Các điều cần tránh và cất giữ giày da nam khi không sử dụng

Banuli123

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2017
Bài viết
0
Một khó khăn mà những tín đồ thời trang thường gặp phải khi sở hữu những đồ dùng bằng da đó là cách giữ gìn và chăm sóc chúng. Đôi khi, vì giá trị quá cao mà chúng ta thường không dám "làm liều" để tự bảo quản đồ da ở nhà, thay vào đó, chúng thường được gửi tới các tiệm sửa chữa đồ da để đảm bảo chúng không bị phá hỏng, điều này rất tốn kém. Với bài viết dưới đây, tôi cam đoan rằng, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm sạch đôi giày da hay chiếc ví da của mình tại nhà một cách dễ dàng và tiết kiệm. Để đôi giày nam cao cấp của bạn luôn mới và lâu hư thì bạn phải biết cách chăm sóc và bảo quản chúng đúng cách. Sau đây là một số cách giúp bạn cất giữ và điều cần tránh đối với giày da.
Các điều cần tránh đối với giày da
1. TRÁNH CẤT GIỮ GIÀY DÉP ẨM ƯỚT
Không nên cất giày trong hộp đựng hoặc trong hốc kẹt, cho đến khi giày dép đã khô hoàn toàn. Giày dép ẩm ướt có thể phát sinh nấm mốc và mùi hôi trong quá trình bảo quản. Hãy đặt giày dép tại nơi khô ráo, thoáng khí để chúng có thể được hong khô hoàn toàn trước khi bảo quản.
2. KHÔNG NÊN BỌC GIÀY DA TRONG TÚI NHỰA
Da động vật và da lộn cần phải được hô hấp trong quá trình bảo quản. Nếu bọc chúng trong túi nhựa có thể hình thành nấm mốc và khiến giày bị phai màu. Luôn nhớ bọc giày da trong giấy không chứa axit thay vì túi nhựa nhé

giay%2Bda%2Bnam%2Bdep.jpg
3. SỬ DỤNG VIÊN GỖ TUYẾT TÙNG THAY CHO LONG NÃO (BĂNG PHIẾN)
Long não được chế tạo từ các chất hoá học độc hại để xua đuổi bướm đêm, nhưng chúng cũng khá nguy hiểm cho trẻ em và thú nuôi. Ngoài ra, long não có mùi hoá chất khá nồng và mùi hương này thường bám chặt vào các vật dụng xung quanh và rất khó có thể loại bỏ nó. Thay vì sử dụng long não, hãy sử dụng viên gỗ tuyết tùng hoặc cốt giày bằng gỗ tuyết tùng để bảo quản giày dép. Gỗ tuyết tùng không những có khả năng xua đuổi bướm đêm, không độc hại, mà còn đem lại hương thơm cho giày dép.
4. BẢO QUẢN GIÀY DÉP Ở NƠI TỐI TĂM VÀ CÓ THỂ KIỂM SOÁT ĐƯỢC NHIỆT ĐỘ
Giày dép sẽ luôn trong tình trạng tốt nhất khi không tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Vị trí cất giữ giày dép hoàn hảo nhất chính là tủ quần áo, nơi có nhiệt độ mát mẻ không quá nóng bức hoặc ngột ngạt. Nếu tủ quần áo của bạn không có đủ không gian, bạn có thể cất giữ giày dép dưới gầm gi.ường hoặc trên các kệ được gắn trên tường trong phòng ngủ của bạn.
Không nên cất giày dép trong tầng hầm, nhà để xe, hoặc những nơi có nhiệt độ lạnh lẽo vào mùa đông và nóng bức vào mùa hè bởi các loại sợi được sử dụng trong giày dép sẽ bị hư hỏng trong điều kiện thời tiết này.

gi%25C3%25A0y%2Bda%2Bnam%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B9p%2Bchu%25E1%25BA%25A9n.JPG
5. KHÔNG NÊN XẾP GIÀY DÉP CHỒNG LÊN NHAU
Nhiều người thường xếp giày dép chồng lên nhau để tiết kiệm không gian, nhưng bảo quản giày dép theo phương pháp này sẽ khiến chúng bị biến dạng. Bạn có thể chồng dép xỏ ngón lên nhau theo cách này, nhưng đối với bất kỳ một loại giày nào có kết cấu phức tạp, hãy xếp chúng cạnh nhau. Ngay cả khi úp ngược một chiếc giày xuống rồi xếp chồng lên nhau cũng sẽ bị biến dạng sau nhiều tháng cất giữ.

Cách bảo quản và cất giữ giày da khi không sử dụng.
SỬ DỤNG HỘP ĐỰNG ĐỂ BẢO QUẢN GIÀY DÉP
Nếu muốn cất giữ giày dép và không có ý định sử dụng chúng trong vòng một tháng hoặc lâu hơn, tốt nhất bạn nên cho chúng vào hộp đựng giày. Bạn có thể sử dụng hộp đựng giày ban đầu khi mua giày dép hoặc sử dụng hộp đựng giày bằng nhựa để có thể dễ dàng nhận biết loại giày dép mà bạn đã cất giữ.
Hộp đựng rượu cũ cũng là một cách hay để thay thế cho hộp đựng giày nếu không tìm thấy hộp đựng giày ban đầu.
Bọc giày trong giấy không chứa axit để bảo vệ chúng trong quá trình bảo quản.
Sử dụng keo hút ẩm (silica gel) để duy trì độ mới cho chất liệu của giày dép. Bạn có thể tìm mua hộp đựng hoặc keo hút ẩm tại các tiệm tạp hoá.

giay%2Bda%2Bnam%2Bcao%2Bcap%2Btphcm.JPG
NHỒI GIẤY KHÔNG CHỨA AXIT VÀO TRONG GIÀY
Nếu dự định không sử dụng giày trong một tháng hoặc lâu hơn, hãy nhồi giấy vào trong giày để duy trì hình dạng của chúng. Đảm bảo chắc chắn rằng bạn sử dụng giấy không chứa axit, bởi vì các loại giấy chứa axit có thể làm hỏng chất liệu giày dép. Tránh sử dụng giấy in báo vì chúng có thể làm mất màu giày dép của bạn.
Cắt lõi giấy vệ sinh nhồi vào trong giày cũng khá tốt.
Sử dụng cốt giày (shoe trees) để bảo quản những đôi giày giá trị. Nếu đang sở hữu một đôi giày da xịn, hãy sử dụng cốt giày để duy trì chúng trong tình trạng tốt nhất. Cốt giày được làm từ gỗ cây tuyết tùng sẽ giúp giày lưu giữ được mùi hương tươi mới, xua đuổi bướm đêm và nhiều loại côn trùng khác. Bạn có thể tìm mua cốt giày tại các tiệm giày dép hoặc thông qua các trang web trực tuyến.

SỬ DỤNG KỆ GIÀY DÉP
Nếu có khá nhiều giày dép, bạn cần một khu vực bảo quản dành riêng cho những đôi giày không thường xuyên sử dụng. Kệ giày dép sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp giày dép trong tủ quần áo hoặc trong phòng ngủ. Hãy chọn loại kệ bằng nhựa hoặc bằng gỗ và phân loại giày dép theo từng mục đích sử dụng, sắp xếp gọn gàng và ngay ngắn sau mỗi lần sử dụng.
Xem thêm cách khử mùi hôi giày da nam : http://banuli.vn/meo-don-gian-va-hieu-qua-giup-khu-mui-hoi-cua-giay-da-nam-vao-ngay-mua.html
Cảm ơn bạn đã tin, chúc bạn thành công ^^
 
Top