Các cách quản lý thời gian là gì?

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Những ngày này, thời gian dường như là một phí bảo hiểm. Chúng ta có thiết bị giữ cho chúng ta liên tục kết nối với công việc, với bạn bè và gia đình, và đôi khi ngay cả với người hoàn toàn xa lạ. Kết quả là, nó dễ dàng bị phân tâm. Nếu bạn giống như hầu hết chúng ta, bạn có rất nhiều để hoàn thành. Có một cách tuyệt vời để làm điều đó! Quản lý thời gian là gì? Và chúng ta có biết cách quản lý thời gian như thế nào cho hiệu quả? Cùng nhau khám phá 9 gợi ý sau đây nhé:


Tạo một danh sách các công việc mà bạn cần phải thực hiện. Trước khi bạn có thể quản lý thời gian của bạn, bạn cần phải biết những gì nó là bạn phải quản lý. Một danh sách các nhiệm vụ, từ việc thường đến quan trọng, sẽ giúp bạn có được một xử lý về những gì cần phải làm.


Chỉ định các ưu tiên thực tế cho từng công việc:Thêm nữa, bạn có thể ưu tiên các nhiệm vụ trong nhóm này bằng cách thêm một chữ số thập phân. Ví dụ, một nhiệm vụ ưu tiên 1,0 cần phải được thực hiện ngay lập tức, trong khi một nhiệm vụ ưu tiên 1.5 đơn giản chỉ cần được thực hiện vào cuối ngày.
Ưu tiên 1: do ngày hôm nay hoặc ngày mai
Ưu tiên 2: do trong một tuần
Ưu tiên 3: do trong một tháng
Ưu tiên 4: do năm tới
Cân bằng nỗ lực của bạn. Làm việc trên các phần nhỏ mỗi ngày, bắt đầu với các nhiệm vụ quan trọng nhất đầu tiên.


quan-ly-thoi-gian-la-gi-va-nhu-the-nao-2.jpgLàm các công việc hàng ngày. Tập trung vào những gì là ở bàn tay, sau đó chuyển sang công việc hàng ngày tiếp theo. Một khi công việc hàng ngày được hoàn thành, đánh dấu chúng như vậy, và tiến hành các nhiệm vụ hàng tuần.


Khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng tuần, làm việc trên các nhiệm vụ hàng tháng, và khi những người đầy đủ, làm việc trên các nhiệm vụ hàng năm.


Thực hiện một trong các nhiệm vụ cuối cùng hàng ngày của bạn hoàn thành danh sách công việc của ngày mai.


Tập trung vào thời gian hiệu quả nhất của bạn trong ngày. Một số người làm việc tốt hơn vào buổi sáng, và một số là tập trung hơn vào buổi tối.


Đánh giá lại danh sách. Viết lại và ưu tiên danh sách của bạn một cách thường xuyên.


Thêm nhiệm vụ mới vào danh sách. Điều này nên được thực hiện trên một cơ sở hàng ngày, đặc biệt là khi bạn đang chỉ bắt đầu với một chế độ quản lý thời gian.


Loại bỏ hoặc điều chỉnh nhiệm vụ được hoàn thành, hoặc rơi vào ưu tiên.


Giao công việc cho người khác. Trái ngược với niềm tin phổ biến, bạn không cần phải làm tất cả. Bạn có thể có hiệu quả hơn nhiều nếu bạn có thể giao nhiệm vụ khi cần thiết.


Sử dụng công nghệ để hoàn thành các nhiệm vụ nhanh hơn, hiệu quả hoặc chính xác. Công nghệ di động của các tính năng hàng chục, thậm chí hàng trăm các ứng dụng mà sẽ giúp bạn quản lý và thậm chí hoàn thành công việc của bạn hiệu quả.


Để lại thời gian cho vui. Trong khi có những lần khi chúng tôi chỉ cần quyền lực thông qua một dự án lớn, điều quan trọng là để cho mình thời gian để thả lỏng. Không chỉ nó sẽ làm mới tâm trí của bạn, rất tốt cho cơ thể của bạn, quá. Nó không phải là rất nhiều thời gian, nhưng chắc chắn rằng bạn làm!


Ngủ 6-8 giờ mỗi đêm. Nhận được số tiền thích hợp của giấc ngủ sẽ giúp giữ cho bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng, có thể suy nghĩ rõ ràng, và chức năng ở mức độ cao.


Quản lý thời gian trong từng bước. Chơi một trò chơi với chính mình bằng cách cạnh tranh chống lại đồng hồ.


Làm việc trong mười lăm phút, nửa giờ hoặc khoảng giờ.
Hãy tạo cho mình một mục tiêu thời gian để hoàn thành một phần của một nhiệm vụ hoặc toàn bộ nhiệm vụ.
Hãy nghỉ ngơi. Rõ ràng tâm trí của bạn và làm mới chính mình để tái tập trung.


Quyết định trước khi phá vỡ 5, 10 hoặc 15 phút và dính vào quyết định đó.
Breaks cung cấp khuyến khích bằng cách cho bạn một cái gì đó để mong chờ.
Theo dõi sự tiến bộ của bạn.


Vượt qua mọi thứ ra khỏi danh sách khi chúng được hoàn thành.


Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái chỉ bằng cách nhận được thông qua các nhiệm vụ hàng ngày. Không chỉ bạn sẽ nhận được những điều thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ sẽ cho bạn một cảm giác hoàn thành và khuyến khích Động lực


Hãy thực hành những gợi ý này mỗi ngày để cải thiện kỹ năng quản lý thời gian- kỹ năng mềm không thể thiếu của mọi người


Hanhtrinhdelta.edu.vn ( Theo internet )
NGUỒN CÁC CÁCH QUẢN LÝ THỜI GIAN LÀ GÌ?
 
Quay lại
Top