CÁC CÁCH BẤM HUYỆT CHỮA MẤT NGỦ ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

luc1994

Thành viên mới
Tham gia
15/5/2017
Bài viết
0
Việc chữa bệnh mất ngủ có rất nhiều cách hiệu quả, như sử dụng các loại thuốc an thần, ăn các thực phẩm trị mất ngủ. Hôm nay trong bài viết này sẽ đề cập đến một cách chữa mất ngủ nữa đó là chữa mất ngủ bằng bấm huyệt đạo. Với cách chữa này bạn chỉ cần am hiểu kiến thức về các vị trí huyệt đạo trên cơ thể có thể dễ dang thực hiện.

bam-huyet-tri-mat-ngu.jpg

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ thực hiện ra sao?

Thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ ra sao?

Trên cơ thể có rất nhiều huyệt đạo khác nhau nhưng làm sao để chọn ra huyệt đạo thích hợp để thực hiện bấm huyệt điều trị bệnh mất ngủ? Thực ra việc bấm huyệt không nhất thiết phải thực hiện tất cả và đầy đủ mà chỉ cần thực hiện bấm một vài huyệt đạo, nếu người nào có nhiều kinh nghiệm hay am hiểu hơn có thể làm nhiều hơn. Bạn có thể tham khảo cách bấm huyệt chữa mất ngủ theo các huyệt đạo sau:

  • Huyệt thiên trụ: Vị trí nằm dưới hộp sọ khoảng 0,5 cm và phía ngoài 1,5 cm từ cột sống. Khi tác động vào có thể chữa bệnh mất ngủ, giảm căng thẳng, kiệt sức và mệt mỏi sau khi làm việc.
  • Huyệt phong phủ: Thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ thông qua vị trí này giúp bạn giảm căng thẳng hệ thần kinh, vị trí của huyệt nằm dưới nền sọ, trong chỗ lõm giữa hai cổ lớn dọc.
  • Huyệt phong trì: Vị trí nằm dưới nền sọ, trong chỗ lõm giữa hai cơ cổ lớn dọc, cách phía ngoài khoảng 3 – 4 cm tuỳ kích thước đầu. Tác dụnng: Giảm đau do viêm khớp, đau đầu và đau cổ gây mất ngủ.
  • Khi thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ ở huyệt thần môn, đây là một trong những vị trí có tác động gây mất ngủ cao hơn các huyệt đạo khác, tác dụng giảm sự lo lắng, đổ mồ hôi lạnh, mất ngủ do phấn khích. Ví trí nằm bên trong gấp cổ tay, dưới tay út.
  • Huyệt nội quan: Nằm ở giữa, phía bên trong cánh tay, cách nếp gấp cổ tay khoảng hai ngón tay rưỡi. Tác dụng: Giảm chứng mất ngủ và lo âu, đánh trống ngực, buồn nôn, khó tiêu.
  • Huyệt chấn thủy, vị trí nằm ở trung xương ức, lợi ích làm giảm căng thẳng, nghẽn ngực, lo lắng gây mất ngủ. Ngoài ra thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ tại huyệt đạo này có hiệu nghiệm tốt cho những người mắc các bệnh khó thở.
Lưu ý khi thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ

bam-huyet-co-tri-mat-ngu.jpg

Cách bấm huyệt chữa mất ngủ cần lưu ý vấn đề gì?

Để quá trình thực hiện đạt được kết quả, tránh những hậu quả không mong muốn, chuyên mục Bảo Tâm An khuyên bạn cần chú ý vấn đề sau:

  • Trong quá trình thực hiện bạn phải tập chung tinh thần, hít thở đều và cảm nhận sự thư thái, để quá trình thực hiện mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Tùy vào cơ địa của từng người mà thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ này mang lại hiệu quả khác nhau.
  • Trước và sau khi thực hiện tránh hoạt động cơ thể mạnh, ăn uống những chất có chữa chất kích thích khác.
Nếu bạn muốn thực hiện cách bấm huyệt chữa mất ngủ mà không rành về các huyệt đạo thì có thể tham gia các khóa học về xoa bóp bấm huyệt hay tham khảo ý kiến của chuyên gia. Mọi chi tiết xin liên hệ 04 2268 0999

Trên đây là những chia sẻ cách bấm huyệt chữa mất ngủ từ các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe của Bảo Tâm An chúng tôi. Cảm ơn và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.
Nguồn: http://baotaman.net/thuc-hien-cach-bam-huyet-chua-mat-ngu
 
Top