Các sân vận động tại World Cup 2K10

Hoa Trạng Nguyên

Là Nụ Cười Nhạt Phai Màu Nắng~
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/2/2010
Bài viết
346
1. Green Point Stadium - Cape Town
Sân vận động Greenpoint được đặt tại Cape Town, Western Cape, đặc biệt là được xây dựng cho năm 2010, với một mái nhà retractable và sức chứa là gần 70.000 người.Đây sẽ là nơi diễn ra 6 trận đấu vòng đầu tiên, một trận ở vòng 16 đội, một tứ kết cuối cùng và một trận bán kết.
Sân vận động mới được xây dựng trên một diện tích 10,6 ha ở khu ngoại ô của Green Point, có thể đi bộ khoảng cách phổ biến của thành phố Victoria và Alfred Waterfront với chi phí R2.5bn theo hãng tin Sapa.

2. Ellis Park Stadium
Ellis Park Stadium nằm ở trung tâm của thành phố Johannesburg và đã tổ chức nhiều sự kiện thể thao trong đó có trận chung kết của Confederations Cup 2009 giữa Brazil và Hoa Kỳ. Diện mạo của Ellis Park Stadium được cải thiện đáng kể trước trận chung kết Cúp Confederations và bây giờ sức chứa của sân được nâng lên chỗ 62.000 để phục vụ người hâm mộ, sức chứa của sân đã tăng chín trăm từ trước so với sức chứa trước đây là 57.000.Ellis Park lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1928 là một sân vận động của một đội bóng bầu dục. Nó được phá đi và xây dựng lại năm 1982, một lần nữa nó được dành riêng cho bóng bầu dục. Nó được đặt theo tên của JD Ellis, một công dân thành phố Johannesburg người đã chấp thuận nhường đất cho việc xây dựng sân vận động.

3. SoccerCity Stadium

Lấy cảm hứng từ những chiếc nồi, Soccer City được các kiến trúc sư tái cấu trúc trở thành nơi lộng lẫy, nhất là vào ban đêm khi các ngọn đèn được thắp sáng.


4. Sân vận động Moses Mabhida:
Định vị tại Durban, sẽ là nơi diễn ra một trong những vòng bán kết của World Cup 2010. Sân được thiết kế từ cảm hứng của lá cờ Nam Phi với khung vòm đại diện cho sự thống nhất của một quốc gia yêu thể thao, trong khi hai chân ở phía nam của sân vận động nối với nhau và hình thành một chân ở phía bắc tượng trưng cho sự thống nhất của một quốc gia từng bị chia cắt.
Mỗi chỗ ngồi của sân vận động đều thoải mái và rộng rãi để những người hâm mộ thể thao có thể nhìn thấy toàn cảnh của sân vận động.
Sân vận động Moses Mabhida với sức chứa 70.000 người được mô tả như một sân vận động đa chức năng và đẳng cấp thế giới, bởi xung quanh sân vận động còn có cửa hàng, nhà hàng, các khu vực trò chơi dành cho trẻ em và lối đi nối liền sân vận động và biển.


5. Nelson Mandela Bay Stadium
Sân vận động Nelson Mandela Bay Stadium, được xây dựng bên bờ hồ North End là sân vận động đầu tiên của thành phố Nelson Mandela Bay và các vùng lân cận. Sân vận động này là một trong những sân vận động mới được xây dựng dành cho World Cup 2010.
Sân vận động này có kiến trúc rất bắt mắt, cấu trúc mái nhà độc đáo và tầm nhìn ngoạn mục. Từ sân có thể nhìn ra hồ North End. Sân có sức chứa 46.082 chỗ ngồi.6.Free State Stadium

Sân vận động Free State từ 38.000 ghế được nâng cấp thành 45.000 ghế sau khi tân trang nhiều lần. Lần tân trang gần đây nhất là nhằm phục vụ cho Confederations Cup 2009. Sân Free State là nơi diễn ra trận bán kết đáng nhớ giữa Tây Ban Nha và Mỹ.

7. Loftus Versfeld Stadium
Sân vận động Loftus Versfeld là một trong những sân vận động cổ xưa nhất Nam Phi, nằm tại Pretoria. Sân được xây dựng năm 1906 với 2.000 chỗ ngồi. Sân được nâng cấp nhiều lần, lần nâng cấp gần đây nhất là năm 2008 nâng sức chứa của sân lên 50.000 chỗ.

8. Mbombela Stadium
Sân vận động Mbombela là một trong những sân vừa được xây dựng dành cho World Cup 2010. Mbombela là SiSwati (một trong 11 ngôn ngữ chính thức tại Nam Phi) và nghĩa đen là “nhiều người tụ tập trong một không gian nhỏ"

Sân có 46.000 ghế ngồi, nằm ở thành phố Nelspruit thuộc tỉnh Mpumalanga. Nó cách trung tâm thành phố khoảng 7 km và cách sân bay Kruger-Mpumalanga 12 km.

9. Peter Mokaba Stadium
Đặt theo tên của một trong những người con trai nổi tiếng trong cuộc đấu tranh cho tự do của Nam Phi chống chế độ phân biệt chủng tộc, Peter Mokaba là sân vận động mang nhiều ý nghĩa lịch sử ở Nam Phi. Peter Mokaba được sinh ra và lớn lên tại Polokwane và đã nổi tiếng với tinh thần chiến đấu của mình và cho dân tộc.
Peter Mokaba nằm cách khoảng 5km từ trung tâm thành phố, với sức chứa tổng cộng 46.000.


10. Royal Bafokeng Stadium
Sân vận động Royal Bafokeng được đặt tên theo người Bafokeng sống trong khu vực. Sân vận động này cách trung tâm thành phố Rustenburg 12km. Sân với 44.530 chỗ ngồi.
 
Top