1. hunghabay

  hunghabay Thành viên mới

  Các lưu ý cần có khi viết CV xin việc file word

  Đây là 6 mục cơ bản cần có trong một CV xin việc file word:

  Thông tin cá nhân
  Mục tiêu nghề nghiệp
  Trình độ học vấn
  Kinh nghiệm làm việc
  Kỹ năng bạn có
  Người tham chiếu (nếu có)
  Ngoài nội dung cần có này, bạn cũng cần phải chú ý đến cách trình bày, sắp xếp bản CV một cách khoa học và hợp lý, không phải cái gì cũng liệt kê hết vào như viết một bài văn. Bạn chỉ nêu những thông tin mấu chốt, rõ ràng, rành mạch, đánh đúng vào tâm lý cũng như điều mà nhà tuyển dụng đang cần. Vậy nên, bạn cần tránh các lỗi sau khi làm CV bằng file word.

  Phông, cỡ chữ không thống nhất
  Đây là một lỗi thường gặp đối với những người làm word còn non kinh nghiệm. Một mẫu CV xin việc file word mà phông chữ khó nhìn, thay đổi phông liên tục, bên cạnh đó lại cỡ chữ to nhỏ ở mỗi phần lại khác nhau là một điểm trừ vô cùng lớn trong mắt của các nhà tuyển dụng. Như vậy, chúng tôi gợi ý cho bạn 2 phông chữ phổ biến nhất là Times New Roman hoặc Arial, bạn có thể chọn 1 phông phù hợp.


  Chia quá nhiều bảng, cột
  Một CV xin việc thường có những bảng, cột để nhà tuyển dụng dễ xem, dễ hình dung về ứng viên. Tuy nhiên nếu là một người non tay thì sẽ khó mà làm được dạng này một cách khéo léo nhất. Một CV với nhằng nhịt bảng, cột cũng sẽ làm nhà tuyển dụng rối mắt, cho rằng bạn trình bày không chút khoa học nào cả, khả năng tin học văn phòng rất kém… Vậy nên bạn cần chú ý điều này khi làm CV bản word nhé!

  Không căn lề trong mẫu CV xin việc File Word
  Thử hỏi một nhà tuyển dụng làm sao có thể hài lòng với một bản CV mà thông tin chỗ thì thò ra, chỗ lại thụt vào, không căn lề chuẩn xác. Nhìn một CV như vậy là nhà tuyển dụng đã có ấn tượng không tốt về bạn rồi, đồng nghĩa với việc cơ hội bị loại của bạn là rất cao. Bởi một lỗi nhỏ như vậy mà bạn còn để xảy ra thì những công việc yêu cầu sự chính xác, tỉ mỉ thì liệu bạn có làm được?


  Theo như những kinh nghiệm đến từ CV online 365 đã tư vấn, bạn cần chọn ra những mục quan trọng để đưa vào cv xin việc file word của mình. Tham khảo kinh nghiệm sau:
  "Thông thường các mục thích hợp nhất dành cho bản CV được trình bày trên word bao gồm: Thông tin cá nhân (Personal details), Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective), Trình độ học vấn (phần Education trong CV), Kinh nghiệm việc làm (Work Experience), Kỹ năng (Skill). Ngoài ra cũng có thể đưa vào các mục như các tổ chức doanh nghiệp bạn từng tham gia làm việc (là phần Affiliation trong CV tiếng Anh), những tổ chức này nên nổi tiếng và uy tín; hoặc nêu phần characteristics trong cv vào mục sở thích để giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận ra tố chất trong bạn phần nào đó phù hợp với vị trí tuyển dụng của họ. Lưu ý này cũng áp dụng với cách viết CV bằng tiếng Anh."

  Trong mẫu CV xin việc File Word không nên viết những gì?
  Những thứ không liên quan trực tiếp đến công việc hiện tại của bạn thì tốt nhất đừng thêm vào làm gì để ‘rác’ CV. Ví dụ điển hình như những thành tích học tập, lao động của bạn từ thời học cấp 3…

  Hay nhiều bạn cho rằng CV càng dài thì càng ấn tượng nên cố viết sang đến trang thứ 3, thứ 4. Tuy nhiên điều này làm các nhà tuyển dụng cảm thấy đây là một CV quá lan man, không có điểm nhấn, không biết nên chú trọng phần nào… nên có thể quăng vào sọt rác ngay lập tức. Vì vậy bạn chỉ cần nên điền các thông tin đúng, đủ và cần thiết nhất!

  Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu được cách trình bày một mẫu CV xin việc file word chuẩn nhất là như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn tìm việc làm nhanh và phù hợp nhất.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP