Các bước xin Visa sinh viên cho Singapore

nuhong0705

Thành viên mới
Tham gia
14/1/2016
Bài viết
20
Singapore, mặc dù là một quốc đảo nhỏ, là một trung tâm tài chính và thương mại phát triển mạnh trên thế giới. Nền giáo dục Singapore ngày nay cũng rất là phát triển và thu hút rất nhiều sinh viên trên thế giới. Đến với Singapore hoành tráng để tận hưởng những ưu điểm của việc theo đuổi nền giáo dục đại học từ các trường đại học có uy tín và đẳng cấp thế giới, sinh viên phải có được Thẻ Học sinh( Visa sinh viên) từ Cục Quản lý Nhập cảnh và Nhập cảnh của thời gian miễn là thời lượng của khóa học. Dưới đây là những thông tin về Visa du học Singapore

xquy_trinh_xin_visa_du_hoc_singapore.jpg.pagespeed.ic.3NrirH1kuy.jpg

Visa ( thị thực) sinh viên cho Singapore


Sinh viên Pass
Nếu được chấp nhận bởi một cơ sở giáo dục hoặc trường đại học, một sinh viên quốc tế phải nộp đơn xin Visa Sinh viên để tham gia khóa học toàn thời gian ở Singapore trừ khi sinh viên có:
- Dependent's Pass và đang theo học tại Cơ quan Nhà nước / Chính phủ / trường học độc lập / Trường Ngoại ngữ / Trường mẫu giáo đăng ký với Bộ Giáo dục
- Đơn xin miễn thị thực (IOE)
- Thẻ thăm viếng ngắn hạn được cấp tại Checkpoint của Singapore. Thi8s dành cho những sinh viên muốn tham dự một khóa học ngắn có thể được hoàn thành trong thời hạn hiệu lực ban đầu của Chuyến thăm đầu tiên hoặc 30 ngày, tùy vào thời điểm nào ngắn hơn.

Thủ tục nộp đơn
Tất cả các sinh viên quốc tế, ngoại trừ những người có Trật Tự Nhập Cư (IOE), đều phải nộp đơn xin học sinh để theo học một khóa học toàn thời gian tại Học viện Học vấn Cao cấp (IHL). Các đơn phải được nộp, ít nhất một tháng và không quá hai tháng trước khi khóa học bắt đầu, thông qua Hệ thống Đăng ký trực tuyến của sinh viên (SOLAR). Quá trình này sẽ diễn ra theo hai giai đoạn: đầu tiên thông qua đăng ký đơn của IHL và sau đó nộp đơn đăng ký thực tế của sinh viên.

Đăng ký
IHL từ nơi mà học sinh muốn tiếp tục học thêm thì trước tiên phải đăng ký học sinh với những thông tin sau thông qua hệ thống SOLAR:
- Tên, ngày sinh, giới tính và quốc tịch của học sinh (như xuất hiện trong tài liệu du lịch)

- Chi tiết khóa học, ngày bắt đầu và kết thúc của khóa học

- Số tham chiếu ứng dụng SOLAR

Nộp hồ sơ
Sau khi IHL đã đăng ký thành công, sinh viên có thể tiếp tục nộp đơn đăng ký (eForm 16) bằng cách đăng nhập vào tài khoản SOLAR của mình. Cần nhập thông tin sau:
- Thông báo xác nhận đăng ký với thông tin đăng nhập do IHL cung cấp

- Hồ sơ du lịch / hộ chiếu chi tiết (bao gồm số giấy thông hành / số hộ chiếu, ngày hết hạn, vv)

- NRIC / FIN của cha mẹ nếu cha mẹ của học sinh là người Singapore hoặc người nước ngoài đang làm việc hoặc cư trú tại Singapore

- Địa chỉ và chi tiết liên lạc của Singapore (nếu không có, địa chỉ đăng ký của trường cần được nhập)

- Địa chỉ email của người nộp đơn.

- Một bức ảnh màu cỡ hộ chiếu gần đây được dán ở góc trên cùng bên phải của eForm 16 (hình ảnh này không được hơn 3 tháng tuổi nên màu sắc và được chụp trên nền trắng với lớp phủ mờ hoặc nửa mờ)

Sau khi hoàn thành và nộp eForm 16 thông qua SOLAR, sinh viên phải in ra mẫu đơn để nộp tại Đơn vị Sinh viên, Cơ quan Nhập cư và Kiểm soát Thẩm định (ICA) của Sinh viên. Tại thời điểm nộp bản sao của eForm 16, ICA có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung từ sinh viên nếu cần.
Sau khi tất cả các chi tiết và tài liệu đã được ICA xác minh (ít nhất là 10 ngày làm việc), sinh viên sẽ được cấp một giấy chấp thuận Nguyên tắc (IPA) thông qua IHL. Sinh viên sẽ được phép vào Singapore bằng cách sản xuất IPA tại các trạm kiểm soát. Không có Visa riêng biệt nên được áp dụng cho học sinh.
Một khi học sinh đến Singapore, em phải báo cáo tại đơn vị Sinh viên của Pass, ICA, để hoàn thành phần còn lại của thủ tục và cấp Visa Sinh viên. Sinh viên nên trình bày các cơ quan có thẩm quyền bằng chứng sau đây:

- Hộ chiếu hợp lệ của sinh viên. Một bản sao của trang thông tin hộ chiếu phải được nộp

- Thẻ Xếp dỡ / Ghi danh của sinh viên, được cấp khi nhập cảnh vào Singapore. Nếu học sinh hiện đang lưu trú tại Singapore trên các chuyến đi dài hạn khác, anh / chị ấy phải mang theo thẻ đó

- Một bức ảnh cỡ hộ chiếu gần đây

- Bản in của eForm 16 được gửi qua SOLAR (do người nộp đơn ký)

- Bản sao thư chấp thuận nguyên tắc (IPA)

- Báo cáo y tế theo định dạng do ICA quy định

Lệ phí sinh viên
Phí xử lý 30 SGD sẽ được tính từ học sinh tại thời điểm nộp đơn xin. Phí này không hoàn lại và có thể được thanh toán qua thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc ngân hàng internet. Phí phát hành SGD 60 cũng sẽ được tính từ sinh viên để được cấp Visa . Thêm 30 SGD nữa sẽ được tính cho phí visa nhập cảnh nhiều lần.
Để biết thông tin chi tiết xin truy cập đến website: Studylink.org
 
Top