các trò chơi trên powerpoint dành cho các bé

Trong chuyên mục 'Tủ sách của bạn' đăng bởi thaomai997, 14/10/2020. — 314 Lượt xem

 1. thaomai997

  thaomai997 Thành viên mới

  các trò chơi trên powerpoint dành cho các bé

  Các Trò Chơi Trên Powerpoint Dành Cho Các Bé

  PowerPoint không đơn thuần chỉ để tạo những slide thuyết trình bài giảng. Đôi khi, chúng ta kết hợp các hiệu ứng chuyển động có sẵn trên powerpoint một cách hợp lí và thiết lập ra một trò chơi đơn giản ngay trên PowerPoint. Một trò chơi nho nhỏ giữa lúc giảng bài, sẽ là một cách hữu dụng để giúp người xem cảm thấy thư giãn và tiếp thu nhanh chóng hơn. Đặc biệt là khi giảng dạy các bé, vì các bé rất dễ bị sao nhãng, nên các trò chơi sẽ giúp các bé tập trung nhanh hơn.

  1/ Trò chơi đoán hình, dễ làm mà hữu ích

  Về ý tưởng làm nên trò chơi này sẽ là, hình ảnh sẽ được che phủ bởi những mảnh ghép câu hỏi khác nhau. Mỗi khi hoàn thành một câu hỏi, các mảnh ghép sẽ từ từ được mở và hiển thị từ khóa chính của mà giảng viên cần truyền đạt trong bài đó. Thay vì kiểu đoán hình ảnh đơn giản, các thầy cô giáo có thể lồng ghép bài giảng vào từng câu hỏi để học sinh tham gia đoán.

  Lợi ích giúp tăng khả năng tương tác với các bé, kiến thức sẽ được tiếp thu và phản hồi ngay trên bài học, như vậy giảng viên có thể nắm được các bé có hiểu bài chưa hay cần giảng kĩ thêm.

  2/ Trò chơi giải ô chữ

  Về ý tưởng trò chơi, sẽ là các ô vuông chứa các ký tự từ khóa được xếp thành từng hàng ngang . Mỗi từ khóa sẽ tương ứng với từng nội dung của bài học cần ghi nhớ. Và từ khóa đọc, được ghép từ các kí tự của từ khóa ngang sẽ là từ khóa chính của toàn bộ bài học. Nhiệm vụ của người thiết kế slide giảng là phải khéo léo sắp xếp sao cho hợp lý và logic toàn bộ các từ khóa.

  Để trò chơi này thành công, luôn hé mở ngẫu nhiên 1 kí tự của từ khóa, để các bé có thể tư duy tìm ra từ phù hợp để khớp các ô vuông. Và đôi khi, một phần kẹo là phần thưởng khích lệ các bé tham gia trò chơi sẽ giúp cho lớp học trở nên sinh động và các bé dễ tiếp thu bài học hơn.

  [​IMG]

  3/ Trò chơi con số may mắn

  Về ý tưởng trò chơi, chúng ta sẽ tạo những hình chữ nhật và gắng con số lên trên. Nội dung của từng tấm hình sẽ là một bất ngờ bí mật kích thích trí tò mò của các bé và muốn tìm hiểu nội dung đằng sau những con số ấy. Hãy lồng ghép bài học vào trong đó, và dĩ nhiên cũng nên cài vào 1 vài cạm bẫy tạo bất ngờ cho các bé.

  Kết:

  Như vậy các bạn đã biết về những trò chơi có thể thiết kế trên powerpoint, chúng sẽ hữu ích cho bài giảng của bạn. Để biết thêm thông tin về các trò chơi, cũng như được hướng dẫn cách tạo ra trò chơi trên powerpoint, hãy đến với blog360.vn
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - các trò chơi Diễn đàn Date
4 XU HƯỚNG SKINCARE ĐƯỢC CÁC BẠN NỮ ƯA CHUỘNG 2020 [☺] Làm đẹp Hôm qua, lúc 14:16
CÁC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC, SÁNG KIẾN, TIỂU LUẬN, LUẬN VĂN CHO GV, SINH VIÊN TRUNG HỌC CƠ SỞ Luận văn, Đồ án 22:29 ngày Thứ hai
CÁC GIẢI PHÁP GIÁO DỤC, SÁNG KIẾN, TIỂU LUẬN, LUẬN VĂN TIỂU HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ SINH VIÊN Luận văn, Đồ án 22:12 ngày Thứ hai
Khóa học dành cho các bạn thích làm chủ doanh nghiệp Định hướng nghề nghiệp 14:59 ngày Thứ sáu
Các bước mở quán cafe container dành cho người mới bắt đầu Kiến trúc - Xây dựng 09:39 ngày Thứ sáu
10 SAI LẦM LÀM ĐẸP CÁC BẠN NỮ HAY MẮC PHẢI [☺] Làm đẹp 21/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP