Các thành viên gia đình thích nhắn tin cho nhau hơn là nói chuyện

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855

Đây là một sự thật diễn ra hàng ngày tại không ít các gia đình ở nước Anh đấy!


Vào các buổi tối, trong các gia đình Anh bây giờ, thay vì những tiếng gọi con cái xuống ăn cơm, người ta chỉ nghe thấy những tiếng báo hiệu có tin nhắn đến. Các phụ huynh bây giờ đơn giản là chỉ cần gửi một tin nhắn đến các thành viên trong gia đình nói rằng bữa tối đã sẵn sàng. Họ cũng không còn nói chuyện trực tiếp và mắng mỏ con mình, thay vào đó là gửi tin nhắn trực tiếp vào di động của con.
Nói chuyện qua tin nhắn - “text talk” đã trở thành một phương thức hiệu quả và phổ biến hơn để các thành viên trong gia đình có thể bày tỏ và hiểu nhau hơn. Các nhà nghiên cứu còn cho biết hiện nay có hơn 50% các gia đình mọi người sử dụng tin nhắn để trao đổi những thông tin kiểu như “Bữa ăn đã sẵn sàng”, "Con dậy chưa”, hay “Vặn nhỏ TV xuống”. Một bản điều tra nhỏ của hãng BestBuy thì chỉ ra rằng các bà mẹ và các cô con gái là những người ưa hình thức giao tiếp này nhất.
nt120810.jpg
Giờ đây, tin nhắn trở nên vô cùng thông dụng và được sử dụng trong mọi trường hợp.
Sử dụng điện thoại di động để nhắn tin đặc biệt quen thuộc với toàn bộ phái nữ từ 3 đến 44 tuổi và rất nhiều bà mẹ ưa công nghệ bây giờ đã chọn tin nhắn để dạy dỗ và yêu cầu con phải làm những gì.
Mọi người còn dùng tin nhắn để giải trí, như hỏi nhau câu đố hay cùng giải ô chữ. Đặc biệt trong giới trẻ, hiện tượng mọi người ngồi trong cùng một phòng nhắn tin cho nhau đã trở nên khá quen thuộc, và đó cũng là một cách để làm quen thông dụng. Ở những nơi yêu cầu yên lặng như nơi làm việc và trường học, thì tin nhắn lại được sử dụng nhiều hơn.
Thậm chí các sinh viên còn cho rằng khi muốn hỏi giáo viên điều gì, họ có thể hỏi qua tin nhắn thay vì gặp trực tiếp.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top