Các nguyên do vì sao bạn nên để ý khi ăn nhai trong giai đoạn niềng răng

sirius0001

Thành viên mới
Tham gia
20/5/2015
Bài viết
0
Các nguyên do vì sao bạn nên để ý khi ăn nhai trong giai đoạn niềng răng


Thưa bác sỹ, nha sĩ cho em hỏi Vì sao phải lưu ý ăn uống khi niềng chỉnh răng ạ? Em được biết việc đeo khí cụ niềng chỉnh răng thông thường phải từ 18-24 tháng mới có thể chấm dứt được quá trình niềng răng. Vậy bắt buộc phải lưu ý trong suốt cả quy trình này hay sao ạ? Em vốn có ý định niềng chỉnh răng nên muốn tìm hiểu kỹ. Mong nha sĩ tư vấn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng đến trung tâm cố vấn của chúng mình. để chứng minh thắc mắc Tại sao cần lưu ý chế độ ăn nhai khi niềng răng, chúng mình xin được trả lời ngắn ngọn như sau:

1. Vì sao cần lưu ý đến chế độ ăn uống khi niềng chỉnh răng

Chế độ ăn nhai khi niềng chỉnh răng gây nhiều ảnh hưởng ko nhỏ đến kết quả Chỉnh nha niềng chỉnh răng

an-3.jpg

lưu ý ăn nhai khi niềng chỉnh răng là một yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự thành công của quá trình niềng răng. Chính cho nên, việc quan tâm đến thực đơn ăn nhai mỗi ngày luôn được những người niềng răng lưu ý hàng đầu. Bởi:

+ Khi mới niềng chỉnh răng, người bị bệnh sẽ không quen và luôn có cảm giác vướng cộm, đau nhức, khó chịu, thậm chí là sẽ xuất hiện tình trạng đau nhức do việc va chạm khí cụ mắc cài vào lưỡi.

bởi thế , để hạn chế cơn đau nhức trong 3-4 ngày đầu điều trị , các Bs khuyên các người điều trị nên thường xuyên súc miệng = nước muối pha loãng hoặc nước ấm . Các người bệnh phải lựa chọn vào thực đơn ăn hằng ngày của mình với những loại thực phẩm mềm & dễ nuốt, đặc biệt K cần nhai càng tốt như cháo, súp, uống các kiểu sữa, nước trái cây hay nước luộc rau củ..

- niềng chỉnh răng hàm dưới tại Biên Hòa giá bao nhiêu : http://nhakhoasaigonbh.com/chinh-nha-nieng-rang-chua-ho-ham-duoi

+ Hơn nữa, chú ý đến chế độ ăn nhai khi niềng răng có mục đích là làm cho tiến trình dịch chuyển của răng không bị đổi thay theo chiều hướng bất lợi. Hơn nữa, khi niềng chỉnh, hàm răng rất tương đối nhạy cảm, dễ bị gây nhiều ảnh hưởng xấu nên việc ăn phải những đồ ăn cứng, va chạm mạnh, sẽ làm xô lệch, hoặc bung tuột mắc cài niềng chỉnh răng.

+ Khi chấm dứt khoản thời gian đeo mắc cài, hok có nghĩa là răng bạn đã dịch chuyển về vị trí cố định. Việc lệch răng vẫn có thể xảy ra do chưa có sự chắc chắn trong xương. Do đó việc chú ý đến chế độ ăn uống khi niềng răng vẫn chính sát phải thực hiện như thông thường.

2. kết thúc niềng chỉnh răng sớm sẽ giảm khoảng thời gian kiêng khem khi ăn nhai

Để các thời kỳ niềng răng tạm ngưng hoàn toàn sớm, hiệu quả và K phải cầu kỳ kiêng khem trong ăn uống cũng như chăm sóc răng hàm, uy tín nhất bạn nên nhờ đến bác sỹ chuyên sâu về niềng chỉnh răng và chỉnh hình răng = công nghệ tiên tiến niềng răng mắc cài 3M UGSL. đây là phương pháp do được kiểm định theo tiêu chuẩn của Hiệp Hội Nha Khoa Châu Âu, nên sẽ đem lại cho bản thân bạn hiệu quả niềng răng thẩm mĩ hơn, đều đặn hơn, bảo đảm đúng lộ trình mà nha sĩ dự liệu trong khoảng thời gian ngắn nhất, cả răng và xương đều ổn định tốt trong suốt quy trình niềng răng.

- giá tiền niềng chỉnh răng không mắc cài : http://nhakhoasaigonbh.com/chi-phi-nieng-rang-invisalign-gia-het-bao-nhieu-tien

Hàm răng sẽ đạt được độ đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn hài hòa, chuẩn tỷ lệ. Lực kéo bền bì và ổn định của hệ thống mắc cài linh động sẽ chỉnh răng theo đúng dự liệu của nha sĩ. Cả răng & xương hàm hoàn toàn ổn định Sau khi đã tạm ngưng hoàn toàn chữa trị.

bởi thế, việc chú ý đến chế độ ăn uống khi niềng chỉnh răng = Công nghệ niềng răng CN 3M UGSL sẽ hoàn toàn được giảm xuống tối đa. giả dụ còn e ngại nghi vấn nào về việc chú ý ăn uống khi niềng răng, các bạn nên địa chỉ trực tiếp để nha sĩ Nha khoa Sài Gòn B.H sẽ trả lời quá nhanh nhất.
 
Quay lại
Top