Các hi sinh phải bỏ nếu chọn lựa theo nghề Dược

tieulinh6789

Thành viên mới
Tham gia
24/12/2017
Bài viết
0
nếu muốn thực hiện ngành Dược, thì không chỉ hi sinh thời gian công sức với chi phí mà dược sĩ còn phải trả giá rất nhiều để thành công ở con đường đã chọn. Hãy cùng bài viết dưới đây chỉ ra những góc khuất của ngành Dược.
Xem thêm: thông báo Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Sài Gòn Chính quy năm 2018 trên toàn quốc

dieu-gi-khien-dan-ong-rat-yeu-vo-lam-duoc-si-2.jpg
Quá trình đào tạo đại học lâu
Để trở thành Dược sĩ cùng tấm bằng cử nhân trong tay bạn sẽ cần thời gian là 5 năm và sẽ tốn nhiều thời gian hơn nữa để nâng cao kỹ năng tay nghề cũng như bằng cấp của sinh viên. Chưa chưa nói đến thanh xuân của sinh viên sẽ âm thầm mất đi trong quá trình học tập nên những Dược sĩ không chỉ mất đi quá trình học. Nhiều thời gian và còn phải hi sinh rất nhiều trên con đường trở thành Dược sĩ giỏi.
Tuy nhiên nếu bạn học hệ Cao đẳng như Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Dược Hà Nội, bạn vẫn có thể trở thành Dược sĩ giỏi nhờ chương trình đào tạo chuyên nghiệp dưới sự hướng dẫn của những giảng viên giàu kinh nghiệm. Với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, bạn không chỉ có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn, Nhà thuốc, công ty Dược phẩm,…mà còn có thể tự mở quầy thuốc riêng để tự kinh doanh.
Xem thêm: Thông tin xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018
Bệnh nghề nghiệp
Người học Dược xem đâu cũng ra bệnh tật. Điều đó ko những ảnh hưởng tới giao tiếp khi mọi người bình thường nhìn thấy bình thường thì nhiều người trong ngành Dược thường cảm thấy chúng đầy những vi khuẩn khiến cuộc nói chuyện trở nên tẻ nhạt và mất cảm hứng. Biết bao cuộc tình đứt gánh giữa đường từ những buổi gặp hẹn hò không phải là thời gian dành cho yêu thương mà chủ đề sẽ là vi khuẩn với những viên thuốc – điều mà những người không trong ngành cảm thấy thật tẻ nhạt. Đây chính là cái giá rất đắt từ góc nhìn bệnh nghề nghiệp.
Nguy cơ bị lây nhiễm cao
Nằm (.) nhóm ngành Sức khỏe, thường ngày đối diện với các người bệnh nên khả năng lây nhiễm bệnh khá cao. Tuy nhiên với các kiến thức và kinh nghiệm bản thân có được trong quá trình học tập và theo nghề, bạn không chỉ tự bảo vệ sức khỏe của bạn thân mà còn giúp những người xung quanh trở nên khỏe mạnh hơn.
Nghề Dược – nghề có “giá” trong xã hội
Lựa chọn theo đuổi nghề Dược để mang tới thành công trong tương lai. Học Dược để sau này trở thành Dược sĩ, câu nói “nhất y, nhì dược” đã ăn sâu trong tâm trí của người Việt. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên cập nhật thông tin về kinh tế thị trường bạn sẽ hiểu học ngành Dược trở thành các nữ Dược sĩ, nam thần Dược vừa đáp ứng được nhu cầu thiếu việc làm vừa có thể góp phần tài trí nhỏ bé của mình trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Do đó, sẽ không còn lý do nào để phản đối đây là “nghề có giá”.
 
Top