Các nguyên nhân gây rong kinh là gì?

creative08

Banned
Tham gia
31/8/2016
Bài viết
1
Phụ nữ kể từ khi bước vào độ tuổi dậy th.ì cho tới khi bước đến độ tuổi tiền mãn kinh sẽ không ít lần rơi lên vấn đề kinh nguyệt không đều mà điển hình nhất phải kể tới rong kinh . nguyên nhân gây kinh nguyệt ra nhiều Có vô vàn, đó Nhìn thấy thể là do các yếu tố chủ quan nhưng cũng Nhìn thấy thể bắt nguồn từ những lý do khách quan khác nhau gây nên. Tùy lên lý do , thời gian mắc bệnh mà mức độ nghiêm trọng của kinh nguyệt ra nhiều ở mỗi người sẽ Có sự khác biệt nhất quyết tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là bạn nên thật sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa phát hiện chữa kịp thời khi Phát hiện thấy những dấu hiệu bất thường.
>> rối loạn kinh nguyệt đi tìm ra nơi nào
>> rối loạn kinh nguyệt nên uống thuốc gì

Nguy%C3%AAn-nh%C3%A2n-g%C3%A2y-rong-kinh-l%C3%A0-g%C3%AC.jpg


rong kinh là một trong Các triệu chứng của dài bao q.uy đầu những vấn đề rối loạn kinh nguyệt xảy ra khá phổ biến ở chị em nữ giới . Tuy rằng đây không phải là bệnh lý quá nguy hiểm nhưng lại gây ảnh hưởng rất một số tới cuộc sống sinh hoạt của người bệnh một khi nhiễm phải. Thứ nhất, kinh nguyệt kéo dài khiến nữ giới mất sức, mất máu, th.ân thể suy nhược và trở nên tự ti. Thứ hai, kinh nguyệt ra nhiều Xuất hiện thể là biểu hiện của một bệnh lý phụ khoa , nếu không được tiến hành chuẩn đoán đưa ra cách chữa ngay lập tức sẽ khiến sức khỏe sinh sản mắc tác hại .

tác nhân gây kinh nguyệt ra nhiều là gì? Theo bác sỹ nước ngoài tại Việt đàn ông Lưu Quốc Phân thuộc Phòng phát hiện đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, Xuất hiện 2 nhóm nguyên nhân chính gây kinh nguyệt kéo dài chính là rong kinh cơ năng và kinh nguyệt ra nhiều thực thể.

Heading 3:

–Đối với kinh nguyệt kéo dài cơ năng:
kinh nguyệt ra nhiều cơ năng thường hay gặp nhất ở giai đoạn đầu và giai đoạn cuối của thời kỳ hoạt động sinh sản, tương ứng với thời kỳ dậy th.ì và tiền mãn kinh ở chị em phụ nữ . chị em phụ nữ sau khi sinh, Có sử dụng thuốc bỏ thai và dùng một vài loại thuốc tránh bào thai cũng Có xu hướng gặp phải hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều này.

Đặc biệt, kinh nguyệt ra nhiều chiếm tỷ lệ bị cao hơn ở những thai sản Có xu hướng cao mắc béo phì, sinh con các lần, tăng cân, hút thuốc lá, sắp mãn kinh, đái tháo đường, suy giáp, rối loạn đông máu, viêm gan mạn, bệnh tim, thận, bệnh lupus ban đỏ…Heading 3:

-Đối với kinh nguyệt ra nhiều do tác nhân thực thể:
Là do tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, Triệu chứng kinh nguyệt không đều pôlyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, liên quan vào cái thai nhi, bệnh lý toàn thân (rối loạn đông máu, bệnh bướu giáp)…

Heading 3:

Ngoài ra một vài thuốc tránh bào thai cũng Có thể gây kinh nguyệt kéo dài , nhất là một vài loại thuốc tránh phôi thai nguy cấp .
rong kinh nếu để có thể kéo dài gây mất máu dẫn đến bệnh thiếu máu với một vài triệu trứng mệt mỏi, da xanh, khó thở… Ra máu kéo dài tạo điều kiện cho vi trùng xâm lấn trực tiếp dẫn vào viêm bị sinh dục. vi rút sẽ lan ngược từ cửa mình vào âm đạo, đến buồng tử cung và Xuất hiện thể vào vòi trứng gây viêm phần phụ, thậm chí gây vô sinh sau này. kinh nguyệt kéo dài ảnh hưởng rất các đến sinh hoạt hằng ngày. Về mặt tâm lý, người nữ giới sẽ luôn Nhìn thấy cảm giác khó chịu, thậm chí sợ hãi mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt.

triệu chứng rong kinh ở chị em tuy Xuất hiện sự tương đồng nhưng do lý do gây bệnh là khác nhau, thời gian mắc bệnh, mức độ biến chứng là không giống nhau nên phương pháp đưa ra cách chữa cũng Có sự khác biệt nhất thiết . Riêng tại Phòng chuẩn đoán đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, cách chữa rong kinh thường bao gồm những phương pháp sau đây:

– Nếu rong kinh do sử dụng thuốc tránh cái thai thì phụ nữ sẽ được nhiều bác sĩ chỉ định ngưng sử dụng loại thuốc tránh phôi thai đó và đáp cho một biện pháp tránh bào thai khác phù hợp với thể trạng và an toàn hơn

– Nếu kinh nguyệt ra nhiều là do tổn thương thực thể ở tử cung hoặc buồng trứng như: u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, pôlyp tử cung, buồng trứng đa nang, ung thư cổ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, một vài bác sĩ sẽ Có liệu trình riêng nhằm mục đích là chữa từng bệnh này.

– Đối với những trường hợp bệnh nhân muốn Cách chữa viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả nhất duy trì nguy cơ sinh sản hoặc dự định Có thai trong tương lai gần, khi điều trị rong kinh , một vài bác sĩ sẽ trả lời cho những người mắc bệnh phương pháp chữa an toàn nhất. Tất cả tùy thuộc lên nhu cầu và thể trạng của từng người.
 
Top