Các sự kiện quốc gia về môi trường 2011 sẽ được tổ chức tại Bắc Kạn

dgoanh

Ước mơ tôi...
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
1.453
Chiều 29/3, Tổng cục Môi trường đã tổ chức cuộc họp về triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đa dạng sinh học thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011. Thứ trưởng kiêm Tổng cục trưởng Bùi Cách Tuyến tham dự và chủ trì cuộc họp.


Tham dự cuộc họp còn có Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Đồng; lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Tổng cục, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Bảo tồn Đa dạng sinh học và Trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường.
Theo đó, chuỗi hoạt động hoạt động kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đa dạng sinh học thế giới và Năm quốc tế về Rừng 2011 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn trong hai ngày từ 04/6 đến 05/6/2011.
Đây là chuỗi hoạt động về môi trường có quy mô cấp quốc gia được Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Bắc Kạn và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.
Các hoạt động chính bao gồm: Hội thảo về Bảo tồn đa dạng sinh học và đất ngập nước ở Việt Nam; Đêm giao lưu văn nghệ “Âm vang xanh chào mừng Ngày Môi trường thế giới và Năm quốc tế về rừng 2011”; Triển lãm về rừng Việt Nam và Lễ mít tinh quốc gia Ngày Môi trường thế giới 05/6/2011 và Năm quốc tế về rừng 2011.
Các đại biểu tham dự chuỗi sự kiện trên bao gồm: Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Quốc hội; Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các Bộ, ngành; các tổ chức chính trị xã hội; một số tỉnh phía Bắc; các Tập đoàn, Doanh nghiệp; các Đại sứ quán; các tổ chức quốc tế như UNDP, UNESCO, FAO, SIDA, JAICA, GIZ…và các cơ quan thông tấn báo chí từ Trung ương tới địa phương.Ngày quốc tế về đa dạng sinh học 22/5
Ngày quốc tế về đa dạng sinh học được khởi xướng bởi Liên hiệp quốc năm 1993 nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức về các vấn đề đa dạng sinh học. Chủ đề của Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2011 là rừng đa dạng sinh học.

2011 - Năm Quốc tế về rừng
Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn năm 2011 là Năm Quốc tế về rừng với mục tiêu chính là thúc đẩy việc quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững tất cả các loại rừng; đồng thời tăng cường cam kết chính trị lâu dài giữa các quốc gia dựa trên “Tuyên bố Rio” (1992), các nguyên tắc trong Chương trình nghị sự 21 về công tác chống phá rừng.

Ngày Môi trường thế giới 5/6 (WED)
Ngày Môi trường thế giới là một sự kiện thường niên về môi trường được tổ chức rộng rãi trên khắp toàn cầu. Các hoạt động hưởng ứng WED diễn ra quanh năm nhưng lên đến cao trào vào ngày 05 tháng 6, thu hút đông đảo mọi người tham gia.
Thông qua WED, Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP) có thể cá nhân hóa các vấn đề môi trường và giúp mọi người nhận ra không chỉ trách nhiệm mà còn quyền lực của mình trong việc thúc đẩy các hành động bảo vệ môi trường.
UNEP đã lựa chọn chủ đề chính thức cho WED 2011 là Forests: Nature At Your Service(Rừng: Giá trị cuộc sống từ thiên nhiên)

Và chúng ta đang hướng tới ngày 22/5..ngày quốc tế về đa dạng sinh học!!:KSV@01:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top