1. yolo1411

  yolo1411 Thành viên mới

  Các thực phẩm tốt cho bệnh nhân bị bị suy giãn tĩnh mạch

  Những người bị suy giãn tĩnh mạch có thể sử dụng hạt dẻ ngựa, hoa hòe, cam, quýt, nho, lý chua đen là những loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng là liệu pháp hiệu quả để điều trị bệnh rối loại tĩnh mạch.

  Một vài thực phẩm sau đây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người suy giãn tĩnh mạch:

  Chiết xuất Horse chestnut (hạt dẻ ngựa): trong hạt dẻ ngựa chứa thành phần chính là chất Aescin, một chất chống viêm có tác dụng giảm sưng và viêm, giảm tính thấm mao mạch, cải thiện độ đàn hồi trong mạch máu, ngăn chặn những tổn thương tĩnh mạch. Do đó hạt dẻ ngựa từ lâu đã được sử dụng ở Châu Âu, Mỹ để chữa trị bệnh suy tĩnh mạch chân và bệnh trĩ.  [​IMG]  Năm 1998 có 2 nhà khoa học Anh Ernst và Pittler của trường Y khoa Peninsula, trường Đại học Exeter và Plymout, đã thực hiện một công trình tổng quan hệ thống dựa trên các thử nghiệm ngấu nhiên, mù đôi, có đối chứng sử dụng hạt dẻ ngựa đường uống cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân. Công trình này được cập nhập vào năm 2004. 18 nghiên cứu lâm sàng trên 1,258 người cho thấy: chiết xuất hạt dẻ ngựa làm giảm đáng kể những triệu chứng của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân như: giảm đau chân, giảm sưng phù chân, giảm ngứa chân, giảm sưng mắt cá chân và bắp chân, 3 nghiên cứu quan sát trên 10,725 người bị suy giãn tĩnh mạch chân và đợt trị kéo dài từ 4 tuần tới 6 tháng cho thấy: sau khi chữa trị bệnh với chiết xuất hạt dẻ ngựa 84% bệnh nhân giảm sưng phù chân, 91% bệnh nhân giảm đau chân, 85% bệnh nhân bớt nặng chân.

  Rutin

  Là 1 flavonoid chiết xuất từ hoa hòe có tác dụng làm bền và tăng cường sức chịu đựng của thành mạch, củng cố sức bền thành mạch, tăng trương lực tĩnh mạch, phòng ngừa nguy cơ giòn dứt, vỡ mạch, bảo vệ mạch.

  Phối hợp giữa chiết xuất hạt dẻ ngựa và rutin làm gia tăng hơn nữa hiệu quả điều trị trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

  Diosmin và Hesperidin: chiết xuất từ vỏ của họ cam chanh là sự kết hợp kinh điển trong điều trị bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch, vì sự hiệp đồng này sẽ tạo ra những tác dụng như: làm giảm nhiều những yếu tố gây viêm như prostaglandin E2, E alpha2 và thromboxane B2 cũng như các gốc tự do. Vì thế diosmin và hesperidin cũng làm giảm vấn đề sưng phù.

  Bảo vệ vi tuần hoàn, làm bình thường hóa tính thấm của mao mạch và tăng cường sức bền của mao mạch.

  Ngoài ra thành phần Diosmin còn giúp kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrine trên thành tĩnh mạch, tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch nên làm giảm hiện tượng ứ máu bên trong những búi trĩ.

  Lý chua đen: là loại quả chứa dồi dào các chất có lợi cho mạch máu như:

  Anthocyanidin với hàm lượng rất cao là chất chống oxy hóa có tác dụng giữ cho các mạch máu đàn hồi tốt hơn, ngăn xơ vữa mạch.

  Kali giúp huyết áp bình thường

  Vitamin C với hàm lượng cao gấp 4 lần so với cam và 33 lần so với quả việt quất. Vitamin C giúp làm bền vững thành mạch và tăng cường sức đề kháng cơ thể.

  Hạt nho: Chiết xuất hạt nho chứa hỗn hợp những chất có tác dụng oxy hóa mạnh làm tăng cường độ bền vững của mao mạch và tĩnh mạch như:  [​IMG]  Flavonoid

  Hợp chất polyphenonic, proanthocyanidin có tác dụng chống oxy hóa gấp 20 lần vitamin E và 50 lần vitamin C.

  Ngoài ra nhiều thử nghiệm cho thấy chiết xuất từ hạt nho làm giảm đau và giảm phù do suy giãn tĩnh mạch.

  Bạch quả: y học cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng cao bạch quả trong chữa trị bệnh trĩ và suy giãn tĩnh mạch cách đầy từ vài ngàn năm. Trong lá bạch quả có chứa nhóm hoạt chất terpene lactones, có tác dụng hoạt huyết, đưa máu và oxy đến các bộ phận của cơ thể, giúp tăng cường sự đàn hồi, đẻoai của những mạch máu, giảm máu ứ trệ tại búi trĩ và tĩnh mạch chân.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP