Các loại hình kế hoạch kinh doanh

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi haidesigner93, 16/5/2019. — 778 Lượt xem

 1. haidesigner93

  haidesigner93 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Các loại hình kế hoạch kinh doanh

  Kế hoạch kinh doanh được chia thành 4 loại chính tùy thuộc vào mục đích của doanh nghiệp: Kế hoạch sơ lược, kế hoạch hành động, kế hoạch thuyết trình, kế hoạch dài hạn. Biết được đặc điểm của từng loại kế hoạch giúp bạn rút ngắn thời gian xây dựng và đạt được hiệu quả cao hơn cho từng mục đích.

  Trên đây là những kiến thức cơ bản về 4 kế hoạch kinh doanh phổ biến, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn và thực hành lập kế hoạch trong chương trình Essential Incubation Program (EIP) tại Rehoboth Việt Nam. Nhanh tay đăng ký tại: //bit.ly/2Dbvr4H

  [​IMG]

  Bản kế hoạch này dài khoảng 10 trang trở xuống với mục đích tóm gọn những vấn đề quan trọng của doanh nghiệp như hoạt động kinh doanh; nhu cầu tài chính; kế hoạch marketing, các thông báo về tài chính – dòng tiền; dự kiến thu nhập và bản cân đối kế toán.

  Đây là cách tốt nhất để đánh giá một hoạt động kinh doanh và sự quan tâm của các đối tác tiềm năng và các nhà đầu tư nhỏ và phát triển thành một kế hoạch dài hạn sẽ được tiến hành sau đó.

  [​IMG]

  Bản kế hoạch này thể hiện tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp và định hướng hoạt động trong thời gian từ 5 năm trở lên và được chia nhỏ thành nhiều giai đoạn khác nhau phù hợp với hiện trạng công ty.

  Các mục tiêu về doanh số, độ phủ thị trường, số lượng khách hàng,… cũng được thể hiện rõ ràng theo mốc thời gian và đưa ra chiến lược hành động để đạt được mục tiêu đó.

  [​IMG]

  Kế hoạch hành động được sử dụng như một công cụ để điều hành tất cả các hoạt động kinh doanh, nặng về chi tiết thay vì trình bày đẹp.

  Thậm chí, bản kế hoạch này cũng không cần phải gắn các hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ, đóng thành quyển mà chỉ cần liệt kế chi tiết những điều cần làm và được thay đổi nhanh chóng tùy thuộc vào tình hình hoạt động của công ty.

  [​IMG]

  Kế hoạch này dành cho những người không vận hành doanh nghiệp hay sở hữu công ty.

  Bản kế hoạch này thường có thiết kế đẹp, trình bày ấn tượng với những thuật ngữ dễ hiểu để trình bày trước ngân hàng, các nhà đầu tư, đối tác tiềm năng hay công chúng.

  Nói một cách chính xác, kế hoạch thiết trình chính là kế hoạch hành động trình bày đẹp và dễ hiểu.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP