Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy đón tài lộc

hienmeo93

Thành viên mới
Tham gia
5/5/2016
Bài viết
7
Bài trí phòng bếp cần “Tọa hung hướng cát”

Vị trí trọng tâm của ngôi nhà chính là thái cực của căn nhà, nên gặp “cát” chứ không nên gặp nhau “hung”, nên sạch sẽ chứ không nên bị xáo trộn. Do đó, gia chủ không nên đặt bếp ở gần cửa chính ra vào nhà. Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Bạn nên bố trí một phòng phía sâu sau nhà để làm cho gian bếp, 1 mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà…

Theo quan niệm phong thủy, bếp ăn nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ. Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả.

Tuyệt đối không nên đặt bếp ở hướng Tây Bắc vì đây là vị trí “lửa tại cửa thiên đàng” – vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà cũng hướng dẫn là đại diện cho người người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đình. nếu như đã xây bếp tại vị trí này thì bạn cố gắng di chuyển toàn bộ thiết bị tạo lửa hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp. Người ta cho rằng chúng sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. nếu như ngay cả các thiết bị tạo nhiệt cũng đã được nhất định, bạn phải khắc phục bằng cách đặt 1 chậu luôn có nước vào vị trí này.

>>> xem ngày khai trương

Giữ phòng bếp luôn thông thoáng để tránh khí xấu

Khí lưu thông dễ dàng là 1 yêu cầu rất quan yếu trong phong thủy. Bếp phải luôn thông thoáng, đường khí lưu thông phải thật êm ái. ví như nhà rộng, nên tạo một cửa sổ và mừng tuổi ngày để khí sạch đi qua. Với những nhà bếp hẹp và kín thì giải pháp tốt nhất là 1 chiếc máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói. Bạn nên vệ sinh chúng thường xuyên, đảm bảo sự sạch sẽ cần thiết bởi bếp bị ám khói cũng khiến cho giảm vận may của gia đình.

Bếp vốn là nơi chế biến thức ăn để đưa chất bồi bổ vào nuôi cơ th.ể, là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa. Còn phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Thủy và Hỏa vốn tương khắc với nhau nên việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng ngự sinh là điều rất kỵ. Trong các căn hộ chung cư hiện giờ, vì diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được bố trí gần bếp. ví như không thể thay đổi được bố cục này, bạn có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách: Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng, không bao giờ để bếp đối mặt với nhà vệ sinh, giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ, thiết kế thêm một cánh cửa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng thủ sinh, hoặc có thể dùng bức bình phong, mành treo để che hai bên lại.

Bài trí phòng bếp tránh những nhân tố đối nghịch

Thủy khí do hệ thống nước sinh ra và Hỏa khí do lửa ở bếp sinh ra vốn xung khắc với nhau. thành thử, bếp và vòi nước tuyệt đối không nên đối diện với nhau. Trong không gian bếp, bạn nên sắp đặt hệ thống nước và bếp thuận chiều với nhau là tốt nhất. nếu không sắp đặt được theo vị trí đó thì có thể xếp chúng song song nhưng cố gắng lệch với nhau thì tốt hơn. Trong quá trình đun nấu thức ăn và vệ sinh chén bát, bạn sẽ sử dụng nhiều đến nước. bên cạnh đó trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự dồi dào của tài lộc. cho nên, bạn cần sử dụng nguồn nước thật hợp lý và đúng mức, tránh mọi sự thất thoát hoang toàng không đáng có.

>>> Xem ngày cưới

Không nên sử dụng những vật dụng dùng 1 lần

giả dụ có 1 bữa tiệc vui vẻ ngoài vườn và tránh việc lạc mất những chiếc muỗng, nĩa bạc đắt tiền, bạn có thể sử dụng vật dụng giấy 1 lần rồi bỏ. ngoại giả, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa… bằng giấy hoặc nhựa dùng 1 lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo túng. vì vậy, bạn đừng bận lòng giả dụ phải mất thêm 5-10 phút rửa chén hay một ít tiền thêm vào để mua bộ đồ ăn tốt hơn.

Bố trí phòng bếp cách xa phòng ngủ

Phòng ngủ nên cách xa nhà bếp để tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị liên quan bởi sự ngột ngạt oi bức mà sinh ra tính tình nóng tính, dễ tức giận.

>>> chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Những lưu ý để bài trí phòng bếp hoàn hảo

– Bếp nên có một vị trí khăng khăng, thuận tiện cho người nấu. Dây chuyền sử dụng như biên soạn rửa, gia công, chế biến nên tra trọng đầu tiên, không nên chồng chéo gây hỗn loàn sự vận hành của dòng khí.

– Nên thiết kế bếp thích hợp về kích tấc, tỷ lệ con người. Hài hoà về tỷ lệ cũng là tìm được trạng thái cân bằng âm dương, ngũ hành theo phong thuỷ.

– Trước mặt của bếp cần phải thoáng rộng, sạch sẽ, lặng tĩnh để dòng năng lượng tập hợp cung cấp cho bếp được đều đặn, ổn định. Bếp không nên đặt đối diện với cửa chính, khí khi này xộc thẳng vào khu bếp không tốt, gió thổi trực diện gây tắt bếp, tạt lửa hoặc khiến cho người đứng nấu không kiểm soát được sau lưng, dễ giật thột, thiếu tập kết lúc có gió sập cửa hay người đi ra vào dẫn tới việc xử lý thiếu xác thực lúc nấu bếp…

– Tránh đặt bếp đối diện với bồn rửa, những vật dụng chứa nước như tủ lạnh, máy giặt… hoặc khu vệ sinh dẫn đến sự thâm nhập của thủy khí và tạp khí làm chiết giảm hoạt tính của bếp. Bếp cũng không nên đặt tại vị trí kẹp giữa những đồ có nước như tủ lạnh hay bồn rửa. Phong thủy gọi đây là thuỷ hoả tương xung, không có lợi về tài lộc gia chủ và sức khoẻ của nữ chủ nhân trong nhà.

– Bếp tránh đặt ở vị trí quá sát với cửa sổ họăc dựa lưng vào cửa sổ, vừa làm cho mất tập trung trong thao tác vừa không thể kiểm soát được các nhân tố tự nhiên bất ngờ. Gió tự nhiên thổi mạnh đôi lúc lại khiến cho phân tán bớt đi những dòng năng lượng hăng hái.

– Không nên bố trí bếp ở ngoài nhà, hành lang. Nên đặt bếp trong nhà chỗ kín đáo, mệnh chung tầm nhìn lúc khách đến nhà, nhưng cũng không đặt ở những vị trí ám muội, phạm nhân gây bất lợi cho sự vận hành của Dương khí.

>>> cách sắm lễ và bài cúng lễ nhập trạch về nhà mới
 
Top