Các cô giáo cần đam mê với nghề sư phạm mầm non

htung147

Banned
Tham gia
28/1/2011
Bài viết
0
Nghề giáo viên học sư phạm mầm non là chỉ biết hát, biết múa, và lúc nào cũng 2,3 “khỏe”.
Vậy tại sao bạn không có cái nhìn khách quan hơn, và nhìn vào thực tế, khi bạn làm cha làm mẹ, bạn sẽ thấy nuôi con khổ vất vả thế nào, đi làm quần quật suốt ngày, liệu bạn có thời gian chơi với trẻ, dạy trẻ học, vui chơi nô đùa với trẻ,… Bạn cảm thấy như thế nào thì một người giáo viên mầm non cũng cảm thấy như vậy.
Xem thêm : Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non.

Trong khi đâu phải chỉ quan tâm, chăm sóc một trẻ mà có cả mấy chục bé thì bạn nghĩ liệu có vất vả không?


Nhiều người nghĩ những giáo viên mầm non không khác gì một người mẹ hiền thứ 2. Qủa thực là như vậy, khi mà được cả một xã hội giao cho thiên chức trọng trách này, bạn phải có trách nhiệm, phải toàn tâm chăm sóc chu đáo cho trẻ , và yêu cầu bạn không được để xảy ra tại nạn rủi ro gì của trẻ.

Nhưng có ai biết, chính giáo viên mầm non cũng bị tai nạn do trẻ: nào là chuyện đánh cô, giật tóc, cắn cô, … Nhưng lại không được hưởng các chế độ đãi ngộ khác, bạn có thấy bất công?

Nhà trường, bạn bè thi luôn gây áp lực, thấy trẻ khóc, chạy lung tung thì đã lên tiếng? Thực sự nếu chỉ đứng ngoài thôi thì ai cũng nói hay được nhưng nếu bạn thử trông, thử dạy một ngày, liệu bạn có đủ sức để kham những công việc và những thương tích hàng ngày như vậy. Trường đại học thủ đô hiện có nhiều giáo viên đã có chỗ đứng trong ngành giáo dục

Vậy tại sao, lại nói giáo viên mầm non chỉ có hát và múa? Trong khi bạn có trực tiếp dạy, trực tiếp trông trẻ không?

Dù sao thì giờ đây, ngành mầm non cũng ngày càng được xã hội quan tâm đặc biệt hơn rất nhiều. Ngay cả bậc thấp nhất nhất Trung Cấp sư phạm Mầm Non cũng đào tạo chuyên nghiệp và bài bản hơn trước, đảm bảo chất lượng đầu ra của giáo viên mầm non cũng ngày được nâng cao.

Bởi vậy mà học sinh theo học cũng đông đảo, trước nhiều bạn chỉ theo đuổi đại học, cao đẳng, giờ thì có khihọc trung cấp mầm nonxong cũng đã có việc làm luôn rồi.

Dù là một giáo viên mầm non nhưng các bạn lại kiêm cả nghề bác sĩ? Các bạn có tin không?
 
Top