Các trường hợp gặp gỡ phải khi sàn gỗ bị ngập trong nước

chungnamdinh

Thành viên mới
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
oại này có độ nở khi ngâm nước thường nhỏ tuổi hơn sàn gỗ thiên nhiên. Những rất dễ bị cong vênh và phồng rộp bề mặt. do cấu tạo gồm 4 lớp với độ nở và độ co dãn khác biệt, lớp ván gỗ bị nở nhiều nhất và không đều. Khi nở ra ván gỗ sẽ bị dãn và phá tan vỡ liên kết với các lớp còn lại làm cho ván gỗ bị gợn mép. Khi hong khô ván gỗ không thể thoát ẩm đều vì mặt trên và mặt dưới bị phủ bí mật, chỉ có thể thoát ẩm qua các cạnh gây nên hiện tượng bị phồng rộp bề mặt. Lớp giấy vân mầu gỗ có thể sẽ bị tàn phá.

Khi sàn bị ngập nước những chỗ bị ngâm trong nước sẽ bị nở và phồng lên [c các hèm khóa liên kết sẽ bị dãn bởi vì tiếp xúc không thẳng. Mép các tấm gỗ có hiện tượng bị vênh dạng lượn sóng. bây giờ những loại sàn gỗ công nghiệp có kỹ năng chịu nước xuất xắc nhất là các loại được nhập khẩu từ Malaysia.

Đối với sàn gỗ thiên nhiên

Loại này có độ nở lớn những không bị phồng rộp bởi bản chất là một thanh gỗ liền, cùng chất liệu nên có độ nở đều, độ cong vênh nhỏ dại nhờ có sự co dãn đều trên cả thanh gỗ. Khi sàn nhà bị ngập nước gỗ thường nở ra đẩy sàn gỗ về sát phía chân tường, nếu bị kích vào chân tường sàn nhà sẽ bị phồng lên cả khối. lúc đầu những khu vực bị ngập nước thường có độ phồng béo nhất sau đó sẽ đẩy cả sàn phồng lên ở những khu vục rộng và không có vật nặng đè lên. Cần phải khắc phục ngay nếu để lâu tấm gỗ sẽ bị cong vênh và rất khó tái cần dùng.

Cách khắc phục sàn gỗ khi bị ngập nước:

– Đối với sàn gỗ tự nhiên việc khắc phục sẽ rất dễ dãi chỉ nên tháo dỡ những khu vực bị ngập nước và hút hết nước trên nền nhà sau đó lau khô nền nhà. Hong khô ván gỗ trong một thời gian ngăn là có thể lát lại như cũ.
san_go_ngoai_troi_giup_khong_gian_dep_hon_0.jpg
– Đối với sàn gỗ công nghiệp:

Những loại sàn gỗ công nghiệp có tài năng chịu nước tuyệt là những loại sàn được nhập khẩu từ Malaysia tiêu biểu là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi. Những loại này có khả năng chịu được ngập trong nước trong vòng 48 giờ nhưng mà không bị phồng rộp độ nở rất bé dại c. Việc khác phục sẽ rất dễ dàng, không phải đại diện vẫn chất lượng cao của sàn gỗ. Ta chỉ cần tháo dỡ những tấm gỗ bị ngập nước ra và phơi khô dưới quạt hoặc điều hòa, sử lý làm khô nền nhà sau đó lát lại như cũ.

Những loại sàn gỗ công nghiệp có kỹ năng chịu nước kém đó là những loại sàn gỗ được phát triển tại Trung Quốc. Những loại này thường bị gợn mép, phồng rộp, cong vênh khi phải tiếp xúc với nước. Việc khắc phục sẽ phức tạp hơn và có thể sẽ phải thay thế. Chúng ta tháo dỡ những khu vực bị ngập nước ra, dùng quạt hoặc điều hòa làm khô những tấm gỗ, hút sạch nước và lau khô nền nhà. Sau đó tiến hành lát lại sàn gỗ cần đến những tấm còn nguyên vẹn và thay mặt những tấm bị phồng bằng gỗ mới. Sàn gỗ sẽ rất khó để đẹp lại như cũ vì hèm khóa không thể như ban đầu.

hướng dẫn khắc phục sự cố sàn gỗ bị ngập nước

Sàn gỗ bị ngập trong nước dẫn đến hiện tượng các tấm ván gỗ sẽ bị co giãn, cong, phồng, nếu không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến sàn gỗ bị tiêu diệt, mất đi cực hiếm sử dụng gây thiệt hại về kinh tế và hình họa hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dùng, vị vậy khi phát hiện sàn gỗ nhà mình bị ngập trong nước thì cần phải có phương án xử lý ngay.

Các trường hợp gặp gỡ phải khi sàn gỗ bị ngập trong nước:

- Đối với sàn gỗ tự nhiên: Đây là loại sàn gỗ có độ nở khi ngâm trong nước to nên khi sàn gỗ ngập trong nước các tấm gỗ sẽ bị giãn nở rất nhanh, sàn nhà sẽ bị kéo dãn, các mạch gỗ sẽ bị hở, sàn gỗ bị ép lại và phồng lên, nếu không xử lý ngay các tấm gỗ sẽ bị cong và phân thành nếp rất khó để khắc phục.

- Đối với sàn gỗ công nghiệp: Độ nở của sàn gỗ công nghiệp khi ngâm nước thấp hơn sàn gỗ thiên nhiên vì vậy độ phồng của sàn sẽ gầy hơn và lâu bị phồng hơn, nếu nhà bạn sử dụng những tòa tháp sàn gỗ chất lượng thấp, thì các mép của tấm gỗ sẽ bị phồng và rộp bề mặt, nếu là các công trình sàn gỗ công nghiệp thông minh như sàn gỗ Châu Âu, sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan... Thì độ nở nang sẽ rất thấp, các tấm gỗ sẽ không bị phồng rộp bề mặt, có thể tái sử dụng nhưng mà không hình họa hưởng tới chất lượng.

sẽ chỉ dẫn Anh chị cách khắc phục sự cố khi sàn gỗ nhà bạn bị ngập nước.

Mức độ thiệt hại của sàn gỗ là rất mập nếu không khắc phục kịp thời, các tấm gỗ bị cong không thể cần đến lại được.

- Khi phát hiện ra sàn gỗ nhà mình có hiện tượng bị ngập nước, cần phát hiện sớm nguồn nước và ngăn chặn hạn chế mức độ lan truyền của nước. cần đến các vật dụng rất cần thiết để loại trừ bớt mức độ nước trong sàn, hạn chế đi lại dẫm đạp lên trên mặt sàn, báo ngay cho các doanh nghiệp kiến tạo sàn gỗ để xử lý.

Việc khắc phục cho sàn gỗ tự nhiên bị ngập nước sẽ được thực hiện nghiệp vụ như sau:

- Tháo dỡ tất cả diện tích sàn bị ngập nước, sau đó rước những tấm gỗ này đi sấy khô, hoặc phơi trước quạt, điều hòa khi các tấm gỗ khô như thuở đầu, chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt quay về.
 
Hiệu chỉnh:
Top