Các loại đồ ăn nhanh có lợi cho sức khỏe

dgoanh

Ước mơ tôi...
Thành viên thân thiết
Tham gia
19/11/2010
Bài viết
1.453
Đồ ăn nhanh vốn được coi là kẻ thù của sức khỏe vì dễ gây béo phì và các bệnh khác, tuy nhiên một số món rất có lợi cho sức khỏe nếu được dùng hợp lý.

Bỏng ngô
Đây là loại thức ăn vặt khoái khẩu của một số người, đặc biệt là các bạn gái. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng ăn một bát bỏng ngô mỗi ngày sẽ giúp hạ thấp lượng calo trong cơ th.ể bạn và đồng thời cũng bổ sung một lượng lớn các chất chống ôxy hoá cho cơ th.ể. Điều này đồng nghĩa với việc giảm nguy cơ béo phì và ung thư, dĩ nhiên là trừ trường hợp bạn ăn quá nhiều.
Chocolate đen
Chocolate đen luôn được các nhà nghiên cứu khẳng định là có lợi cho tim mạch nếu được ăn ở mức vừa phải. Bạn ăn một thanh chocolate đen tương đương với việc ăn một bát ngũ cốc. Thực phẩm này là nguồn chất chống ôxy hoá dồi dào có tác dụng làm hạ huyết áp ở những người mắc chứng cao huyết áp.

vannhanh.jpg

Bỏng ngô tốt cho sức khỏe.
Rượu vang Hợp chất tự nhiên có trong rượu vang có khả năng bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc các chứng bệnh viêm nhiễm. Hơn thế nữa, những chất chống ôxy hoá có trong rượu vang sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư.
Khi uống rượu vang, bạn có thể lựa chọn các loại vang nhỏ hay vang hoa quả vì mùi vị của chúng rất hấp dẫn, lại có lợi cho sức khoẻ nói chung và làn da nói riêng.
Các loại snack
Snack (bim bim) là món ăn khoái khẩu cho những người thích ăn vặt và những người làm việc căng thẳng. Các nghiên cứu gần đây cho thấy snack là nguồn thực phẩm có thể giúp bạn phòng tránh hiệu quả bệnh ung thư.
Tuy nhiên, bạn nên chọn loại snack ít dầu mỡ để nó có thể phát huy tác dụng trên, tránh tăng cân, béo phì.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top