Các thảo dược tăng cường đề kháng cho mùa đông

yeulamgi

Thành viên mới
Tham gia
30/6/2018
Bài viết
0
Thảo dược thiên nhiên được cho là những bài thuốc chăm sóc sức khỏe tuyệt vời nhất hiện nay. Hầu hết các loại thảo dược đều đã được kiểm nghiệm qua các bài thuốc dân gian qua các thế hệ để xem chúng hoạt động tốt thế nào và xem chúng có thể kết hợp với các loại thảo mộc hay chất bổ sung nào. Những sản phẩm kết hợp thảo dược thiên nhiên được cho là khá an toàn, bạn có thể tham khảo một số thảo dược dưới đây cho mùa đông để tăng sức đề kháng cho mình.


Gừng


103238_styleCraze(1).jpg


Gừng tươi hoặc bột chiết xuất gừng được cho là bài thuốc chữa say tàu xe và giảm buồn nôn, đau bụng, đầy hơi hữu hiệu hiện nay. Nghiên cứu cho thấy rằng gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn cho phụ nữ mang thai hoặc đang hóa trị. Một số nghiên cứu khác cũng chỉ ra gừng có thể làm giảm buồn nôn cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật.Tuy nhiên, khi sử dụng được báo cáo là có thể gây ợ nóng.


Hoa cúc


Hoa cúc thường được sử dụng ở Mỹ dưới dạng ananxiolytic giúp an thần, giảm lo âu và thư giãn. Nó được sử dụng ở châu Âu để chữa lành vết thương và để giảm viêm hoặc sưng. Hoa cúc được sử dụng như một loại trà hoặc áp dụng dưới dạng viên nén. Thảo dược này được cho là an toàn. Tuy nhiên, hoa cúc có thể gây tác dụng phụ như làm tăng buồn ngủ khi kết hợp các loại thảo mộc hoặc chất bổ sung khác.
Tìm hiểu thêm về bột chiết xuất gừng tại đây: http://www.novaco.vn/bot-chiet-xuat-gung-101-s62.html


Đông trùng hạ thảo


Đông trùng hạ thảo thường được sử dụng để điều trị hoặc ngăn ngừa cảm lạnh, cúm và nhiễm trùng. Các nghiên cứu đã được công bố xem xét hoạt động của đông trùng hạ thảo tốt như thế nào để ngăn ngừa hoặc rút ngắn quá trinh cảm lạnh. Tuy nhiên, vẫn chưa có kết luận cụ thể chính xác nào.


Tỏi


Tỏi được sử dụng để giảm cholesterol và huyết áp, có tác dụng kháng khuẩn. Trong một vài nghiên cứu các nhà khoa học đã khám phá ra vai trò của tỏi trong việc ngăn ngừa ung thư. Tỏi được cho là thảo dược an toàn, tuy nhiên nếu sử dụng một lượng lớn tỏi có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông máu. Do đó, tỏi không được khuyến nghị dùng cho những trường hợp chuẩn bị làm thủ thuật nha khoa hoặc làm phẫu thuật.


Nhân sâm


Nhân sâm được sử dụng như một loại thuốc bổ và thuốc chữa bệnh. Nó được nghiên cứu có khả năng tăng cường sức đề kháng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu sử dụng nhân sâm quá liều có thể gây tăng huyết áp, nhịp tim nhanh. Người mắc bệnh tiểu đường không nên sử dụng nhân sâm, chúng được khuyến cáo là không nên sử dụng cùng với heparin, thuốc chống viêm không steroid, estrogen, corticosteroid hoặc digoxin.
Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây: http://www.novaco.vn/nguyen-lieu/
 
Top