở người mà tình trạng bệnh đã nặng mà không điều trị thì bệnh sẽ càng trầm trọng hơn, thậm chí dẫn tới các di chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng
Thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng gồm 4 loại: thuốc kháng thể H2, thuốc kháng acid, thuốc tạo thành bảo vệ và thuốc diệt hại khuẩn HP

Thuốc kháng thể H2
Nhóm thuốc này bao gồm có Ranitidine, Nizatidine, Cimetidin. Tác dụng là giảm tiết dịch axit, dùng để kê đơn cho người bị viêm loét tá tràng khi có những triệu chứng táo bón, tiêu chảy, đi ngoài, mệt mỏi, suy nhược, đau đầu

Thuốc kháng axit
Như các bạn đã biết, nguyên nhân gây ra các triệu chứng viêm loét dạ dày là do một phần là dịch vị HCl và Pepsine trong cơ th.ể. Vậy nên, để điều trị bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả, người bệnh sẽ cần một loại thuốc có khả năng dung hòa dịch vị axit, ngăn cản các vết loét ngày càng bị viêm nhiễm, loét rộng ra làm bệnh chuyển biến trầm trọng.

Thuốc tạo thành bảo vệ
Nhóm thuốc có chức năng kết hợp với chất nhày bao tử tạo thành một lớp màng bọc trên niêm mạc dạ dày. Từ đó, bảo vệ được các vết loét dạ dày bị thương tổn trước đó. Nhóm thuốc đó bao gồm có Sucralfatre, Silicate, Bismuth.

Thuốc diệt khuẩn HP
Có hơn 91% bệnh nhân bị viêm loét dạ dày tá tràng là do vi khuẩn HP gây nên. Để tiêu diệt loại vi khuẩn này, các bác sĩ dùng các loại thuốc kháng sinh như Imidazole, Clarithromycin, Amoxicilline. Đây đều là các loại thuốc kháng sinh liều cao dùng để đặc trị loại vi khuẩn này.

Trên đây là 4 loại thuốc chữa viêm loét dạ dày tá tràng phổ biến nhất mà sử dụng theo phương pháp Tây y. Mỗi nhóm thuốc phù hợp với một giai đoạn điều trị và một số bệnh nhân khác nhau. Dựa vào phác đồ điều trị bệnh mà các bác sĩ sẽ có hướng và phương pháp cụ thể cho từng bệnh nhân.
 
Top