Cách bảo mật facebook – Đăng nhập 2 lớp mật khẩu

buivuong94

Thành viên mới
Tham gia
14/8/2016
Bài viết
0
Bảo mật facebook là vấn đề cần phải quan tâm hiện nay khi mà vấn nạn lừa đảo hack nick xảy ra liên miên. Tài khoản của bạn có thể bị đánh cắp thông tin hoặc được sử dụng vào những mục đích xấu.


Hiện trên facebook xuất hiện rất nhiều việc lừa đảo, hack tài khoản thông qua nhiều hình thức khác nhau, phổ biến nhất là người dùng đăng nhập vào một trang Fb giả do hacker lập. Tuy nhiên trong một số trường hợp không để ý, sơ suất cũng dẫn đến bị lừa, bị đánh cắp tài khoản, tài khoản bị xóa không lấy lại được.


Vì thế, lựa chọn bảo mật facebook bằng mã xác nhận khi đăng nhập 2 lớp từ 1 trình duyệt hoặc một máy tính khác sẽ giúp bạn không phải lo lắng mất tài khoản fb. Đối với gmail thì tính năng này được dùng rất linh hoạt khi bạn đăng nhập vào máy tính thì gmail sẽ gửi 1 mã xác nhận mới về số điện thoại. Còn đối với Fb thì khác hơn 1 chút bằng việc tạo ra 1 bộ mã xác nhận dùng để đăng nhập mà không cần dùng số điện thoại xác nhận.


Các bước bảo mật facebook:Bước 1: Đăng nhập tài khoản cá nhân chọn Cài


Bước 2: Chọn Bảo mật trong mục Xét duyệt đăng nhập Check vào Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ?


2.jpg
1 bảng thông báo hướng dẫn tính năng sẽ hiển thị lên. Chọn Bắt đầu


3.jpg
Chọn tiếp tục


Bước 3: Một của sổ hiện lên yêu cầu bạn nhập số điện thoại

Nhập số điện thoại của bạn vào sau đó chọn tiếp tục5.jpg
Sau bước này facebook sẽ gửi một tin nhắn mã bảo mật về số điện thoại mà bạn vừa đăng kí thường gồm 6 chữ số. Chờ một lúc và mở điện thoại lên để đọc tin nhắn và nhập mã để xác nhận


6.jpg
Sau bước này sẽ có một thông báo việc kích hoặc luôn hoặc kích hoạt sau, bạn có thể chọn 1 trong 2.


Đây là một tính năng có thể nhiều người không biết, tuy nhiên nó lại rất quan trọng trong việc bảo mật facebook của bạn giống như tài khoản google vậy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn không còn lo bị hack tài khoản facebook nữa.


Trên đây facebookvnseosem đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho Facebook, mỗi khi bạn đăng nhập vào Facebook thì hệ thống sẽ gửi một mã code đến điện thoại của bạn và bạn cần nhập đúng mã code này mới có thể truy cập vào được Facebook. Ngoài ra bạn có thể thêm khảo thêm các thủ thuật facebook hay khác..

Xem thêm: http://facebook.vnseosem.com/huong-dan-khoa-tai-khoan-fb-tam-thoi.html
 
Top