1. daomaihuong57

  daomaihuong57 Thành viên mới

  Các hình thức đào tạo MBA hiện tại ở Việt Nam

  1. MBA QUỐC TẾ: Đúng chuẩn quốc tế - học phí từ hơn 400 đến 600 triệu.
  Là chương trình đào tạo hoàn toàn theo chuẩn quốc tế với đội ngũ giảng viên từ nước ngoài sang. Cở sở vật chất, dịch vụ đào tạo, giáo trình, phương pháp… được triển khai theo đúng mô hình của trường Đại học ở nước ngoài, đảm bảo chất lượng quốc tế.


  Điểm mạnh của MBA quốc tế là học viên không cần phải đi du học mà vẫn có thể được hưởng chương trình đào tạođúng chuẩn quốc tế và nhận bằng có giá trị quốc tế. Học viên học và làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh, do sự tổ chức đào tạo và kiểm soát, cấp bằng bởi trường quốc tế hoàn toàn. Các đào tạo khá nghiêm khắc, ai không hoàn thành bài vở hay coppy bài thì có thể bị thị trượt và học lại, không có chuyện "nhờ vả" giảng viên.

  2. MBA LIÊN KẾT QUỐC TẾ: Bằng quốc tế - học phí từ gần 200 đến 400 triệu
  Đây là chương trình kết hợp giữa trường ĐH nước ngoài với ĐH trong nước. Đại học nước ngoài chịu trách nhiệm về chương trình học, kiểm soát quá trình học và cấp bằng. Đại học trong nước có nhiệm vụ tuyển sinh và triển khai đào tạo.
  Ưu điểm của MBA liên kết là chương trình hoàn toàn theo chuẩn quốc tế, hiện đại, học viên học bằng tiếng Anh và được nhận bằng quốc tế như du học nước ngoài . Mức học phí của chương trình này thường từ gần 200 triệu (liên kết vơí châu Á) đến gần 400 triệu (liên kết với Mỹ hoặc Châu Âu).MBA liên kết quốc tế hiện nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo nên cần phải xem xét kỹ trước khi lựa chọn. Đầu tiên là phải quan tâm tới thứ hạng và mức độ uy tín của cả 2 trường, ĐH nước ngoài và Đại học trong nước. Nên chọn những chương trình của trường nước ngoài được xếp hạng cao và trường Việt Nam có uy tín thì tấm bằng MBA mới đảm bảo giá trị. Không nên học các chương trình có học phí rẻ quá bởi rất có thể, bằng MBA của trường ĐH đó không được công nhận rộng rãi.

  3. MBA TRONG NƯỚC CHẤT LƯỢNG CAO: KHOẢNG 100 triệu

  Cũng là chương trình MBA do trường Đại học trong nước cấp bằng nhưng chương trình này được thiết kế hiện đại với sự tham khảo giáo trình của nhiều chương trình quốc tế. Các kiến thức quản trị được cập nhật theo xu hướng mới, đặc biệt là các “case study” luôn được bổ sung.

  So với chương trình MBA trong nước thông thường, MBA trong nước chất lượng cao có sự khác biệt rõ rệt về dịch vụ đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy. Dịch vụ và cơ sở vật chất được triển khai theo chuẩn quốc tế, phòng học hiện đại, có ăn giữa giờ, có phụ trách lớp nhắc lịch và hỗ trợ học viên.

  4. MBA TRONG NƯỚC: HỌC PHÍ 30-40 TRIỆU

  Là chương trình do các trường Đại học Việt Nam triển khai và cấp bằng. Chương trình có ưu điểm là mức học phí thấp, chỉ khoảng 30-40 triệu đồng, chưa tính các loại phụ phí khác. Phần phụ phí cụ thể thế nào tùy thuộc vào từng người, đặc biệt là khá cao đối với những người "bận rộn".

  Về chất lượng đào tạo, những chương trình MBA này thường khá hàn lâm, thiếu sự cập nhật thực tiễn trong khi hoạt động kinh doanh trên thương trường đang thay đổi tới mức chóng mặt. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ vẫn kiểu "bao cấp", chưa có định hướng dịch vụ khách hàng.

  Nếu bạn muốn sở hữu trong tay tấm bằng MBA có giá trị quốc tế như khi bạn đi du học mà chỉ phải chi trả chi phí ở mức vừa phải, đừng chần chừ, hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với Columbia Southern University. Chúng tôi đảm bảo rằng chương trình học và những hỗ trợ đào tạo mà chúng tôi đem đến cho bạn sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng.

  Columbia Southern University là thành viên được kiểm định chính thức của tổ chức kiểm định DEAC (thành viên của Hội đồng Kiểm định Ðại học Hoa Kỳ CHEA).

  Trường hiện có trên 32.000 học viên theo học ở các bậc Cao đẳng, Ðại học và Sau đại học với nhiều chuyên ngành khác nhau. Chương trình tại Việt Nam của Trường được đánh giá cao với số lượng học viên nhập học tăng lên hàng năm.

  Điểm nổi bật của chương trình:

  • Văn bằng do Đại học Columbia Southern cấp và được Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng - Bộ GD-ĐT công nhận.
  • 100% nguyên gốc của Mỹ, học tại Việt Nam.
  • Nằm trong Top 25 chương trình MBA online tốt nhất và Top 30 trường online phổ biến có số lượng học viên theo học đông đảo nhất tại Mỹ.
  • Phương thức học tập linh hoạt: kết hợp học trực tuyến, học trợ giảng và học trực tiếp với giáo sư Mỹ.
  • Học phí ưu đãi giảm trên 30% so với học phí hiện đang áp dụng tại Mỹ.
  • Mạng lưới học viên đông đảo với cấp bậc chủ yếu là quản lý cấp trung và cấp cao.
  • 06 suất học bổng khuyến học hàng năm dành cho ứng viên xuất sắc nhất cùng nhiều các ưu đãi khác
  · Hình thức: Xét duyệt hồ sơ

  · Ngôn ngữ học: Tiếng Anh

  · Hạn nộp hồ sơ: 28/12/2015

  · Địa chỉ tại Hà Nội: tầng 8 nhà C số 3 Chùa Láng, quận Đống Đa

  · Địa chỉ tại Tp.HCM: số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, p. Bến Nghé, quận 1

  Thông tin liên hệ:

  Mrs. Hương: 0904.081.557 (Tư vấn tuyển sinh)

  Email:daomaihuong57@gmail.com

  Skype: daomaihuong57
   
 2. nduc1102

  nduc1102 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/10/2015
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Nếu có tiền hãy đi du học. Chất lượng đào tạo cũng như môi trường sẽ tốt hơn cho sự phát triển sự nghiệp của các bạn sau này!
   
 3. daomaihuong57

  daomaihuong57 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/10/2015
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Xin chào bạn nduc1102, cảm ơn ý kiến của bạn.
  Tất nhiên việc đi du học nếu các bạn có điều kiện thì rất có lợi về nhiều mặt. Tuy nhiên, với những người có mức kinh tế vừa phải, họ vẫn muốn có 1 tấm bằng MBA quốc tế, thì hiện nay việc học trong nước theo mô hình đào tạo trực tuyến không còn quá xa lạ, và đã trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Hơn nữa, nếu chọn giải pháp du học thì công việc hiện tại bạn phải dừng lại, bạn phải xa gia đình, xa người thân, tới 1 môi trường mới hoàn toàn khác biệt về văn hóa, phong tục tập quán, lối sống,... có nhiều bạn bị "shock văn hóa" trong 1 thời gian dài và không phải ai ra nước ngoài đều có thể thích nghi với những môi trường ấy. Chưa kể chi phí đi du học cao gấp nhiều lần học trong nước.
  Lợi thế của việc học MBA Quốc tế tại Việt Nam mình có thể chia sẻ như sau:1, Học viên vừa có thể đi học mà vẫn đảm bảo được công việc mà bạn đang làm; 2, Vẫn có thời gian gần gũi và chăm sóc gia đình; 3, Chi phí hợp lý hơn rất nhiều lần so với đi du học, đương nhiên chương trình MBA quốc tế vẫn cao hơn chi phí của các chương trình MBA trong nước; 4, Đối với chương trình MBA của CSU tại VN, vẫn có những buổi trợ giảng do các ThS, TS đã tốt nghiệp tại các nước nói tiếng Anh phụ trách, họ có thể nói TA như người bản xứ và có bề dày kinh nghiệm giảng dạy các bộ môn trong chương trình MBA. Ngoài ra, cuối mỗi môn học, có các GS của trường CSU về ôn tập và hướng dẫn làm bài thi cuối khóa. Việc đánh giá quá trình học tập và điểm số hoàn toàn do các GS bên Hoa Kỳ phụ trách.

  Đương nhiên chương trình nào cũng có những ưu, nhược riêng nhưng là người lựa chọn chương trình học, học viên chính là người phải tìm hiểu xem đâu là chương trình uy tín, có thâm niên giảng dạy và bằng cấp là bằng gốc của trường bên nước ngoài và có được công nhận hay không. Chương trình MBA của CSU tại VN tự hào là 1 trong những chương trình MBA quốc tế đầu tiên được Bộ GDĐT VN công nhận văn bằng. Khi Tốt nghiệp, học viên sẽ được nhận bằng và bảng điểm gốc của CSU.
   
 4. blue_sky_19

  blue_sky_19 Thành viên mới

  Tham gia:
  3/11/2015
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình cũng đang lọ mọ đi tìm chương trình MBA đây. Thật sự mà nói thì mình rất thích các chương trình quốc tế nhưng mỗi tội tiếng Anh của mình lại hạn chế. Hiện mình đang có một công việc tương đối tốt về lĩnh vực Ngân hàng tại Hà Nội nên nếu du học về mình cũng sợ khi quay về mất chỗ rồi cũng nên. Với lại ở độ tuổi 30 như mình thì chỉ muốn học gần nhà thôi, vừa học vừa làm là tiện nhất. Mình có đọc qua gợi ý của các bạn ở trên nhưng vẫn còn hoang mang. Bạn nào biết thông tin gì thì cung cấp thêm cho mình với nhé.
   
 5. daomaihuong57

  daomaihuong57 Thành viên mới

  Tham gia:
  19/10/2015
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Cảm ơn bạn blue_sky_19,
  Điều kiện đầu vào của hầu hết các chương trình MBA là phải có chứng chỉ Tiếng Anh (TOEFL, EILTS). Tuy nhiên với chương trình MBA của CSU, nếu trình độ Tiếng Anh của bạn đủ để nghe, đọc và viết thì vẫn chấp nhận được, trong trường hợp bạn chưa có 1 trong 2 chứng chỉ trên, bạn có thể đăng ký thi 1 buổi tiếng anh COMPASS đầu vào tại bên mình. Thời gian làm bài khoảng 3 tiếng. Đây là bài thi đầu vào dành cho sinh viên của các trường Đại học tại Mỹ nên nó ở mức độ khó vừa phải. Bạn vượt qua bài thi này cộng với bằng đại học của bạn là có đủ điều kiện nhập học chương trình của bên mình.
  Ngoài ra, Tiếng Anh là ngôn ngữ mượn để dùng trong giảng dạy và chương trình MBA của CSU không quá chú trọng vào ngữ pháp, câu văn trong bài tập của bạn. Điểm cốt lõi để đánh giá bài làm của học viên là ý tưởng thực tế và những bài học mà bạn rút ra trong quá trình học. Cho nên nếu bài làm của bạn ý tưởng tốt thì ngữ pháp không phải là điều bạn đáng lo.
  Đối với chương trình của CSU, học viên đa phần làm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, giáo dục,... nên bạn có thể tham khảo ý kiến của những học viên đã từng học bên mình để đánh giá về chất lượng học tập, bằng cấp và những hỗ trợ đào tạo của bên mình.
  Chương trình MBA của CSU là chương trình học trực tuyến kết hợp với các buổi trợ giảng trên lớp, rất phù hợp với những học viên vừa đi làm, vừa đi học, mà vẫn có thời gian dành cho gia đình. Nếu bạn đi công tác, chỉ cần bạn có laptop nối mạng thì dù ở đâu, bạn cũng có thể theo học một cách bình thường và đầy đủ.
  Hy vọng những tư vấn của mình trên đây đã phần nào đáp ứng được thắc mắc của bạn. Chúc bạn lựa chọn được chương trình học phù hợp nhất.
   
 6. phượng hoàng 91

  phượng hoàng 91 Thành viên mới

  Tham gia:
  10/11/2015
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình cũng thấy thế, đang cần tấm bằng MBA quốc tế mà chưa biết chọn trường nào học, đồng nghiệp cũng học 1 chương trình của Hoa kỳ thấy cũng chất lượng lắm. Giờ có gia đình rồi, công việc cũng ổn định, không thu xếp đi du học được. Mình chọn trường học tại Việt Nam thôi, nhưng bằng phải là bằng gốc không liên kết, văn bằng phải được Bộ công nhận đàng hoàng. Dù sao cũng mất tiền bạc thời gian, phải chọn trường cẩn thận chút.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP