Các add-on tương thích với FireFox 5 và 6

MrShare32

Thành viên mới
Tham gia
4/1/2011
Bài viết
17
(baodientu.vn) - Sau khi công bố danh sách add-on hoạt động tốt trên trình duyệt web FireFox 4 được nhiều người dùng hoan nghênh, Mozilla tiếp tục công bố danh sách những add-on thân thiện với hai phiên bản đang trong giai đoạn thử nghiệm là FireFox 5 và FireFox 6.
Cac-add-on-tuong-thich-voi-FireFox-5-va-6-407077143200232.jpg

Add-on là "thuốc trợ lực" hiệu quả cho FireFox - Ảnh minh họa: Internet
Người dùng FireFox bày tỏ mối lo ngại về vòng đời các phiên bản của trình duyệt web này đang bị rút ngắn và những phiên bản mới sẽ ra mắt gần như liên tục sau 6 tuần, sẽ có nhiều add-on được sử dụng phổ biến không thể cập nhật kịp thời cho phù hợp với các phiên bản FireFox mới. Do đó, Mozilla đã tái thiết kể từ phiên bản FireFox 5 Beta, những add-on hoạt động được trên FireFox 4 cũng sẽ tương thích với FireFox 5. Người dùng cần cài đặt theo đúng hướng dẫn của từng add-on.

là những tiện ích mở rộng cho trình duyệt web, khi cài đặt một add-on, người dùng có thể bổ sung thêm tính năng mới cho trình duyệt.

Thông thường, mỗi phiên bản add-on chỉ tương thích đúng với một phiên bản trình duyệt web nhất định. Khi nâng cấp trình duyệt web, người dùng cũng cần cập nhật phiên bản mới cho add-on để nó hoạt động tốt.

Hiện có hơn 3,890 add-on đã sẵn sàng cho FireFox 5. Đây là lần đầu tiên Mozilla cập nhật hàng loạt khả năng tương thích cho các add-on.

Theo các lập trình viên phát triển từ Mozilla thì chức năng tự động cập nhật, tương thích của add-on sẽ hoàn thiện hơn khi phiên bản FireFox trên nền Aurora phát hành. Hiện phiên bản đầu tiên từ môi trường Aurora đã ra lò, trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, bạn đọc có thể tải dùng .

Theo đó, các add-on đã tương thích với FireFox 5 sẽ được cập nhật trong vài ngày tới để chạy tốt với FireFox 6. Mozilla đã công bố các tiêu chuẩn yêu cầu để một add-on có thể tương thích một cách tự động với trình duyệt FireFox, lập trình viên phát triển add-on có thể tham khảo .

Kho add-on đồ sộ vốn đã từng là thế mạnh giúp FireFox có được vị trí thứ hai sau Internet Explorer. Tuy nhiên, khả năng tương thích của từng add-on cho mỗi phiên bản FireFox lại làm cho người dùng e ngại khi chuyển đổi hay nâng cấp phiên bản mới. Trong khi đó, trình duyệt Google Chrome lại tỏ ra rất thân thiện với các add-on, không cần khởi động lại khi cài đặt và không phải lo âu về vấn đề tương thích khi nâng cấp bản Chrome mới. Opera cũng đang tiếp bước theo sau Chrome khiến FireFox nhấp nhổm.

Nguồn: http://baodientu.vn/danh-sach/cuoc-song-so/Cac-add-on-tuong-thich-voi-FireFox-5-va-6.html
 
Top