1. sonhoai85

  sonhoai85 Thành viên mới

  Các kỹ năng cần biết cho tìm việc bán thời gian sinh viên

  Tìm việc bán thời gian cho sinh viên thật sự không hề khó. Các nhu cầu tìm việc làm thêm bán thời gian hiện đang phổ biến rộng rãi và hình thức nhà tuyển dụng cho các vị trí này cũng rất đa dạng. Nhưng để tìm được việc làm mong muốn và đem lại hiệu quả, bạn cần đưa ra giải pháp, cùng xem bài viết bên dưới, nội dung đưa ra lời khuyên giúp người tìm việc bán thời gian có sự lựa chọn phù hợp, đáp ứng được nhu cầu và kỹ năng phát triển bản thân.

  1. Tham khảo các trang mạng trực tuyến để dễ dàng tìm việc bán thời gian cho sinh viên

  Hiện nay, có rất nhiều website tìm việc bán thời gian sinh viên trực tuyến, cung cấp cho bạn hàng trăm cơ hội việc làm đa dạng ngành nghề như indeed, jobstreet, jobee.vn,… Các thông tin đăng tuyển thông thường được hệ thống website kiểm tra rõ ràng, đảm bảo sự an toàn cho người tìm việc. Chính vì vậy, xu hướng sử dụng internet tìm việc ngày càng phổ biến rộng rãi, nhưng cũng cần phải rất đề phòng vì một số cá nhân lợi dụng hình thức tìm việc qua mạng internet để lừa đảo.

  [​IMG]
  2. Tận dụng các mối quan hệ

  [​IMG]
  Tìm kiếm việc làm từ người thân, bạn bè, các mối quan hệ thân thiết những người hiểu về hoàn cảnh, mục đích của bạn. Đối tượng này là người đang tin cậy, cho bạn biết được thông tin từ nhà tuyển dụng và cung cấp vấn đề xung quanh việc làm bạn đang cần tìm.

  3. Linh động thời gian là một điều cần thiết

  Bảo đảm thời gian làm việc, nhiều nhân viên cứ đinh ninh rằng công ty sẽ không để ý đến thời gian làm việc của bạn, thực tế không phải vậy. Bạn cần biết mình đang làm ở vị trí nào; cần đảm bảo thời gian làm việc đung giờ theo thỏa thuận, nếu trong trường hợp không đảm bảo được khung giờ, hãy chủ động đề nghị để có một kế hoạch làm việc phù hợp hơn. Quá trình thỏa thuận công việc với nhà tuyển dụng cần được tiến hành rõ ràng và chi tiết. Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về việc bạn có thể làm thêm giờ vào thời gian nào.
  [​IMG]
  Thương thuyết với người quản lý của bạn về khoảng thời gian làm việc cũng là một trong những kỹ năng quan trọng. Đừng để việc học hay việc cá nhân làm quá ảnh hưởng lên công việc và ngược lại. Hãy sử dụng và sắp xếp và thời gian một cách hợp lý nhất.

  4. Theo dõi lịch trình làm việc

  Quá trình làm việc là điều thiết yếu để đánh giá hiệu quả công việc. Giúp bạn hài lòng, phù hợp đối với mục đích làm việc của mình. Thao tác này giúp bạn xác định theo dõi các hoạt động trong quá trình làm việc.

  Tìm việc bán thời gian sinh viên không những mang lại nguồn thu nhập, cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc sử dụng khoảng thời gian rảnh rỗi một các hiệu quả. Bởi vì thế, nếu bạn đang là sinh viên, vẫn chưa tìm được việc làm phù hợp, tại sao không thử sức mình nào ?
  Nguồn: kỹ năng.jobee.vn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP