Các bệnh về tim mạch bởi hút thuốc lá

Dinhngoc1

Thành viên mới
Tham gia
8/6/2016
Bài viết
2
Hút thuốc lá là lý do dẫn đến các bệnh tim mạch. Trước tiên sẽ biểu hiện của chứng xơ vữa động mạch, làm tăng chứng loạn nhịp tim, tăng sự kết dính tế bào máu; giảm sự luân chuyển ô xy. Trong số các bệnh về tim người hút thuốc có nguy cơ cao nhất mắc bệnh về tim do suy yếu mạch vành, các bệnh cao huyết áp, đau ngực, đau tim và loạn nhịp tim.

- Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismokCao huyết áp

Trong vòng vài phút đầu khi hút thuốc, nhịp tim bắt đầu tăng. Nhịp tim có thể tăng nhanh tới 30% và trở lại bình thường trong 10 phút hút thuốc. Để phản ứng lại với sự kích thích này mạch máu co bóp lại buộc tim phải hoạt động liên tục để luân chuyển ô xy đến các nơi khác. Việc hút thuốc lặp lại không chỉ gây ra tăng huyết áp mà còn biến đổi huyết áp. Khi huyết áp tăng thì bản thân hiện tượng này sẽ rất nguy hiểm như là tăng huyết áp cao dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của tim.Đau tim và đau thắt ngực

Đau thắt ngực hay còn gọi là chứng thiếu máu cục bộ bởi giảm lượng máu cung cấp chuyển tới tim. Hút thuốc thời gian dài sẽ gây thương tổn lớp nội mạc mạch máu, dẫn tới sự co thắt mãn tính cho mạch máu. Mạch máu sẽ bị tác động và dễ hình thành các mảng bám. Các mảng bám này sẽ hình thành các cục máu và cản trở động mạch lưu thông máu nên gây ra đau tim. Nếu cơ tim không nhận đủ dưỡng khí ô xy trong suốt thời gian co bóp thì một phần cơ tim rất có thể bị tê liệt. Người hút thuốc lâu dài, hàng năm sẽ phải chịu cơn đau tim và đau thắt ngực ở mức độ cao hơn so người không hút thuốc.

Đột tử và chứng loạn nhịp tim

Hút thuốc có thể tác động trực tiếp tới hoạt động bình thường của cơ thể bằng tăng lên số lượng kết-tô-la-min, các chất hoá học tự nhiên có trong cơ thể như a-đờ-ren-nơ-nin. Chính sự tác động này có thể gây ra chứng đập nhanh, loạn nhịp tim, hoặc nhịp tim không được bình thường. Người hút thuốc thường có nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm loạn nhịp tim gọi là chứng sợi tâm thất não và hoạt động não yếu. Các chứng loạn nhịp tim có thể tăng nguy cơ tử vong cho con người vì phải chịu các cơn đau tim.

- Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismokPhình động mạch chủ

Những người hút thuốc sẽ thúc đẩy các mảng xơ vữa động mạch phát triển mạnh ở động mạch chủ, động mạch chủ có nhiệm vụ mang máu giàu ô xy từ tim đi tới các bộ phận của cơ thể. Nếu động mạch chủ bị giảm đi bởi những mảng xơ vữa tạo ra, sẽ hình thành chỗ phình, và những thành mạch yếu và động mạch chủ có thể bị vỡ. Người hút thuốc có nguy cơ bị phình mạch cao gấp 8 lần so với người không hút thuốc.Bệnh cơ timBệnh tim xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng mạnh mẽ tới cơ tim, những người phải chịu căn bệnh này thường có dấu hiệu hơi thở ngắn và mệt mỏi trầm trọng. Nếu không có những biện pháp kịp thời thì khả năng tử vong rất cao và nhanh chóng. Chính thuốc lá là một tác nhân không hề nhỏ gây ra biến chứng kể trên.

- Cách bỏ thuốc lá hiệu quả với bonismok

Bonismok - Thuốc lá chỉ là chuyện nhỏ
 
Top