1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Các loại thực phẩm khác nhau mất bao lâu để tiêu hóa

  Tác động của tiêu hóa đến giảm cân là rất đáng kể. Như chúng ta đã nói nhiều lần, những thứ chúng ta ăn phản ảnh cơ thể chúng ta. Tất nhiên, thời gian tiêu hóa chính xác phụ thuộc vào sức khỏe thể chất, sự trao đổi chất, tuổi tác và thậm chí cả giới tính của một cá nhân, nhưng nói chung, một số thực phẩm sẽ đi qua bạn ngay lập tức, trong khi những người khác sẽ đi lang thang trong hệ thống của bạn trong một thời gian.

  Bright Side đã chuẩn bị bài viết này để giúp bạn tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng.

  [​IMG]

  Nếu chúng ta đơn giản hóa thuật ngữ, thời gian tiêu hóa là một thủ tục khi thực phẩm bạn ăn bị vỡ thành các hạt nhỏ được chuyển qua hệ thống ruột của bạn vào máu. Điều quan trọng là phải hiểu thời gian tiêu hóa để giảm cân hoặc duy trì những gì bạn đã đạt được.

  Thức ăn tiêu hóa nhanh

  [​IMG]

  Nếu bạn ăn nhiều thức ăn tiêu hóa nhanh, bạn có thể thấy rằng bạn đang ăn nhiều hơn mức bạn nên, vì rất nhanh sau khi bạn ăn nó, nó đã biến mất và bạn lại cảm thấy đói. Loại thực phẩm này giúp bạn tăng năng lượng nhanh chóng, nói cách khác, tăng mức glucose. Mặc dù việc tăng năng lượng nghe có vẻ tốt, nhưng nếu cơ thể bạn tràn ngập glucose và không sử dụng nó, phần còn lại sẽ biến thành chất béo.

  Thức ăn chậm tiêu hóa

  [​IMG]

  Thực phẩm tiêu hóa chậm làm tăng lượng đường trong máu của bạn chậm hơn rất nhiều, cung cấp năng lượng ổn định và cân bằng hơn. Nhưng nếu bạn chỉ ăn thức ăn tiêu hóa rất chậm, bạn sẽ làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tối đa mọi lúc và nó có thể khá khó khăn trên cơ thể bạn.

  Các chuyên gia khuyên bạn không nên trộn các loại thức ăn nhanh và chậm trong một bữa ăn và tránh ăn đồ ăn nhanh quá sớm sau khi chậm, vì quá trình tiêu hóa đã kết thúc, và vì vậy bạn không nên quá tải dạ dày.

  Thời gian tốt nhất để chế biến thực phẩm có các thành phần với thời gian tiêu hóa khác nhau là vào bữa trưa khi hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động mạnh nhất. Các bữa ăn cho bữa sáng và bữa tối nên đơn giản hơn và tốt nhất là với các sản phẩm được tiêu hóa nhanh chóng, để bạn có được sự tăng cường năng lượng ngay sau khi ăn sáng và để cho dạ dày của bạn nghỉ ngơi vào ban đêm.

  1. Nước
  Hấp thụ vào ruột ngay lập tức.

  2. Nước ép trái cây hoặc rau
  15-20 phút

  3. Rau sống
  30-40 phút

  4. Rau quả
  40 phút

  5. Cá
  45-60 phút

  6. Salad với dầu
  1 giờ

  7. Rau củ
  1,5-2 giờ

  8. Các loại ngũ cốc (gạo, kiều mạch, quinoa)
  2 giờ

  9. Sữa
  2 giờ

  10. Quả hạch
  3 giờ

  11. Gà
  1,5-2 giờ

  12. Thịt bò
  3 giờ

  13. Chiên
  4 tiếng

  14. Thịt lợn
  5 giờ

  Bạn có ăn nhiều thực phẩm tiêu hóa chậm hoặc tiêu hóa nhanh? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới!
  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP