Các lưu ý khi sử dụng đèn led ốp trần giúp tiết kiệm điện

hoahtx

Thành viên mới
Tham gia
19/5/2018
Bài viết
0
Sử dụng đèn led ốp trần để chiếu sáng và trang trí cho không gian gia đình là điều vô cùng quan trọng. Nếu không biết cách trang trí hoặc lựa chọn thiết kế đèn không hợp với nội thất của gia đình sẽ khiến không gian căn phòng không được hài hòa, mất đi tính thẩm mỹ. Và không phải chỉ cần lưu ý trong khâu lắp đặt đèn mà bạn còn cần lưu ý cả cách sử dụng đèn. Bởi sử dụng đèn không đúng sẽ khiến đèn nhanh hỏng hoặc giảm tuổi thọ của đèn.

den-led-am-tran-thach-cao.jpg

Nguồn ánh sáng
Với nhu cầu chiếu sáng cho công việc thì cần sử dụng nguồn sáng thật rõ và bạn nên xem hướng chiếu sáng như thế nào cho phù hợp để lắp đặt nhằm giúp người dùng làm việc tốt hơn. Nếu bạn lắp đặt đèn led ốp trần cho phòng bếp thì cần lưu ý về ánh sáng cho toàn bộ khu vực nấu nướng và ăn uống. Trường hợp ánh sáng không đủ làm cho người dùng không nhìn rõ có thể gây ra nhiều vấn đề trong quá trình nấu nướng.
Số lượng đèn
Bạn cũng cần chú ý về vấn đề số lượng đèn thích hợp một căn phòng. Nếu lạm dụng quá nhiều đèn hoặc chỉ sử dụng ít đèn khiến cho toàn bộ thẩm mỹ của không gian trở nên không hài hòa. Nhiều người chỉ nghĩ rằng sử dụng 1 đèn led ốp trần là đủ để chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng là một sai lầm thường thấy. Nếu nhà bạn có trần cao và không gian phòng khách khá rộng thì một chiếc đèn led ốp trần sẽ không thể chiếu sáng đủ cho toàn bộ không gian được.
Chọn công suất đèn
Sẽ có nhiều người cho rằng sử dụng đèn công suất nào cũng được. Đây là một trong những sai lầm cũng thường thấy ở nhiều người, đôi khi có người còn không quan tâm tới công suất của đèn. Công suất đèn sẽ liên quan đến tính thẩm mỹ cũng như độ sáng của toàn bộ ngôi nhà. Nếu dùng đèn có công suất quá lớn sẽ khiến mắt người nhanh chóng khó chịu và gây nhức mắt.
Loại đèn sử dụng chiếu sáng
Tùy vào từng không gian mà bạn nên chọn loại đèn sao cho phù hợp. Có 3 kiểu đèn chiếu sáng chính là chiếu sáng chung, chiếu sáng trang trí và chiếu sáng chức năng. Vì vậy bạn không nên chỉ sử dụng 1 loại đèn để chiếu sáng cho toàn bộ không gian của gia đình. Hơn nữa có thể ánh sáng của loại đèn đó lại không phù hợp với không gian phòng khách nhưng lại phù hợp với không gian phòng ngủ. Bạn nên chọn nhiều loại đèn sao cho phù hợp với từng không gian chiếu sáng.
Xem thêm:
Đèn âm trần Duhal
Đèn led tuýp Duhal
đèn ốp trần Duhal
 
Quay lại
Top