1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Các nhà khoa học tiết lộ 8 yếu tố thúc đẩy người ta lừa dối

  Câu chuyện về sự không chung thủy của cặp vợ chồng được kể bởi một đạo diễn nổi tiếng, một tác giả, hoặc một người hàng xóm là vô số. Điều gì làm cho một người cư xử theo cách này? Người để đổ lỗi? Chúng ta thường hỏi những câu hỏi này khi chúng ta nghe về một sự phản bội khác.

  Bright Side tập trung các quan điểm của nhà tâm lý học và kết quả của các thí nghiệm khoa học nói về các tình huống làm tăng nguy cơ ngoại tình. Đọc bài báo và bạn có thể có ít câu hỏi hơn về chủ đề này.
  noi-doi.
  8. Không có tình cảm thân tình

  Không có khả năng nói chuyện với nửa kia và điều đó khiến cả phụ nữ lẫn nam giới dể lừa dối. Có một khuôn mẫu cho một người đàn ông là tình dục. Nhưng trong cuốn sách The Truth of Cheating, cố vấn hôn nhân Gary Neuman nói rằng 47% nam giới lừa dối đã nói về sự yêu không chân thành

  Tình hình trở nên khó khăn hơn bởi vì nam giới không thích thể hiện tình cảm của họ và phụ nữ có thể bỏ lỡ sự thật rằng sự yêu thích yêu mến của cô ấy. Cô ấy có thể nhận thấy nó sau đó hoặc thậm chí bỏ qua nó.

  7. Ảnh hưởng của kinh nghiệm và xã hội

  Nếu một người đã có kinh nghiệm về ngoại tình trong mối quan hệ trước của họ, có một xác suất rất lớn rằng họ sẽ hành động như nhau với một người bạn mới. Điều thú vị là những người xung quanh cũng ảnh hưởng đến xu hướng bất trung của một người. Trong một cuộc thăm dò ý kiến nặc danh, hơn 75% nam giới đã phạm tội ngoại tình cho biết rằng bạn bè của họ cũng lừa dối vợ mình

  6. Chán nản mối quan hệ thân mật

  Sự thiếu cảm xúc mới mẻ trong cuộc sống tình dục của một người là lý do tại sao 70% nam giới và 49% phụ nữ quyết định lừa dối. Cần lưu ý rằng những người trả lời ở trên cũng cho biết mối quan hệ của họ rất vui vẻ nói chung: không có bất kỳ vụ bê bối lớn và các vấn đề đáng thất vọng khác.

  5. Tính dễ bị tổn thương do khủng hoảng đầu đời


  Mọi người đều có một khoảnh khắc trong cuộc đời khi chúng ta bắt đầu tổng hợp kết quả chung của những năm vừa qua. Một số người kết luận rằng mọi thứ đều tốt đẹp và những người khác bắt đầu trải qua cuộc khủng hoảng được gọi là cuộc khủng hoảng đầu đời và có thể trở nên dễ bị cám dỗ. Nghiên cứu cho thấy rằng nó thường xảy ra ở tuổi 29, 39, hoặc 49 - ngay trước thập kỷ mới.

  Tất nhiên nó không có nghĩa là một người đàn ông tốt trong gia đình và một người chồng yêu thương đột nhiên lừa dối ngay khi ông bước sang tuổi 39. Tuổi chỉ là một yếu tố kèm theo có thể làm trầm trọng thêm các tình huống khác mà làm cho mọi người lừa dối

  4. Sự quan tâm quá mức trong các mạng xã hội

  Trong các cặp vợ chồng, nơi một trong những nửa kia dành quá nhiều thời gian để Twitter hoặc các mạng xã hội khác, nguy cơ ngoại tình tăng lên. Vì những người nghiện mạng xã hội có thể dễ dàng thức dậy sớm hơn hoặc đi ngủ sau để lại những người yêu của họ cuộn trong chiếc chăn một mình

  Các mối quan hệ ảo có thể gây ra các đối số và truyền thông ảo có thể trở thành hiện thực. Cả hai yếu tố tạo ra một môi trường thuận lợi cho ngoại tình.

  3. Chuyến công tác và đi công tác

  Theo một cuộc thăm dò ý kiến về chủ đề này, hơn 1/3 đàn ông lừa dối là những doanh nhân nghiêm túc đã từng lừa dối phụ nữ yêu quý của họ trong các chuyến đi công tác. Và 13% phụ nữ đã có một mối tình trong công việc. Khả năng gian lận trong công việc tăng lên trong những năm 6-9 của hôn nhân: những năm này là những ngày mong manh nhất và thường đòi hỏi rất nhiều nỗ lực.

  2. Thiếu oxytocin

  Oxytocin, còn được gọi là hoóc môn ôm (nó tăng khi chúng ta ôm và hôn), đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra và giữ sự tin tưởng trong mối quan hệ. Các nhà khoa học nghĩ rằng việc thiếu hóc môn này có thể trở thành một sự kích hoạt khi nói đến gian dối

  Trong một thử nghiệm, một vài người đàn ông đã lập gia đình đã được tiêm oxytocin, đã làm quen với một phụ nữ hấp dẫn, và nói rằng họ có thể nhận được càng gần cô ấy như họ muốn nhiều hơn. Những người tham gia nhận liều hoóc môn khăng khăng đòi hỏi khoảng cách lớn giữa họ và phụ nữ hơn so với những người nhận được giả dược.

  1. Tôi không thể chọn một cách khác

  Có những người không thể tưởng tượng được cuộc sống của họ mà không có những tiếng ồn ào mà đi kèm với gian dối. Bất kể tuổi tác, kinh nghiệm và các tiêu chuẩn khác, những người này biện minh cho bản thân họ rằng họ không thể hành xử theo bất kỳ cách nào khác.

  Những lý do thực sự cho hành vi này khác nhau và chúng có thể được ẩn sâu trong cảm xúc. Sự thật là, rất khó khăn, và hầu như không thể, đối với một số người là một vợ một chồng.

  Thêm

  Các chuyên gia chỉ ra rằng nói chung nó là bộ các yếu tố được liệt kê mà trở thành lý do gian dối, chứ không phải chỉ một trong số họ. Bên cạnh đó, một số cặp vợ chồng không chia tay sau đó và cố gắng để cứu vãn cuộc hôn nhân của họ. Và một số cuộc hôn nhân trở nên vững chắc hơn.

  Bạn nghĩ sao? Có lý do nào để tha thứ cho sự ngoại tình?

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: Bright Side
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP