Các lưu ý quan trọng về phong thủy nhà ở gần đình chùa

vumylinh

Thành viên mới
Tham gia
7/12/2019
Bài viết
0
Theo quan niệm người phương đông, phong thủy nhà ở gần đình, chùa, đền, miếu… là những mảnh đất có địa thế rất xấu. Không phải là nơi thích hợp để làm nhà sinh sống.
Xung quanh đình, chùa là nhưng nơi tích tụ âm khí nặng nhất. Bởi tại đây có vô số âm linh, linh hồn tụ tập tạo nên âm khí vô cùng lớn.

Khi sống quá gần các nơi tâm linh này thì con người sẽ mang tính cách hướng nội. Không thích hợp cho những người làm ăn, hành nghề kinh doanh.

Các lưu ý phong thủy nhà ở gần đình, chùa
nha-o-gan-chua.jpg
Xây nhà gần chùa cần phải chú ý tránh phạm phải kiêng kỵ

Theo các chuyên gia phong thủy, các mảnh đất gần đình, chùa là nơi linh thiêng, thờ thần phật và rất nhiều âm khí. Vậy nên nếu xây nhà phía đối diện sẽ rơi vào thế cô dương sát(ảnh hưởng tới tài lộc, vượng khí của ngôi nhà).

Do thuộc phần đất âm sát nên các người có cơ th.ể không được khỏe mạnh, yếu bóng vía đặc biệt là trẻ nhỏ thì không nên sống gần nơi này. Bởi ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tinh thần, dễ sinh ra các bệnh tật cho cơ th.ể.

Những điều cần kiêng kỵ cho gia đình ở gần đình, chùa
  • Không được lớn tiếng cãi vã, văng tục: Đình, chùa là nơi tôn nghiêm thờ cúng các bậc thần linh tối cao. Bởi vậy việc lớn tiếng cãi vã, văng tục sẽ không hợp thuần phong mỹ tục ảnh hưởng tới sự thanh tịnh của chốn linh thiêng.
  • Không lấn chiếm đất hay chiếm dụng đồ vật của đình, chùa: Theo kinh dịch hành động đó gọi là “Đạo dụng thập phương thường trụ”. Tức là trộm đồ dùng, đồ lễ của chúng sinh cúng đường, vật dụng của nhà chùa, đình. Người phạm điều này sẽ bị giam vào 9 tầng địa ngục, chịu hình phạt khổ sai, đọa đày
  • Không vứt rác bừa bãi, làm dơ bẩn không gian trang nghiêm: Đình, chùa cần có sự thanh tinh, trang nghiêm. Nếu nhà ở quanh khu vực này vứt rác bừa bãi bên ngoài làm xấu cảnh quan không gian nơi ở của thần phật. Một khi bị thần phật bề trên quở trách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình.
Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần đình chùa
nha-o-gan-chua1.jpg
Nếu xây nhà gần đình chùa cần phải hóa giải các phương vị xấu

Để hóa giải thế cô dương sát, nên thiết kế hàng rào sắt trước nhà. Màu của hàng rào phải tương khắc với màu của đình, chùa. Hoặc có thể thiết kế một hàng rào bằng cây lớn quanh nhà. Cùng với đó là sử dụng các vật phẩm phong thủy trừ tà khí, âm khí.

Treo gương bát quái tại cửa chính, việc này sẽ giúp giữ vượng khí ở lại. Xua đuổi hết các loại âm khí trong nhà.

Treo chuông gió trước mái nhà để tiếng chuông làm tan âm khí tích tụ và xua đuổi ma quỷ tránh xa ngôi nhà.

Qua bài viết trên có thể nhận thấy phong thủy nhà ở gần đình, chùa có rất nhiều bất lợi. Vậy nên các bạn nên xem xét tính toán kỹ lưỡng khi mua đất xây nhà tại vị trí này.
 
Top