Cách chọn gối an toàn cho trẻ sơ sinh

Monopoly

Thành viên mới
Tham gia
9/10/2017
Bài viết
6
CÁCH CHỌN GỐI AN TOÀN CHO TRẺ SƠ SINH

Một chiếc gối nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Không phải ông bố, bà mẹ nào cũng biết cách chọn gối an toàn cho trẻ sơ sinh. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc chọn gối an toàn cho trẻ sơ sinh

- Gối nằm cho bé có vai trò đặc biệt với trẻ sơ sinh, giúp tạo tư thế nằm thoải mái cho trẻ, trẻ khi nằm thoải mái sẽ có tâm trạng tốt, không cáu gắt, không quấy khóc khi tỉnh dậy.

23621698_487686781627517_4978041456565217817_n.jpg


- Đưa bé vào giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn, ngủ ngon sẽ giúp phát triển trí não tốt nhất cho trẻ

- Giúp định hình đầu trẻ không bị méo, lép, bẹp đầu mang lại tính thẩm mỹ và một sự phát triển tốt nhất cho trẻ.


Cách chọn gối an toàn cho trẻ sơ sinh

- Các mẹ khi đi mua gối nằm cho bé tại các cửa hàng mẹ hay chọn những chiếc gối trông dễ thương ngộ nghĩnh của chiếc gối cho trẻ thì hãy gạt sang một bên mà chú trọng đến chiều rộng, chiều dài độ dày cũng như chất liệu gối.

- Đầu tiên là chiều rộng bạn chỉ cần lựa chọn kích thước của gối bằng hoặc lớn hơn một chút sơ với độ dài vai bé.

- Tiếp theo là độ dày 1-2 cm cho bé 1-4 tháng tuổi, 3-4 cm cho bé 6 tháng tuổi

- Vỏ gối thì mẹ hãy chú ý đến độ mềm của gối, chất liệu thoáng
22528027_472011286528400_4367606298044846930_n.jpg

- Một điều chú ý là các mẹ không nên chọn gối mềm quá, những chiếc gối mềm quá sẽ không có tác dụng hỗ trợ cột sống cho bé, đồng thời không có lợi cho tuần hoàn máu, thậm chí cản trở hô hấp do diện tích đầu, mặt tiếp xúc với gối lớn khi bé nằm thẳng hay nghiêng.

- Những chiếc gối cứng quá thì không tốt cho bé bởi như vậy bé sẽ rất dễ bị mỏi cổ, nhức vai…Do vậy, các mẹ nên chọn gối có độ êm vừa phải, không mềm quá cũng không cứng quá.


Nên cho trẻ sơ sinh nằm ngủ như thế nào???

-Hãy đặt con bạn nằm ngửa trên chiếc gối an toàn vừa vặn, vững chắc trong giường cũi, tránh những vật xung quanh có thể phủ lên người con bạn. Không nên đặt giường của con bạn sát tường hoặc gần sát đồ vật khác trong nhà để tránh bé bị mắc kẹt trong chúng.

-Chỉ đắp cho con một chiếc chăn mỏng và đắp cao đến ngực trẻ mà thôi. Cần chắc là đầu con bạn không bị che phủ trong lúc ngủ

- Không nên để trẻ sơ sinh ngủ chung giường với người lớn khác, cha, mẹ, trẻ con, anh, chị em trong nhà

- Không nên hút thuốc hay sử dụng những chất như dược phẩm hoặc rượu bia, vì điều này có thể làm suy yếu khả năng thức tỉnh của con bạn.

- Để ngăn ngừa sự nóng bức quá mức, bạn nên cho con mặc quần áo nhẹ khi ngủ và nhiệt độ phòng cần giữ ở mức thoải mái. Tránh bọc thân thể bé quá kín.

- Nếu cho trẻ nằm ngửa, khi trẻ thức bạn có thể đặt trẻ trong tư thế khác, ví dụ như nằm sấp để giúp phát triển cơ bắp, mắt và ngăn ngừa chứng méo, lép, bẹp đầu ở trẻ sơ sinh.
 
Top